+Aa-
  Zalo

  Xuất hiện áp thấp trên Biển Đông, Bắc Bộ tiếp tục có mưa lớn

  (ĐS&PL) - Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Trung ương, hồi 1h sáng 15/8, vùng áp thấp có vị trí ở vào khoảng 17,5-18,5 độ Vĩ Bắc; 118,5-119,5 độ Kinh Đông.

  Ảnh hưởng của vùng áp thấp kết hợp với gió tây nam ở phía Nam có cường độ trung bình nên trong ngày và đêm nay, khu vực Biển Đông (bao gồm cả vùng biển quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa) mưa rào và dông mạnh. Trong mưa dông khả năng xảy ra lốc xoáy và gió giật mạnh cấp 7-8.

  Trong 1-2 ngày tới, vùng áp thấp có thể tiếp tục gây ra mưa dông trên Biển Đông.

  Trên đất liền, ngày và đêm nay, Bắc Bộ mưa rào và dông với lượng mưa từ 10-30mm, cục bộ mưa to trên 50mm. Ngày mai (16/8) mưa giảm dần.

  Trong mưa dông đề phòng lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Nguy cơ cao xảy ra lũ quét, sạt lở đất tại các tỉnh vùng núi và ngập úng tại các khu vực trũng, thấp.

  xuat hien ap thap tren bien dong bac bo tiep tuc co mua lon

  Sáng 12/8, thủ đô Hà Nội có mưa to. (Ảnh: Tuổi trẻ)

  Dự báo thời tiết các vùng trên cả nước trong ngày 15/8:

  Hà Nội có lúc mưa rào và dông. Gió nhẹ. Nhiệt độ thấp nhất 25-27 độ C. Nhiệt độ cao nhất 32-34 độ C.

  Tây Bắc Bộ mưa rào và dông rải rác, cục bộ mưa to. Gió nhẹ. Dự báo xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh trong dông. Nhiệt độ thấp nhất 23-26 độ C, có nơi dưới 23 độ C. Nhiệt độ cao nhất 30-33 độ C, có nơi trên 33 độ C.

  Đông Bắc Bộ mưa rào và dông rải rác, cục bộ mưa to. Gió nhẹ. Cảnh báo lốc, sét và gió giật mạnh trong dông. Nhiệt độ thấp nhất 24-27 độ C. Nhiệt độ cao nhất 31-34 độ C.

  Thanh Hóa đến Thừa Thiên Huế ngày nắng; chiều tối và đêm mưa rào và dông vài nơi; trong đó, Thanh Hóa -Nghệ An mưa rào và dông rải rác. Gió nhẹ. Trong mưa dông khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất 24-27 độ C. Nhiệt độ cao nhất 32-35 độ C.

  Đà Nẵng đến Bình Thuận ngày nắng, phía Nam chiều tối mưa rào và dông rải rác; đêm mưa rào và dông vài nơi. Gió tây nam cấp 2-3. Trong mưa dông có thể xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất 24-27 độ C. Nhiệt độ cao nhất 32-35 độ C, có nơi trên 35 độ C.

  Tây Nguyên mưa rào và dông vài nơi, chiều tối và tối mưa rào và dông rải rác. Gió tây nam cấp 2-3. Trong mưa dông đề phòng lốc, sét và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất 20-23 độ C. Nhiệt độ cao nhất 28-31 độ C, có nơi trên 31 độ C.

  Nam Bộ mưa rào và dông vài nơi, chiều tối và tối mưa rào và dông rải rác. Gió tây nam cấp 2-3. Trong mưa dông nguy cơ xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất 23-26 độ C. Nhiệt độ cao nhất 31-34 độ C, có nơi trên 34 độ C.

  Việt Hương (T/h)

  Link bài gốcLấy link
  https://doisongphapluat.nguoiduatin.vn/dspl/xuat-hien-ap-thap-tren-bien-dong-bac-bo-tiep-tuc-co-mua-lon-a547898.html
  Zalo

  Cảm ơn bạn đã quan tâm đến nội dung trên.

  Hãy tặng sao để tiếp thêm động lực cho tác giả có những bài viết hay hơn nữa.

  Đã tặng:
  Tặng quà tác giả
  BÌNH LUẬN
  Bình luận sẽ được xét duyệt trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu.
  Tin liên quan
  Lăng Chủ tịch Hồ Chí Minh mở cửa trở lại từ ngày 16/8

  Lăng Chủ tịch Hồ Chí Minh mở cửa trở lại từ ngày 16/8

  Ban Quản lý Lăng Chủ tịch Hồ Chí Minh vừa có thông báo tới các cơ quan, tổ chức, đoàn thể chính trị, xã hội, nhân dân và người nước ngoài về việc tổ chức Lễ viếng Chủ tịch Hồ Chí Minh sau thời gian tạm ngừng để làm công tác bảo dưỡng, tu bổ định kỳ năm 2022.