+Aa-
  Zalo

  Xôn xao thông tin giáo viên ở Sài Gòn phạt học sinh lớp 1 "ngậm dép"

  • DSPL

  (ĐS&PL) - Những ngày qua, trên mạng xã hội lan truyền thông tin tố giáo viên một trường tiểu học ở Sài Gòn phạt học sinh đùa giỡn trong lớp học bằng hình thức "ăn" dép.

  Những ngày qua, trên mạng xã hội lan truyền thông tin tố giáo viên một trường tiểu học ở Sài Gòn phạt học sinh đùa giỡn trong lớp học bằng hình thức "ăn" dép khiến nhiều người bức xúc.

  Cụ thể, ngày 20/4, một tài khoản Facebook đăng tải thông tin cô N. (giáo viên Tiếng Anh của trường tiểu học S.L., quận Phú Nhuận, TP.HCM) có hành vi không chuẩn mực khi bắt học sinh ngậm nguyên chiếc dép vào miệng vì đùa giỡn trong lớp học.

  “Có nhiều hình thức răn đe học sinh khi chúng hư nhưng sao cô lại sử dụng hình thức này với học sinh của mình. Cô cũng biết chiếc dép dơ thế nào mà bắt học sinh ngậm trong miệng. Bản thân cô chưa chắc đã làm được điều này, sao lại áp dụng với học sinh”, nội dung người tố cáo đăng tải.

  Thông tin trên nhanh chóng nhận được nhiều sự quan tâm, tương tác của cộng đồng. Nhiều người tỏ ý hoài nghi về thông tin trên và cho rằng chủ tài khoản "câu like". Tuy nhiên, nhiều người cũng lê án hành động thiếu chuẩn mực của cô giáo đưa ra hình phạt.

  Xôn xao thông tin giáo viên phạt học sinh lớp 1 ngậm dép

  Liên quan đến vụ việc, trả lời báo Tuổi Trẻ, cô Trương Thị Hồng Vân- Hiệu trưởng Trường Tiểu học Sông Lô, cho biết thông tin học sinh "ngậm dép" xuất hiện sau tiết học tiếng Anh chiều ngày 3/4 ở lớp 1/3.

  "Sáng 4/4 tôi nghe một cô bảo mẫu phản ánh có một phụ huynh rất bức xúc về chuyện giáo viên tiếng Anh bắt 2 học sinh ngậm dép trong giờ học. Dự kiến trong sáng 4/4 phụ huynh này sẽ lên gặp hiệu trưởng.

  Nghe thông tin như vậy, tôi đã lập tức xuống lớp 1/3 hỏi chuyện 2 học sinh ấy dưới sự chứng kiến của giáo viên chủ nhiệm. Cả 2 học sinh đều kể bị cô N. phạt bằng cách để dép lên bàn. Sau rất nhiều câu hỏi, hai em vẫn khẳng định như thế nên tôi hỏi luôn: Cô có bắt con ngậm dép không?. Cả 2 học sinh đều lắc đầu.

  Sau đó, tôi yêu cầu cô N. viết bản tường trình, tiếp theo là làm bản kiểm điểm.

  Trong bản tường trình, cô N có nói là do 2 học sinh trên không chịu tập trung vào bài giảng mà cứ loay hoay làm việc riêng, nói chuyện... cô mới bắt học sinh để dép lên bàn và nếu cứ tiếp tục nói chuyện thì sẽ phải ngậm dép.

  Mục đích của cô làm như vậy là để cho học sinh nhìn thấy dép mà sợ, không dám nói chuyện nữa", cô Vân thông tin.

  Cũng theo nguồn tin trên, sáng 23/4, UBND phường 3, quận Phú Nhuận đã triệu tập cuộc họp với lãnh đạo Trường tiểu học Sông Lô và phụ huynh đã đưa thông tin giáo viên bắt học sinh ngậm dép lên Facebook. Tại buổi họp, vị phụ huynh này (có con học lớp 1 ở Trường tiểu học Sông Lô) đã thừa nhận mình chỉ nghe thông tin một chiều và đồng ý gỡ bài trên Facebook.

  Hoàng Yên (T/h)

  Link bài gốcLấy link
  https://doisongphapluat.nguoiduatin.vn/dspl/xon-xao-thong-tin-giao-vien-o-sai-gon-phat-hoc-sinh-lop-1-ngam-dep-a227353.html
  Zalo

  Cảm ơn bạn đã quan tâm đến nội dung trên.

  Hãy tặng sao để tiếp thêm động lực cho tác giả có những bài viết hay hơn nữa.

  Đã tặng:
  Tặng quà tác giả
  BÌNH LUẬN
  Bình luận sẽ được xét duyệt trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu.
  Tin liên quan