Ai cũng biết việc ăn ngô hợp lý sẽ rất có lợi cho sức khỏe, tuy nhiên để có thể hấp thụ trọn vẹn dinh dưỡng của ngô, bạn nhất định phải ăn nó vào khoảng thời gian phù hợp nhất trong ngày.
Thời điểm tuyệt vời để ăn "ngọc trân châu"
Ngô lại được mệnh danh là "ngọc trân châu". Theo y học hiện đại, trong một hạt ngô, có chứa 2g chất béo, 41g carbohydrate, 5g chất xơ và 5g protein. Đặc biệt, hàm lượng vitamin của ngô gấp từ 5-10 lần gạo, lúa mì. Đồng thời chứa cả vitamin E selen, magie…
Theo Đông y, ăn ngô tốt nhất vào buổi sáng bởi vì lúc này dạ dày của con người vẫn chưa thực sự hoạt động mạnh, và lúc này do nồng độ axit trong dạ dày tương đối cao. Bên cạnh đó, trong ngô chứa một lượng lớn cellulose, có thể kích hoạt hoạt động của đường tiêu hóa của bạn hoạt động tốt hơn rất nhiều.
Bên cạnh đó, trong ngô rất giàu chất dinh dưỡng, sẽ khiến cho buổi sáng của chúng ta tràn đầy sức sống. Chính vì vậy, bạn nên, thay vì ăn bún, phở, bánh mì vào bữa sáng… bạn nên thay thế bằng ngô để tốt cho sức khỏe hơn rất nhiều.
Ngô là thực phẩm lành tính, mạng lại có nhiều lợi ích cho sức khỏe. |
Tác dụng tuyệt vời của ngô với sức khỏe
Ngăn ngừa bệnh tim: Theo các chuyên gia dinh dưỡng thì ngô chính là một thực phẩm giàu folate… có tác dụng làm giảm acid amin trong các mạch máu phòng ngừa tim mạch, động mạch vành hiệu quả.
Ngăn ngừa ung thư: Trong mỗi bắp ngô đều có chứa một chất gọi là beta cryptoxanthin một loại carotenoid có tác dụng chống oxi hóa, giúp ngăn ung thư phổ, ung thư vú vô cùng tốt. Ngoài ra, theo một nghiên cứu được thực hiện trên 35.000 người đã cho thấy, người ăn ngô đều đặn sẽ làm giảm đáng kể nguy cơ ung thư vú, nguyên nhân là bởi trong ngô có chứa hàm lượng chất xơ cao, có thể giúp bảo vệ cơ thể ngăn ngừa nhiều căn bệnh ung thư khác.
Tăng cường trí nhớ: Trong mỗi một bắp ngô ngọt có chứa rất nhiều Thiamin và Vitamin B1 - hai dưỡng chất có tác dụng cải thiện sức mạnh bộ nhớ, giảm các nguy cơ phát triển bệnh Alzheimer ở người cao tuổi vô cùng tốt…
Đều đặn ăn ngô, hội chị em không lo tăng cân lại phòng ngừa được vô số bệnh tật. |
Ngăn ngừa thiếu máu: Trong thành phần dưỡng chất của ngô có chứa nhiều sắt – một khoáng chất cần thiết để hình thành các hồng cầu mới, giúp bạn phòng ngừa bệnh thiếu máu do thiếu sắt rất tốt.
Tăng cường trí nhớ: Trong mỗi một bắp ngô ngọt có chứa rất nhiều Thiamin và Vitamin B1 - hai dưỡng chất có tác dụng cải thiện sức mạnh bộ nhớ, giảm các nguy cơ phát triển bệnh Alzheimer ở người cao tuổi vô cùng tốt…
Ngăn ngừa thiếu máu: Trong thành phần dưỡng chất của ngô có chứa nhiều sắt – một khoáng chất cần thiết để hình thành các hồng cầu mới, giúp bạn phòng ngừa bệnh thiếu máu do thiếu sắt rất tốt.
Giúp kiểm soát cao huyết áp: Trong ngô có chứa chất Phytochemicals phenolic có nhiều trong ngô sẽ bảo vệ bạn khỏi chứng tăng huyết áp vô cùng hữu hiệu.
Việt Hương (T/h)