+Aa-
  Zalo

  Bão nhiệt đới Arthur tấn công nước Mỹ ngày Độc lập

  • DSPL

  (ĐS&PL) - Người dân nhiều nơi phải sơ tán, có dân đảo sợ bị cô lập, còn quân đội Mỹ đã cho chuyển một số máy bay để đề phòng bị hư hại.

  Người dân nhiều nơi phải sơ tán, có dân đảo sợ bị cô lập, còn quân đội Mỹ đã cho chuyển một số máy bay để đề phòng bị hư hại.
  Tâm bão Arthur đang di chuyển gần bờ biển Bắc Carolina vào đầu ngày 4/7 sau khi quét qua các đảo che chắn bang này ngay trước ngày Độc lập của Mỹ, khiến hàng ngàn người phải sơ tán và làm cho nhiều nơi dọc theo bờ biển phía đông phải thay đổi hoạt động kỷ niệm ngày lễ lớn này.
  Bão Arthur mạnh lên tới cấp bão số 2 (tiêu chuẩn Mỹ) với sức gió 160km/h vào đêm 3/7 (giờ Mỹ) trước khi đi qua điểm cực nam của dãy đảo Outer Banks kéo dài 300km. với khoảng 57.000 cư dân. Quần đảo này hứng chịu gió lớn, biển động và cát thổi mù trời.
  Bão đang di chuyển về phía đông bắc sau khi dịch nhẹ về phía tây, làm tăng nguy cơ các cộng đồng dân cư ở đất liền phải hứng chịu lụt lội, vòi rồng, và gió mạnh.
  Bão nhiệt đới Arthur tấn công nước Mỹ ngày Độc lập

  Khoảng 21.000 người đang sống không có điện trên khắp vùng Carolina, theo trang web của Duke Energy.
  Trước khi bão đổ bộ, các quan chức ngành du lịch dự tính có 250.000 du khách sẽ tới Outer Bank để nghỉ lễ quốc khánh.
  Các cuộc bắn pháo hoa ở New Jersey và Maine đã bị hoãn cho đến cuối tuần.
  Bão Arthur có tâm nằm cách Cape Hatteras 35 dặm về phía tây bắc và cách Manteo 25 dặm về nam tây nam và di chuyển về đông bắc gần 22 dặm/giờ.
  Bà Liz Browning Fox cùng mẹ, một chú chó và 27 con bồ câu vẫn đang ở nhà thay vì sơ tán khỏi Buxton, một trong 7 ngôi làng ở đảo Hatteras, nơi giới chức đã ban bố lệnh sơ tán. Bà này, và hàng xóm lo sợ bão Arthur có thể chôn vùi con đường duy nhất đi ra khỏi đảo dưới cát và nước mặn, hoặc cắt đứt nó bằng một con kênh lớn nối cả đại dương với vịnh con giữa đảo và đất liền.
  “Đường sá đã bị cắt, đường điện bị cắt, lương thực bị cắt – đó là những vấn đề lớn cho mọi người trên đảo”, bà Fox 60 tuổi nói.
  Bão Arthur đã kéo theo lời cảnh báo bão nhiệt đới ảnh hưởng cả một khu vực từ bờ biển nam vùng Bắc Carolina cho tới ranh giới Virginia.
  Các tư lệnh của căn cứ Không quân Seymour Johnson, cách bờ biển khoảng 150 dặm, đã chuyển 4 chiếc máy KC-135R và hơn 50 chiếc F-15E Strike Eagle sang một căn cứ khác gần Dayton, Ohio để tránh nguy cơ bị thiệt hại do gió mạnh.
  Link bài gốcLấy link
  https://doisongphapluat.nguoiduatin.vn/dspl/bao-nhiet-doi-arthur-tan-cong-nuoc-my-ngay-doc-lap-a39604.html
  Zalo

  Cảm ơn bạn đã quan tâm đến nội dung trên.

  Hãy tặng sao để tiếp thêm động lực cho tác giả có những bài viết hay hơn nữa.

  Đã tặng:
  Tặng quà tác giả
  BÌNH LUẬN
  Bình luận sẽ được xét duyệt trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu.
  Tin liên quan