+Aa-
  Zalo

  Xét xử 4 công an xã đánh chết người: Thay nhau tra tấn nạn nhân

  • DSPL

  (ĐS&PL) - (ĐSPL) – Hôm qua (17/9), TAND.TP.Hà Nội đưa ra xét xử vụ 4 công an xã Kim Nỗ, huyện Đông Anh đánh chết nghi can.

  (ĐSPL) – Hôm qua (17/9), TAND.TP.Hà Nội đưa ra xét xử vụ 4 công an xã Kim Nỗ, huyện Đông Anh đánh chết nghi can.

  Buổi sáng, hàng trăm người dân xã Kim Nỗ đã đến trước cổng trụ sở TAND TP Hà Nội mong muốn được trực tiếp theo dõi phiên tòa. Tuy nhiên, do phòng xử có hạn, lại nằm trên tầng ba tòa nhà nên chỉ những người tham gia tố tụng được triệu tập và một số nhà báo, phóng viên có mặt trong phòng xử.

  Một số thân nhân nạn nhân Nguyễn Mậu Thuận (SN 1958, trú tại thôn Đoài, xã Kim Nỗ) túc trực ngoài hành lang xem diễn biến phiên tòa.

  Đang xét xử vụ 4 công an xã Kim Nỗ đánh chết nghi can

  Một số thân nhân của nạn nhân túc trực ngoài hành lang xem diễn biến phiên tòa.

  Trước đó, ngày 8/5, TAND TP Hà Nội đã xét xử sơ thẩm vụ án "Giết người" đối với 4 công an viên với Hoàng Ngọc Tuyên (SN 1980, nguyên Phó Công an xã Kim Nỗ); Nguyễn Trọng Kiên (SN 1991), Đoàn Văn Tuyến (SN 1983), Hoàng Ngọc Thức (SN 1988), nguyên công an viên xã Kim Nỗ, huyện Đông Anh, TP. Hà Nội.

  Tuy nhiên trong quá trình xét hỏi, khi được hỏi trong quá trình lấy lời khai tại cơ quan điều tra có bao giờ được cho biết có luật sư tham dự không?" - cả bốn bị cáo đều đồng loạt lắc đầu là "không có".

  Nguyên 4 công an xã Kim Nỗ tại phiên tòa xét xử ngày 8/5.

  Ngay sau đó, HĐXX đã dừng phiên tòa để hội ý và chủ tọa đã tuyên bố "hoãn phiên tòa, trả hồ sơ điều tra bổ sung yêu cầu làm rõ lời khai các bị cáo".

  Theo cáo trạng của VKSND TP. Hà Nội, nguyên 4 công an xã Kim Nỗ bị truy tố về tội giết người theo quy định tại Điều 93, khoản 1, điểm n (có tính chất côn đồ) của Bộ luật Hình sự với khung hình phạt tù từ 12-20 năm, tù chung thân hoặc tử hình.

  Khoảng 12h30 ngày 30/8/2012, Công an xã Kim Nỗ nhận được trình báo của ông Nguyễn Mậu Phú (thôn Đoài, xã Kim Nỗ) về việc vợ ông là bà Đoàn Thị Bút bị ông Nguyễn Mậu Thuận (trú cùng thôn) dùng gạch đánh gây thương tích phải đi cấp cứu. Sau khi tiếp nhận đơn, ông Nguyễn Đức Vọng, Trưởng Công an xã Kim Nỗ, đã điện thoại chỉ đạo Hoàng Ngọc Tuyên tập trung lực lượng xuống hiện trường giải quyết.

  Hoàng Ngọc Tuyên điện thoại yêu cầu Đoàn Văn Tuyến, Hoàng Ngọc Thức đến nhà mời ông Thuận về trụ sở làm rõ. Khoảng 14h cùng ngày, ông Thuận được đưa tới trụ sở UBND xã Kim Nỗ và đã chửi bới, định lao vào đánh ông Nguyễn Đức Vọng. Ông Vọng lập tức hô: “Khóa tay nó lại, đưa vào trong phòng kia!”.

