+Aa-
    Zalo

    Xuýt xoa món cánh gà nướng chao cho bữa trưa

    • DSPL

    (ĐS&PL) - (ĐSPL) – Món cánh gà nướng chao vừa thơm ngon, béo ngậy sẽ là lựa chọn cực hấp dẫn cho bạn và cả gia đình đổi vị trong những ngày mưa đầu mùa.

    (ĐSPL) – Món cánh gà nướng chao vừa thơm ngon, béo ngậy sẽ là lựa chọn cực hấp dẫn cho bạn và cả gia đình đổi vị trong những ngày mưa đầu mùa.

    Cánh gà nướng vốn là món ăn được nhiều người rất yêu thích, nhất là trong những ngày se lạnh. Nhưng không phải ai cũng có thời gian để chuẩn bị và thưởng thức tại nhà.

    Dưới đây là công thức làm món cánh gà nướng chao cực đơn giản bạn có thể làm tại nhà mà không cần phải ra ngoài hàng.

    Nguyên liệu làm món cánh gà nướng chao


    Để làm món cánh gà nướng chao, các bà nội trợ cần phải chuẩn bị những nguyên liệu sau:

    - Cánh gà: 6-8 cái (tùy vào số lượng từ 3-4 người ăn).

    - Chao đỏ: 2 miếng.

    - Gia vị: 1 muỗng canh nước chao, 1 muỗng canh dầu hào, 1 muỗng canh rượu, 1 muỗng canh dầu ô liu

    Cách làm làm món cánh gà nướng chao

    Bước 1:

    Đầu tiên, bạn rửa sạch cánh gà rồi vớt ra để ráo.

    Bước 2:

    Cho chao đỏ (cả nước chao) vào bát sau đó dùng muỗng nghiền nát phần chao đỏ, trút thêm dầu hào, rượu, dầu ô liu vào trộn đều.


    Bước 3:

    Cho phần cánh gà với hỗn hợp chao vào đảo đều và để trong khoảng 30 phút (bạn nên ướp qua đêm và để trong tủ lạnh thì càng ngon).

    Bước 4:

    Cho khay cánh gà vào lò đã làm nóng sẵn ở nhiệt độ 200 độ C và nướng trong 15 phút. Chú ý lót sẵn một miếng giấy nhôm trên khay nướng rồi xếp cánh gà đã ướp lên.

    Trong khi nướng bạn có thể lấy gà ra để phết thêm lớp chao lên cho cánh gà đỡ khô rồi lại cho vào lò nướng tiếp, bạn có thể lật gà 1-2 lần để cho gà chín đều.

    Bước 5:


    Bạn lấy gà ra và để lên phần giá nướng, quét thêm một lớp chao. Đặt khay nướng gà phía cuối bên dưới để hứng phần dầu chảy ra. Tiếp tục nướng gà thêm 5 phút nữa thì có thể ăn.

    Cánh gà nên dùng lúc nóng là ngon nhất! Cánh gà nướng chao không chỉ bắt mắt ở màu đỏ của loại chao đỏ, mà còn đặc biệt thơm ngon bởi vị cay đặc trưng của chao, mềm thơm đậm vị. Bạn có thể ăn cùng cơm lại vừa có thể dùng làm món ăn nhậu hấp dẫn khi nhà có khách.

    Chúc bạn thành công và ngon miệng!

    PHƯƠNG HÀ(Tổng hợp)

    Xem thêm video:

    [mecloud]olrQxAig3T[/mecloud]

    Link bài gốcLấy link
    https://doisongphapluat.nguoiduatin.vn/dspl/xuyt-xoa-mon-canh-ga-nuong-chao-cho-bua-trua-a128529.html
    Zalo

    Cảm ơn bạn đã quan tâm đến nội dung trên.

    Hãy tặng sao để tiếp thêm động lực cho tác giả có những bài viết hay hơn nữa.

    Đã tặng:
    Tặng quà tác giả
    BÌNH LUẬN
    Bình luận sẽ được xét duyệt trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu.