Ngày 20/10, Trung tâm Y tế huyện Quỳ Châu (tỉnh Nghệ An) cho biết trên địa bàn huyện vừa xảy ra vụ ngộc độc thực phẩm do ăn nhầm trứng cóc, khiến 3 người phải nhập viện điều trị, theo báo Thanh Niên.
Cụ thể, sáng 19/10, ông L.V.T. (47 tuổi, ngụ xã Châu Phong, huyện Quỳ Châu) ra đồng phát hiện một túi trứng màu vàng và nhầm tưởng đó là trứng ếch nên đã mang về chế biến để cùng các con ăn sáng.
Sau khi ăn, tới khoảng 9h cùng ngày, ông T. và hai con có triệu chứng đau bụng, nôn. Cả ba được người thân và hàng xóm đưa đến trạm y tế xã sơ cứu, sau đó chuyển lên Trung tâm Y tế huyện Quỳ Hợp trong tình trạng đau đầu, chóng mặt, nôn.
Tiếp nhận các bệnh nhân, các bác sĩ tại Trung tâm Y tế huyện Quỳ Châu khẩn trương tiến hành cấp cứu và điều trị. CKII Lô Thanh Quý – Phó Giám đốc Trung tâm Y tế huyện Quỳ Châu cho biết 3 bệnh nhân nhập viện trong tình trạng bị ngộ độc nặng.
"Khả năng các nạn nhân ngộ độc do ăn phải trứng cóc. Sau khi truyền dịch, điều trị theo phác đồ thì sức khỏe 2 người con dần ổn định, không còn nguy kịch. Riêng người bố vẫn còn nôn nhiều, có dấu hiệu suy thận cấp nên đã làm thủ tục chuyển lên bệnh viện tuyến trên để điều trị, lọc máu", báo Sức Khỏe & Đời Sống dẫn lời bác sĩ Quý.
Theo chính quyền xã Châu Phong, 3 bố con ông T. trú tại xã Châu Hoàn (huyện Quỳ Châu), mới chuyển về ở với một người họ hàng tại bản Lìm (xã Châu Phong). Hoàn cảnh gia đình ông T. rất khó khăn, cả nhà sống trong túp lều tạm, 2 người con út hiện vẫn chưa làm khai sinh nên không có bảo hiểm y tế.
Các cơ quan chức năng đã đến thăm hỏi, hỗ trợ làm giấy khai sinh cho 2 cháu bé, bên cạnh đó, Hội thiện nguyện Quỳ Châu hỗ trợ gia đình ông T. 5 triệu đồng.
Đinh Kim(T/h)