  Tại phòng làm việc, ông Vọng ra lệnh mở khóa tay để ông Thuận viết kiểm điểm. Nguyễn Trọng Kiên mở khóa còng bên tay phải của ông Thuận và bấm đầu còng này vào chiếc ghế gỗ. Sau khi trao đổi nội dung vụ việc và giao cho Hoàng Ngọc Tuyên chỉ đạo lực lượng công an viên làm rõ việc ông Thuận đánh bà Bút, ông Vọng còn phân công một số công an viên khác xuống hiện trường ghi lời khai của nhân chứng và xác minh thương tích của bà Bút tại Bệnh viện huyện Đông Anh. Sau đó, ông Vọng đi giải quyết vụ việc khác.

  Sau khi được ông Vọng giao nhiệm vụ, Hoàng Ngọc Tuyên đã xét hỏi việc ông Thuận đánh bà Bút nhưng ông này không nhận mà có lời chửi bới lực lượng làm nhiệm vụ. Tuyên tát ông Thuận 2 cái vào mặt. Thấy vậy, Nguyễn Trọng Kiên đứng dậy lấy dùi cui trên nóc tủ đưa cho Tuyên. Tuyên cầm dùi cui vụt mạnh vào đùi ông Thuận 2 cái rồi đưa cho Kiên cầm và tiếp tục tra hỏi. Thấy ông Thuận vẫn không khai mà còn chửi bới, Kiên cầm dùi cui vụt mạnh nhiều cái vào 2 bên đùi ông Thuận, vừa vụt vừa hỏi: “Có đau không?”.

  Đến 15h, ông Thuận vẫn không khai nhận và luôn miệng chửi bới nên Kiên đã thúc dùi cui vào ngực làm ông ngã ngửa ra phía sau. Tuyên bảo Thức, Tuyến, Kiên dựng ông Thuận ngồi dậy. Thấy ghế bị gãy, Tuyên yêu cầu lấy một chiếc ghế gỗ khác thay thế và khóa 2 chân, 2 tay ông Thuận vào rồi phân công Tuyến đứng phía sau giữ cho ông Thuận ngồi; Thức đứng bên cạnh quan sát, nếu có người đi qua thì báo cho Tuyên biết. Sau đó, Tuyên và Kiên vừa hỏi vừa dùng dùi cui đánh mạnh vào 2 bên đùi ông Thuận, dùng bút bi kẹp vào khe các ngón tay của ông bóp mạnh.

  Đến 16h, ông Vọng nhận được điện thoại của Tuyên báo cáo ông Thuận say rượu không làm việc được. Ông Vọng sang kiểm tra, thấy ông Thuận bị khóa chân, tay vào ghế nên yêu cầu mở khóa và đưa ông lên giường nằm, lấy dầu xoa cho ông; đồng thời điện thoại trạm y tế xã đến cấp cứu. Khi cán bộ trạm y tế tới thì không đo được các chỉ số sinh tồn (không nghe được nhịp tim, không đo được huyết áp). Sau đó, ông Thuận được lực lượng Công an xã Kim Nỗ đưa tới Bệnh viện huyện Đông Anh cấp cứu nhưng đã tử vong.

  Kết quả giám định pháp y cho thấy ông Thuận có nhiều vết bầm tím ở mu bàn tay, bầm tím và tụ máu ở 2 bên đùi với chiều dài 23-34 cm, tụ máu nhẹ dưới da đầu, tụ máu 1/3 dưới xương ức, gãy sụn sườn số 5, 6, 7 bên phải ngay dưới điểm tụ máu…

  Hôm nay (18/9), Hội đồng xét xử bước vào phần tranh tụng và tuyên án.

  Link bài gốcLấy link
  https://doisongphapluat.nguoiduatin.vn/dspl/xet-xu-4-cong-an-xa-danh-chet-nguoi-thay-nhau-tra-tan-nan-nhan-a51003.html
  Zalo

  Cảm ơn bạn đã quan tâm đến nội dung trên.

  Hãy tặng sao để tiếp thêm động lực cho tác giả có những bài viết hay hơn nữa.

  Đã tặng:
  Tặng quà tác giả
  BÌNH LUẬN
  Bình luận sẽ được xét duyệt trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu.