(ĐSPL) – Chỉ với 10 phút thôi bạn đã có một bát canh thiên lý nấu mọc vừa thanh mát lại bổ dưỡng, và rất dễ chế biến.
Nguyên liệu:
Hoa thiên lý: vài lạng
-Giò sống: 150 – 200g
- Gia vị: muối, bột ngọt, nêm, nước mắm…
Cách làm:
Sơ chế nguyên liệu:
Hoa thiên lý rửa sạch. Nhặt bớt cuống hoa già và những bông hoa úa.
Thịt bạn xay nhuyễn, hoặc mua giò sống ngoài chợ.
Thực hiện:
Bước 1: Đun sôi nước, lấy thìa nhỏ xúc giò sống thành từng viên rồi thả vào nối nước.
Bước 2: Nước thả giò sống sôi, nêm mắm muối vừa ăn rồi thả hoa thiên lý vào, sôi lại tắt bếp là xong.
Hoa thiên lý nấu mọc là một trong những món canh “đắt hàng” nhất trong dịp hè nắng nóng. Món canh này không những thanh mát, bổ dưỡng, nguyên liệu rẻ, mà còn có rất nhiều tác dụng chữa bệnh.
Chúc các bạn ngon miệng!
MỸ AN (Tổng hợp)
Nguồn: Người đưa tin
Xem thêm video:
[mecloud]fjCWgnKF0R[/mecloud]