Trong số 7 người ăn cá nóc trước đó đã có 1 trẻ em bị tử vong, những bệnh nhân còn lại đã qua cơn nguy kịch.
Bệnh viện Trung ương Huế vừa tiếp nhận 6 ca bệnh nhập viện trong tình trạng co giật, nôn mửa, toàn thân tím tái. Trước đó, vụ ngộ độc đã làm 1 người chết, 6 người đang được điều trị. Nguyên nhân ban đầu được xác định là do ngộ độc cá nóc.
Trong số 6 bệnh nhân nhập viện có 4 trẻ em. Tất cả đều ở thôn Quy Lai, xã Phú Thanh, huyện Phú Vang, tỉnh Thừa Thiên-Huế. Đặc biệt, trong số này có 5 thành viên của 1 gia đình, gồm: Chị Nguyễn Thị Dung (39 tuổi) và 4 người con là Nguyễn Thị Oanh ( 9 tuổi); Nguyễn Thị Thanh Trang, 7 tuổi; Nguyễn Văn Tiến, 4 tuổi; Nguyễn Thị Bảo Ngọc, 3 tuổi.
Ông Hoàng Văn Lưỡng đang đươc điều trị tích cực ở khoa hồi sức cấp cứu Bệnh viện Trung ương Huế. (Ảnh: TTO) |
Trong đó, cháu Nguyễn Thị Oanh đã tử vong. Ngoài ra, 2 người hàng xóm đến nhà chị Dung anh Thiện ăn cá nóc cũng bị ngộ độc đang được điều trị tại Khoa cấp cứu hồi sức, Bệnh viện Trung ương Huế. Đó là anh Hoàng Văn Lưỡng, 40 tuổi và con trai là Hoàng Trần Hữu Chiến, 4 tuổi.
Theo lời kể người nhà bệnh nhân, trước đó, vào lúc 12 giờ trưa 26/6, anh Nguyễn Văn Thiện đi biển về, thấy có cá nóc ngon nên đã làm món um chua. 5 người trong gia đình anh và 2 người hàng xóm cùng ăn. Sau đó, cả nhà nghỉ trưa, đến 4 giờ chiều, tỉnh dậy thì thấy cháu Nguyễn Thị Oanh đã tử vong. 6 người còn lại được đưa đi bệnh viện cấp cứu.
Tiến sĩ, bác sĩ Trần Kiêm Hảo, Phó Giám đốc Trung tâm Nhi Khoa, Bệnh viện Trung ương Huế cho biết, các bệnh nhân nhập viện đã được tiến hành hồi sức tích cực, kết hợp điều trị nâng đỡ, cùng sự giám sát theo dõi và can thiệp kịp thời các biến cố. Hiện các bệnh nhân đã cải thiện được sức khỏe, hết hôn mê, hết rối loạn nhịp thở.