(ĐSPL) - Trang Trần là bà chủ của 2 quán ăn đông nghịt khách, "hái ra tiền" tại Tp.HCM
Trang Trần khá nổi tiếng trong giới vì tính cách thẳng thắn, nóng nảy, đặc biệt là với bài trả lời phỏng vấn "tố dâm trong làng mẫu" và sau chương trình truyền hình thực tế "Cuộc đua kỳ thú".
Thời gian qua, cô gần như đã tuyên bố rút lui khỏi giới giải trí để tập trung cho việc kinh doanh. Vừa rồi, sự kiện cựu người mẫu này bị bắt vì hành vi lăng mạ người thi hành công vụ cũng đã tạo nên scandal gây chú ý không nhỏ với công chúng. Sau khi bị tạm giam, Trang Trần đã được phép tại ngoại nhờ việc thành khẩn nhận lỗi và viết kiểm điểm.
Quán bún đậu mắm tôm Cô Khàn
Cuối năm 2012, làng giải trí Việt xôn xao về tin Trang Trần bỏ nghề người mẫu đi bán... bún đậu.
Là một trong những chân dài "máu" kinh doanh, Trang Trần từng thử sức trong khá nhiều lĩnh vực.
Trước khi trở thành bà chủ quán bún đậu, người mẫu Trang Trần từng mở spa nhưng sau đó không hiệu quả nên đã dừng không kinh doanh lĩnh vực này nữa.
Từ Hà Nội quay lại Sài Gòn để tiếp tục công việc, Trang Trần chọn bún đậu mắm tôm thành món ăn để kinh doanh.
Việc này một phần xuất phát từ lý do đây là món khoái khẩu của cô khi ở Hà Nội nhưng vào Sài Gòn lại không thể tìm thấy quán nào đặc trưng vị Bắc.
Hễ có ai hỏi tại sao lại mở quán, mà bán gì không bán lại bán bún đậu mắm tôm, Trang Trần đều giải thích rằng, đó là “món tủ” của cô, dễ ăn, không lo tăng cân, giá cả lại vừa túi tiền.
Trang Trần là chân dài đầu tiên chọn bún đậu để kinh doanh. Và để mở được thương hiệu "Bún đậu cô Khàn", cô đã mất hơn một năm nghiên cứu.
Quán bún đậu của người mẫu Trang Trần là quán nổi tiếng nhất nhì tại Sài Gòn. |
Việc mở quán bún đậu của người mẫu Trang Trần nhận được rất nhiều sự ủng hộ của bạn bè. Trong ngày khai trương, có rất nhiều nghệ sỹ cũng đến mở hàng cho Trang Trần để cô "buôn may bán đắt" như ca sỹ Hải Yến, Hoa hậu Ngọc Hân...
Trang Trần quyết định đặt quán bún đậu của mình trong con hẻm nhỏ trên đường Cống Quỳnh, quận 1, TP HCM.
Thay vì là người chỉ đạo công việc như một số chân dài kinh doanh khác thì Trang Trần tự tay vào bếp hoặc lúc khác thì thành người phục vụ, bê đồ cho khách.
Cô thường xuyên khoe những bức ảnh mặc quần jeans, áo phông giản dị, tóc bờm ngược ra phía sau, mặt mày không chút điểm trang lấm lem mồ hôi, tất bật rán đậu, pha mắm, bưng bê phục vụ khách như một bà chủ bình dân đích thực.
Vì thế, nhắc tới Trang Trần người ta sẽ nghĩ ngay tới những từ như "chân đi catwalk, tay quấy mắm tôm". Nhiều lần Trang Trần cũng chia sẻ về bí quyết làm bún đậu của mình.
Cô cho biết, chỉ rau và bún sử dụng nguyên liệu có tại TP. HCM để tiết kiệm chi phí, tât cả nguyên liệu còn lại đều được nhập từ nhiều nguồn khác nhau: mắm tôm nhập từ Thanh Hóa vào để đảm bảo hương vị, chả cốm nhập từ Hà Nội.
Quả thật, Trang Trần rất mát tay trong nghề bán bún đậu mắm tôm của mình. Chỉ sau khi khai trương không lâu, quán đã trở thành địa chỉ quen thuộc của nhiều nghệ sĩ trong nghề.
Rất nhiều fan hâm mộ và cả khách bình thường cũng chọn quán bún đậu của Trang Khàn là địa điểm tụ tập quen thuộc.
Trang Trần từng tâm sự về lý do trở thành bà chủ quán bún đậu mắm tôm:
"Đang yên đang lành ở TP.HCM, vì yêu nên tôi nghe lời bạn trai về Hà Nội sống, về được một năm mới thấy rằng khi yêu thì thấy vui vui nhưng ở gần nhau lại thấy không hợp.
Tôi trở vào TP.HCM, chợt nhận ra nghề biểu diễn thời trang bỏ một thời gian dài thì mất chỗ đứng. Vả lại, lúc đó chân mình không dài bằng chân của các người mẫu trẻ (Trang Trần cao 1,74m) nên không có lý do gì ở lại sàn catwalk.
