+Aa-
    Zalo

    Bánh chuối chiên giòn, bánh khoai lang chiên cho ngày se lạnh

    • DSPL

    (ĐS&PL) - (ĐSPL) - Bánh chuối chiên giòn, khoai lang chiên là món ăn khoái khẩu của giới trẻ trong những ngày lạnh. Cách làm bánh chuối, bánh khoai lại cực kỳ đơn giản.

    (ĐSPL) – Khi thời tiết chuyển sang lạnh những món ăn vặt như khoai lang chiên, bánh chuối chiên lại trở thành món ăn khoái khẩu của giới trẻ. Thay vì ngồi lê vỉa hè các bạn có thể tự tay chế biến món ngon tại nhà bằng công thức dưới đây.

    Cách làm bánh chuối chiên giòn

    Nguyên liệu làm bánh chuối:

    - 10 quả chuối chín (nên dùng chuối xiêm, chuối ngự)

    - Bột gạo: 150g

    - Bột mì: 100g

    - 1 thìa đường và muối ăn

    - Chai dầu ăn


    Cách làm bánh chuối:

    Bước 1: Làm bột bánh chuối chiên

    Đầu tiên bạn cần hòa tan bột mì, bột gạo với nước cho hỗn hợp đó hơi sánh là được. Sau đó, thêm 1 thìa canh đường, ít muối vào rồi khuấy tan. Để bột trong khoảng 30 phút trước khi chiên.

    Bước 2: Sơ chế chuối chín

    Để món bánh chuối thơm ngon bạn nên chọn chuối chín, lột bỏ vỏ chuối sau đó cắt đôi dọc theo quả chuối sau đó cho chuối vào bao nilon ép mỏng thành từng miếng vừa ăn. Tiếp theo bạn cho chuối vào âu bột đã làm ở bước 1 (bạn lấy đũa đảo đều nhưng phải nhẹ nhàng tránh làm nát chuối).

    Bước 3: Chiên bánh chuối

    - Bắc chảo lên bếp, cho nhiều dầu ăn để lửa vừa khi dầu bắt đầu sôi lên lấy từng miếng chuối đã tẩm bột, đặt nhẹ nhàng vào chảo dầu.


    - Khi bánh có hiện tượng gần chín, chúng ta lật lại nhẹ nhàng để 2 mặt bánh có màu vàng ươm giống nhau.

    Ở bên ngoài chúng ta nên chuẩn bị một mảnh giấy thấm dầu, khi bánh chín vàng chúng ta gắp ra. Cứ làm như vậy cho hết mẻ bánh.

    Chú ý: Trong cách làm bánh chuối chiên vàng này khi chiên chúng ta cho dầu ăn nhiều một chút sao cho ngập miếng bánh chuối, đừng tiết kiệm dầu ăn quá mà bánh dính chảo sẽ mất ngon và mất nhiều thời gian để chiên.

    Cách làm bánh khoai lang chiên giòn

    Nguyên liệu làm bánh khoai lang chiên:

    200g khoai lang

    50g bột mỳ đa dụng, 50g bột chiên giòn

    50g đường cát, 1 nhúm muối ăn

    Dầu ăn

    Cách làm:

    Sơ chế nguyên liệu:

    Khoai lang rửa sạch, sắt nhỏ rồi ngâm vào nước muối loãng cho khoai tiết ra hết nhựa và không bị thâm chừng 20 phút, sau đó vớt khoai ra rổ để ráo nước. Bạn nên chọn những củ khoai to vừa phải thì miếng khoai sẽ ngon, bùi hơn.

    Trộn bột mỳ, bột chiên và đường cho thật đều.

    Hoà bột với nước cho hỗn hợp chảy thành dòng, để bột nghỉ 30 phút.


    Thực hiện:

    Bước 1: Trộn khoai với bột, nếu bột đặc bạn có thể thêm 1 chút nước sao cho bột đủ bám một lớp mỏng lên khoai là đủ

    Bước 2: Bắc chảo sạch lên bếp, tốt nhất bạn nên sử dụng chảo sâu lòng để tiết kiệm dầu ăn. Đổ dầu ăn vào chảo và đun nóng lên. Khi dầu ăn sôi lăn tăn thì bỏ khoai vào chiên lên.

    Lưu ý: Bạn nên múc từng thìa nhỏ vừa khoai vừa bột đổ vào chảo, miếng khoai chiên nhỏ sẽ nhanh chín hơn, vàng đều hơn, giòn hơn.

    Chuẩn bị sẵn giấy thấm dầu để khi khoai chín thì vớt ra thấm dầu bớt trước khi ăn.

    Như vậy món khoai lang chiên giòn của bạn đã hoàn thành.

    Chúc các bạn thành công!

    MỸ AN (Tổng hợp)

    Xem thêm video:

    [mecloud]W5FJuHGwHY[/mecloud]

    Link bài gốcLấy link
    https://doisongphapluat.nguoiduatin.vn/dspl/banh-chuoi-chien-gion-banh-khoai-lang-chien-cho-ngay-se-lanh-a119604.html
    Zalo

    Cảm ơn bạn đã quan tâm đến nội dung trên.

    Hãy tặng sao để tiếp thêm động lực cho tác giả có những bài viết hay hơn nữa.

    Đã tặng:
    Tặng quà tác giả
    BÌNH LUẬN
    Bình luận sẽ được xét duyệt trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu.