+Aa-
  Zalo

  Bà nội hay bà ngoại tốt hơn, lời nói của đứa trẻ khiến người nhà hoảng hốt, tổ chức họp gia đình gấp

  • DSPL

  (ĐS&PL) - Những lời buột miệng của người lớn có thể để lại hậu quả nghiêm trọng hơn họ nghĩ rất nhiều.

  Mới đây, câu chuyện về cách dạy dỗ của một gia đình đã khiến dư luận Trung Quốc được phen "dậy sóng" dữ dội.

  Do bố mẹ đi làm ăn xa, cậu bé Tiểu Hải chuyển đến sống cùng bà ngoại ở một vùng nông thôn từ rất nhỏ. Tiểu Hải được bà chăm sóc rất chu đáo từ việc sinh hoạt đến việc học tập. Đứa trẻ được bà ngoại đưa đi bơi, học tiếng Anh và tập đấm bốc. Trong kỳ nghỉ hè năm Tiểu Hải 5 tuổi, bà nội của cậu bé đã đến ở cùng vài ngày, còn bà ngoại bận đi thăm người họ hàng ở xóm bên.

  ba noi hay ba ngoai tot hon 1
  Ảnh minh họa.

  Thế nhưng, khi trở về nhà, bà ngoại lại nhận thấy Tiểu Hải trở nên ngỗ nghịch hơn rất nhiều. Cậu bé vùng vẫy nhất quyết không chịu ngồi học tiếng anh hay đi tập thể thao. Điều đáng nói là trong một lần bị bà ngoại nhắc nhở, Tiểu Hải đã hét lớn: "Cháu không muốn đọc tiếng Anh, cháu muốn xem TV. Bà nội mới là người tốt. Bà nói rằng cháu bị bắt học cái này cái kia quá mệt mỏi, bà ngoại nên để con chơi nhiều hơn và nghỉ ngơi nhiều hơn. Bà ơi, hãy để con yên. Con muốn bà nội ở cùng".

  Nghe những lời này, bà ngoại vô cùng tức giận. Bà cho rằng bà nội của Tiểu Hải đã tiêm nhiễm vào đầu cậu bé những lời không hay khiến em trở nên như vậy. Lối suy nghĩ như vậy còn có thể ảnh hưởng rất lớn đến tương lai của đứa trẻ. Không thể chấp nhận tình trạng này, bà ngoại đã lập tức gọi điện cho bà nội cùng bố mẹ Tiểu Hải, yêu cầu phải giải thích rõ ràng mọi chuyện.

  Sau khi câu chuyên trên được đăng tải, dân mạng đã liên tục để lại bình luận tranh cãi rằng cách làm của người bà nào mới là đúng đắn. Một bộ phần cho rằng bà ngoại đang hơi khắt khe với việc học tập của cháu, cậu bé cần được vui chơi nhiều hơn thay vì học tập triền miên khi còn quá nhỏ. Số khác lại nói rằng bà nội đã hơi có phần dễ dãi với cháu.

  Tuy nhiên, chắc chắn rằng việc nói xấu người khác với đứa trẻ là việc người lớn không bao giờ nên làm, dù chỉ là những lời buột miệng nhưng có thể để lại hậu quả lớn hơn họ nghĩ rất nhiều.

  Linh Chi(T/h)

  Link bài gốcLấy link
  https://doisongphapluat.nguoiduatin.vn/dspl/ba-noi-hay-ba-ngoai-tot-hon-loi-noi-cua-dua-tre-khien-nguoi-nha-hoang-hot-a507353.html
  Sự kiện: Đời sống 24h
  Zalo

  Cảm ơn bạn đã quan tâm đến nội dung trên.

  Hãy tặng sao để tiếp thêm động lực cho tác giả có những bài viết hay hơn nữa.

  Đã tặng:
  Tặng quà tác giả
  BÌNH LUẬN
  Bình luận sẽ được xét duyệt trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu.
  Tin liên quan