1. Trứng ốp la hình hoa
Nguyên liệu:
- 4 quả trứng gà, 3 quả ớt chuông đủ màu
- Bánh mì sandwich mềm
- Hành ngò, hạt nêm, muối, dầu ăn
Cách làm:
- Rửa sạch và cắt ớt chuông thành từng khoanh với chiều dày khoảng 2cm.
- Làm nóng chảo với ít dầu, sau đó cho ớt chuông vào trở qua lại để chín đều.
- Mỗi khoanh ớt, bạn đập một quả trứng thật khéo vào giữa sao cho lòng đỏ còn nguyên và nằm vào tâm để làm thành nhụy hoa. Muốn trứng chín đều, không bị cháy, bạn nên để nhỏ lửa.
- Khi trứng đã chín, bạn dọn ra đĩa, trang trí với hành ngò và rắc lên trên mặt ít muối tiêu.
2. Cá thu rim tỏi ớt
Nguyên liệu:
- 300g cá thu tươi
- Tỏi, ớt tươi
- 2 muỗng nước mắm, 1 muỗng đường, 1 muỗng cà phê bột nêm, 1 muỗng nước lọc
Cách làm:
- Tỏi ớt băm nhỏ, trộn đều cùng 2 muống nước mắm, 1 muỗng đường, 1 muỗng cà phê hạt nêm, 1 muỗng nước lọc. Cá thu rửa sạch để ráo, chiên với một ít dầu ăn.
- Khi cá đã chín vàng đều hai mặt thì cho hỗn hợp đã pha ở trên vào đun nhỏ lửa tầm 10 phút cho gia vị ngấm đều, gần cạn nước thì tắt bếp. Cho cá ra đĩa, bạn nên ăn cùng cơm nóng.
3. Thịt ba chỉ cuộn rau củ
Nguyên liệu:
- 500g thịt ba chỉ, 1 quả su su, 1 củ cà rốt, 1 quả dưa chuột, hành lá
- Nước chấm: nước mắm, tỏi, tương ớt, đường, hạt tiêu, vừng rang vàng
Cách làm:
- Sau khi sơ chế các nguyên liệu, thịt ba chỉ luộc chín với ít muối, cà rốt, su su rửa sạch thái con chì nhỏ rồi luộc chín, hành lá chần qua nước sôi, dưa chuột thái lát mỏng dài. Thịt lợn thái lát dài.
- Nước chấm: Cho 2 thìa canh nước mắm, 3 thìa tương ớt, 2 thìa đường, 1 thìa cà phê tiêu bột rồi cho tỏi băm phi thơm và vừng rang. Tùy theo khẩu vị bạn có thể thay đổi lượng gia vị.
- Cho rau củ vào miếng thịt, cuộn tròn lại, buộc bằng lá hành và bày ra đĩa.
4. Bánh cupcake hoa hồng
Nguyên liệu:
- 120gr bơ động vật để nhiệt độ phòng
- 100gr bột mì rây mịn
- 20gr bột bắp rây mịn
- 50gr sữa tươi không đường
- 2 quả trứng gà, 65gr/ quả
- 1 thìa vani, 5gr bột nở
- 60gr đường
- 200ml kem whip topping hoặc kem bơ tùy ý
Cách làm:
- Cho bơ, đường vào tô sạch rồi dùng máy đánh trứng đánh cho bơ bông chuyển màu trắng nhạt và đường cũng tan hết. Sau đó cho 1 quả trứng gà vào bật máy đánh cho trứng hòa quyện vào bơ rồi mới cho tiếp 1 quả trứng nữa, đánh đều ta sẽ có hỗn hợp mịn mượt.
- Bột mì, bột bắp, bột nở trộn đều lên rồi cho 1/2 số lượng bột vào tô trứng dùng phới trộn đều lên mới cho nốt chỗ bột còn lại vào. Trộn đến khi không còn nhìn thấy bột là được rồi cho tiếp sữa tươi, vani trộn thật đều lên.
- Múc 1 thìa bột chia đều ra các cốc giấy cupcake sao cho 2/3 cốc là vừa, cho bánh vào nướng nhiệt độ 160 độ C khoảng 30 phút hoặc tới khi mặt bánh có màu vàng.
- Thử bánh bằng cách cắm que tăm vào giữa bánh khi rút ra thấy tăm khô là được, lấy bánh ra để cho bánh nguội.
- Cho kem ra tô dùng máy đánh trứng đánh cho bông lên rồi cho vào túi bắt bông hình hoa hồng.
5. Cooktail lựu pha đào
Nguyên liệu:
- 1 trái đào
- 2 quả lựu
- 1/2 muỗng cà phê rượu rum
- 1/2 muỗng cà phê nước cốt chanh
- 1 muỗng cà phê đường
Cách làm:
- Bổ quả lựu và tách lấy hạt bên trong bằng cách cắt đôi quả và dùng muỗng gỗ gõ đều lên trái.
- Rửa đào sạch, gọt vỏ và cắt múi cau.
- Cho cả hạt lựu, đào (giữ lại ít miếng để dùng về sau) và nước cốt chanh vào khay máy ép sinh tố, ép lấy nước cốt.
- Cho nước ép ra ly, thả nhẹ những miếng đào vào đó, thêm đá bào và cắm một nhánh bạc hà để hoàn thành món sinh tố thơm ngon.
Chúc bạn thành công!
Linh Chi (T/h)