Theo báo Thanh Niên, sáng 28/5, Bệnh viện đa khoa tỉnh Quảng Ngãi xác nhận đang điều trị cho 6 bệnh nhân có các triệu chứng nghi ngộ độc thực phẩm sau khi ăn bánh mì.
Hiện 6 bệnh nhân đang được theo dõi và điều trị tại khoa Nhiệt đới Bệnh viện đa khoa tỉnh Quảng Ngãi. Sức khỏe các bệnh nhân tạm ổn định, không có dấu hiệu biến chứng nặng.
Nguồn tin cho hay, vào tối 24/6, 6 người nói trên đều ăn bánh mì tại một tiệm bánh mì ở chợ đầu mối nông sản tỉnh Quảng Ngãi (phường Nghĩa Chánh, TP.Quảng Ngãi). Đến 6h ngày 25/5, những người này xuất hiện các triệu chứng đau bụng, tiêu chảy, nôn, sốt cao, đau đầu.
Sau đó, cả 6 người được đưa đến Bệnh viện đa khoa tỉnh Quảng Ngãi để cấp cứu. Tại đây, các bác sĩ chẩn đoán những người này bị ngộ độc thực phẩm. Hiện Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Quảng Ngãi đã lấy mẫu bánh mì và các nguyên liệu để kiểm định nguyên nhân gây ngộ độc thực phẩm.
Được biết, cơ sở kinh doanh bánh mì trên mỗi ngày bán bánh mì từ 22h hôm trước đến 6h hôm sau. Sau khi vụ ngộ độc xảy ra, cơ sở này được yêu cầu tạm ngừng kinh doanh, chờ kết luận của cơ quan chức năng, báo Quảng Ngãi đưa tin.