+Aa-
    Zalo

    Bánh bắp quen thuộc là thế nhưng nếu làm theo cách này lại thành mới toanh lạ miệng

    • DSPL

    (ĐS&PL) - Bánh bắp chiên giòn giòn có vị bắp ngọt thanh, chút cay cay của ớt hòa quyện với mùi thơm của lá chanh vô cùng lạ miệng.

    Bánh bắp chiên giòn giòn có vị bắp ngọt thanh, chút cay cay của ớt hòa quyện với mùi thơm của lá chanh vô cùng lạ miệng.

    Nguyên liệu cần chuẩn bị

    - 1 trái bắp Mỹ

    - 1 quả trứng gà

    - 1 chén bột chiên giòn

    - 2 trái ớt khô

    - 2 củ hành tím

    - 4 lá chanh (có thể thay bằng hành lá nếu bạn không thích mùi lá chanh)

    - Bột nghệ

    - Bột ớt

    Cách làm bánh bắp chiên cực ngon

    - Bước 1: Bắp dùng dao thái ra từng mảng nhỏ.

    - Bước 2: Cho vào phần bột 1 quả trứng gà, hành tím băm, lá chanh thái nhuyễn, ớt khô, 1/2 muỗng cà phê ớt bột, 1/2 muỗng cà phê bột nghệ, 1/2 muỗng cà phê tiêu xay, 1/2 muỗng hạt nêm.

    - Bước 3: Khuấy đều hỗn hợp, thêm ít nước vào thấy hỗn hợp sệt là được.

    - Bước 4: Cho hết phần hạt bắp vào hỗn hợp bột, trộn đều.

    - Bước 5: Đun nóng dầu, múc từng vá nhỏ bắp vào chiên, đến khi bánh vàng giòn đều 2 mặt là được.

    Cuối cùng, lấy bánh bắp chiên ra cho ráo dầu, khi ăn chấm cùng tương ớt.

    Chúc bạn thực hiện thành công!

    Quỳnh Chi (T/h)

    Link bài gốcLấy link
    https://doisongphapluat.nguoiduatin.vn/dspl/banh-bap-quen-thuoc-la-the-nhung-neu-lam-theo-cach-nay-lai-thanh-moi-toanh-la-mieng-a311899.html
    Sự kiện: Đời sống 24h
    Zalo

    Cảm ơn bạn đã quan tâm đến nội dung trên.

    Hãy tặng sao để tiếp thêm động lực cho tác giả có những bài viết hay hơn nữa.

    Đã tặng:
    Tặng quà tác giả
    BÌNH LUẬN
    Bình luận sẽ được xét duyệt trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu.
    Tin liên quan