Tôi nghĩ tới việc kinh doanh bún đậu vì mặt hàng này đầu tư không quá nhiều tiền. Tôi thuê nhà, bán chung với một người bạn cộng với ba nhân viên, hôm nào cũng lọc cọc, hì hục làm suốt đêm.
Lúc ấy, nhiều quán mở cạnh tranh nhưng tôi không sợ vì mình có xưởng làm đậu, làm bún, tự làm tất cả các công đoạn nên sản phẩm đạt chất lượng cao.
"Cơn bão" bún đậu rồi cũng qua. Đúng là cũng có yếu tố khách tò mò muốn xem người mẫu bán bún đậu ra sao.
Đông khách nên quán cũ trở nên chật chội, tôi chuyển sang quán lớn hơn. Mới đây tôi mở thêm một quán cơm Bắc vì bạn bè đồng hương muốn được ăn những bữa cơm như trong gia đình, đồng thời tôi muốn giới thiệu các món ăn Bắc cho người Sài Gòn.
Người ta nói tôi có duyên mở nhà hàng. Công việc kinh doanh thuận lợi, giúp tôi yên tâm đi làm nghệ thuật, tìm kiếm những vai diễn ưng ý để phục vụ khán giả".
Cuối năm 2013, cũng vì nghề bán bún đậu mà Trang Trần và người mẫu Hoàng Yến có một cuộc tranh cãi nảy lửa trên mạng xã hội.
Nguyên nhân xuất phát từ một phát biểu của NTK Minh Hạnh dẫn tới cuộc đấu khẩu gay gắt của 2 chân dài. Hoàng Yên đã đăng trên trang cá nhân của mình một số status được cho là "đá xéo" nghề bán bún đậu của Trang Khàn.
Bức xúc vì bị đàn em “móc mỉa” tới công việc kinh doanh của mình, Trang Trần đã đăng tải 1 status với những lời lẽ đầy hàm ý trên trang cá nhân: “Xin lỗi em chỉ là cô nàng bán bún đậu! Nhưng ở Việt Nam này có hàng tỷ người làm nghề như em!
Chẳng lẽ nghèo không được tôn trọng? Tuy nhiên cái sang chảnh nó nằm ở nhân cách và sự tôn trọng của số đông! Mình làm gì mình biết! Thôi cho phép em nép về cửa quán để bán bún đậu!”
Sau Trang Trần, có khá nhiều chân dài Việt cũng đua nhau mở quán bún đậu như Dương Yến Ngọc, Thu Hằng...
Mặc dù vậy, quán bún đậu của người mẫu Trang Trần vẫn là quán nổi tiếng nhất tại Sài Gòn.
Bên cạnh quán bún đậu mắm tôm nổi tiếng, người mẫu gốc Hà Thành còn có quán cơm Bắc ngay trung tâm quận 1, TP HCM. |
Quán cơm Bắc có tên Trang Khàn Quán
Bên cạnh quán bún đậu mắm tôm nổi tiếng, người mẫu gốc Hà Thành còn có quán cơm Bắc ngay trung tâm quận 1, TP HCM.
Với cái tên lạ và độc "Trang Khàn Quán" tại 31 Nguyễn Công Trứ, Quận 1, TP.HCM mang đến cho thực khách những món ăn đậm hương vị ẩm thực Bắc, với thực đơn bao gồm những món ăn đơn giản vẫn thường xuất hiện trên mâm cơm truyền thống của người dân phương Bắc. Trang Khàn hy vọng sẽ đem đến hương vị quê hương cho những người Bắc xa xứ, đồng thời giới thiệu tới người dân phương Nam đặc sản với hương vị thanh mát nổi bật của miền Bắc - Việt Nam.
Thực đơn của quán mang đậm đặc trưng của miền Bắc như thịt chưng mắm tép, lòng heo luộc, cà muối.. |
Thực đơn của quán mang đậm đặc trưng của miền Bắc như thịt chưng mắm tép, lòng heo luộc, cà muối..
Không phải là nét ẩm thực mới ở Sài Gòn khi đã có rất nhiều quán cơm Bắc nổi tiếng như quán Làng Cua Đồng, quán Bụi... Nhưng cái tạo nên nét riêng của quán chính là các món ăn không được chế biến sẵn như các quán khác như chúng ta thường thấy.
Ở đây, chỉ khi nào thực khách gọi món, đồ ăn mới bắt đầu chế biến, nhờ vậy nên các món luôn mới và nóng hổi mang đến cảm giác thích thú, mới mẻ và ngon miệng hơn cho khách. Bên cạnh đó, các món ăn đều được dọn chung vào một mâm như một bữa cơm gia đình truyền thống của người miền Bắc, không chỉ gọn gàng, đẹp mắt mà còn mang đến cảm giác quen thuộc cho người ăn.
Ngọc Anh (Tổng hợp)
Xem thêm video: Vay tiêu dùng làm sao cho an toàn?