+Aa-
    Zalo

    2 món gỏi hấp dẫn, dễ làm nhất cho bữa cơm tối đầu tuần

    • DSPL

    (ĐS&PL) - (ĐSPL) - Những món gỏi như gỏi ngó sen dạ dày, gỏi xoài trộn tôm rang rim sẽ giúp bữa cơm tối đầu tuần của gia đình bạn trở nên hấp dẫn hơn.

    (ĐSPL) - Những món gỏi như gỏi ngó sen dạ dày, gỏi xoài trộn tôm rang rim sẽ giúp bữa cơm tối đầu tuần của gia đình bạn trở nên hấp dẫn hơn.

    1. Gỏi ngó sen dạ dày

    Nguyên liệu:

    Dạ dày lợn: 800g

    Tôm tươi 150g

    Thịt ba chỉ 150g

    Ngó sen 300g

    Hành tây 100g

    Lạc hạt 100g

    Dưa chuột 300g

    Chanh: 3 quả

    Tỏi khô 10g

    Ớt tươi

    Gia vị: đường, súp, bột ngọt, tiêu…


    Cách làm:

    Sơ chế nguyên liệu:

    Sơ chế dạ dày: lộn trái dạ dày, lấy hết màng mỡ, sau đó cho một chút muối vào bóp kỹ, rửa lại bằng nước chà muối cho hết nhớt, rửa lại cho sạch. Ngoài ra, bạn có thể dùng chanh chà xát thật mạnh, vì với cách này, dạ dày vừa sạch lại trắng.

    Sau đó, bạn có thể một ít nước mắm vào chảo, nấu sôi, thả dạ dày vào chần cho tới khi cạn nước, rồi thái thật mỏng dạ dày tùy theo ý thích, sao cho vừa ăn. Cuối cùng cho nước mắm ngon với chút nước cốt chanh, đường, ớt, tỏi sao cho thịt có vị chua ngọt là được.

    Ngó sen cắt khúc 5-6cm, chẻ làm hai (tùy cọng lớn nhỏ) ngâm giấm đường.


    Tôm luộc chín, bóc vỏ, để nguyên con.

    Thịt rửa sạch, luộc chín, thái chân hương.

    Thực hiện:

    Bước 1: Hành tây xắt mỏng ngâm giấm đường, trái bằm nhỏ, và cắt sợi, hành tím bào mỏng phi thơm, ngâm giấm.

    Bước 2: Rang vàng lạc, giã nhỏ, ngò, rau cần, rau răm cắt khúc, bánh phồng tôm…


    Bước 3: Bạn trộn đều dạ dày cùng tất cả nguyên liệu đã ngâm giấm sẵn. Sau đó bạn cho ớt lát mỏng và lạc rang lên trên.

    Thường dạ dày trộn ăn kèm với bánh phồng tôm và nước chấm chua cay.

    2. Gỏi xoài trộn tôm khô rim

    Nguyên liệu:

    - 1 quả xoài xanh hơi vàng.

    - 100 g tôm khô rim sẵn.

    - Rau răm, tương ớt, bánh đa nướng.


    Cách chế biến:

    - Làm tôm khô rim: 500 g tôm khô ngâm nở mềm trong khoảng 3 tiếng (bạn có thể làm nhiều để dành ăn từ từ). Tôm sau khi ngâm mềm, xả với nước lạnh nhiều lần rồi vớt ra để ráo nước.


    - Phi thơm tỏi, cho tôm vào xào sơ, tiếp đến cho 1 thìa canh nước mắm, 2 thìa canh đường, 1 thìa canh bột nêm, 1 thìa cà phê màu hạt điều (nếu thích) rồi đảo thật điều. Tiếp đến cho khoảng 1/2 chén nước lọc vào, rim nhỏ lửa đến khi nước rút, tôm thấm gia vị và cứng lại là được.

    - Xoài gọt vỏ, bằm nhuyễn rồi thái sợi. Cho tôm khô rim, tương ớt, rau răm thái nhỏ vào trộn đều.


    - Cho gỏi xoài ra đĩa, rắc lên ít tôm cháy, hành phi. Ăn kèm là bánh đa nướng hoặc bánh phồng.

     Chúc các bạn có một bữa cơm tối đầu tuần ngon miệng!

    MỸ AN(Tổng hợp)

    Xem thêm video:

    [mecloud]AAlGPEf9io[/mecloud]

    Link bài gốcLấy link
    https://doisongphapluat.nguoiduatin.vn/dspl/2-mon-goi-hap-dan-de-lam-nhat-cho-bua-com-toi-dau-tuan-a117635.html
    Zalo

    Cảm ơn bạn đã quan tâm đến nội dung trên.

    Hãy tặng sao để tiếp thêm động lực cho tác giả có những bài viết hay hơn nữa.

    Đã tặng:
    Tặng quà tác giả
    BÌNH LUẬN
    Bình luận sẽ được xét duyệt trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu.