Sáng ngày 10/7, ông Đinh Mạnh Cường, Phó Giám đốc sở Y tế Bắc Kạn cho hay, bệnh viện tỉnh này vừa tiếp nhận cấp cứu cùng lúc cho 8 người bị ngộ độc thực phẩm ngay sau bữa tối. Trong 8 người này, có 3 người bị suy hô hấp nặng phải thở máy. Họ được đưa vào viện tối ngày 9/7, theo Sức Khoẻ Đời Sống.
Đến sáng 10/7, do bệnh nặng, bệnh viện đã liên hệ Bệnh viện Bạch Mai để chuyển 2 người trong số 3 người này về tiếp tục điều trị. Người còn lại đến sáng cùng ngày đã có chỉ số ổn định. 5 trường hợp còn lại sau khi được cấp cứu cũng qua cơn nguy kịch.
Trước đó, chiều 9/7, gia đình bà N.T.H ở xã Nông Thượng, thành phố Bắc Kạn, chuẩn bị bữa tối chiêu đãi người quen từ Hà Giang về. Sau khi ăn, 8 người gồm vợ chồng bà H., các con gái, con rể và 2 người hàng xóm trong thôn, có biểu hiện ngộ độc.
Họ được đưa đến cấp cứu tại Bệnh viện đa khoa tỉnh Bắc Kạn, do nhà chỉ cách bệnh viện tỉnh vài km. Ông Cường cho biết thêm, sở Y tế đã giao Chi cục An toàn thực phẩm tỉnh lấy mẫu gửi đơn vị kiểm nghiệm độc tố. Xác minh sơ bộ ban đầu cho thấy, trong bữa cơm tối qua của gia đình có món canh lòng cá trắm nấu rau rừng.
“Có thể nguyên nhân ngộ độc do ăn mật cá trắm”, VietNamNet dẫn lời ông Cường cho biết.
Nguyên nhân vụ việc vẫn tiếp tục được điều tra, làm rõ.
Bích Thảo(T/h)