+Aa-
    Zalo

    3 sai lầm "nguy hiểm" của các mẹ khi cho bé ăn sữa chua

    • DSPL

    (ĐS&PL) - (ĐSPL) - Sữa chua có tầm quan trọng trong việc hỗ trợ tiêu hóa, bổ sung can xi cho trẻ. Nhưng việc cho bé ăn sữa chua đúng cách không phải mẹ nào cũng biết.

    (ĐSPL) - Sữa chua có tầm quan trọng trong việc hỗ trợ tiêu hóa, bổ sung can xi cho trẻ. Nhưng việc cho bé ăn sữa chua đúng cách không phải mẹ nào cũng biết.

    Món ăn tưởng chừng đơn giản và quen thuộc nhưng nếu không biết cách, mẹ có thể sẽ làm mất hoàn toàn giá trị dinh dưỡng của sữa chua. Sau đây là 3 sai lầm phổ biến của các mẹ khi cho bé ăn sữa chua.

    Món ăn tưởng chừng đơn giản và quen thuộc nhưng nếu không biết cách (Ảnh minh họa).

    Hâm nóng sữa chua

    Nhiều bà mẹ vì lo lắng thái quá khi sợ con ăn lạnh sẽ viêm họng, nên hâm sữa chua lên cho con ăn bằng lò vi sóng hoặc một số cách đun nóng thông thường. Nhưng đây là việc làm hoàn toàn sai lầm. Sự thật, các sóng viba trong lò vi sóng sẽ tiêu diệt các vi khuẩn lợi tiêu hóa và chất đạm có trong sữa chua. Nước ngâm quá nóng cũng làm ảnh hưởng đến các vi khuẩn này.

    Cách tốt nhất là mẹ nên lấy sữa chua ra khỏi tủ lạnh trước khi cho trẻ ăn khoảng 45 phút hoặc có thể ngâm vào nước ấm theo công thức 2 sôi, 1 lạnh và đảo để sữa chua được nguội hơn.

    Cho bé ăn khi đói

    Nếu ăn sữa chua trước bữa chính, khi bụng trống rỗng, độ axit trong dạ dày lớn, vi khuẩn lactic trong sữa sẽ bị phá hủy bởi dịch dạ dày.

    Thời điểm hoàn hào nhất cho một ly sữa chua lại là vào buổi tối trước khi đi  ngủ. Đây là thời điểm sau bữa ăn 1-2 tiếng, dạ dày co bóp mạnh, độ pH tăng lên, là môi trường tuyệt vời để các vi khuẩn có lợi trong sữa chua hoạt động. Mặt khác, thời điểm buổi tối cũng là lúc lượng canxi trong cơ thể sụt giảm thấp nhất, nếu mẹ cho bé “nạp” canxi từ sữa chua vào thời điểm này, cơ thể bé sẽ hấp thụ tốt nhất và tối đa canxi từ sữa chua.

    Sữa chua được kết hợp với một số loại thực phẩm khác sẽ mang lại hương vị tốt hơn (Ảnh minh họa).

    Kết hợp sữa chua không đúng

    Sữa chua được kết hợp với một số loại thực phẩm khác sẽ mang lại hương vị tốt hơn. Thế nhưng, bạn không nên kết hợp sữa chua với một số kháng sinh như chloramphenicol, erythromycin, họ có thể giết chết hoặc tiêu diệt vi khuẩn lactobacillus trong sữa chua.

    Các loại thực phẩm chế biến như xúc xích, thịt hun khói, thực phẩm đông lạnh chế biến từ thịt mẹ cũng không nên cho bé ăn với sữa chua vì chúng có thể gây táo bón, đau dạ dày, thậm chí là nguy hiểm tới tính mạng của con trẻ.

    Link bài gốcLấy link
    https://doisongphapluat.nguoiduatin.vn/dspl/3-sai-lam-nguy-hiem-cua-cac-me-khi-cho-be-an-sua-chua-a78162.html
    Zalo

    Cảm ơn bạn đã quan tâm đến nội dung trên.

    Hãy tặng sao để tiếp thêm động lực cho tác giả có những bài viết hay hơn nữa.

    Đã tặng:
    Tặng quà tác giả
    BÌNH LUẬN
    Bình luận sẽ được xét duyệt trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu.
    Tin liên quan