Mặc dù được bán với giá gần nửa triệu đồng/kg nhưng giống ớt xiêm rừng ở Quảng Ngãi vẫn không có đủ để bán.
Theo báo Dân Việt, ớt xiêm rừng Quảng Ngãi trở thành đặc sản được người dân miền xuôi rất ưa chuộng. Có nhiều thời điểm giá bán của nó lên đến 400.000 đồng/kg trái tươi nhưng không có để mua.
Loại ớt này thường mọc hoang dại trên các rẫy và núi cao ở một số huyện miền núi phía Tây Quảng Ngãi. Đây là loại ớt tuy có kích thước trái khá nhỏ nhưng mùi vị cay nồng rất thơm và đặc biệt là “siêu sạch”.
Ớt xiêm rừng có giá đắt đỏ - Ảnh: báo Dân Việt |
Báo Dân trí dẫn lời bà Hòa, ở TT. Di Lăng (huyện Sơn Hà) – người chuyên thu mua ớt xiêm rừng cho biết, do lượng ớt thu mua được mỗi ngày rất ít nên hiện bà không dám nhận lời đặt hàng của nhiều người dù giá cao. Số mua được mỗi ngày bà đều bán tươi chứ không đủ để muối trong các chai bán như mọi khi.
Ớt xiêm muối - Ảnh: báo Dân Việt |
Ông Đinh Văn Kẹo (ở xã Sơn Long, huyện Sơn Tây) cho biết, inhiều ngày nay ông cùng con lên rẫy để “săn” ớt rừng về bán. Mặc dù lùng sục khắp các quả đồi nhưng ông Kẹo cũng như nhiều người trong làng chỉ tìm được một số ít.
Theo ông Kẹo, trước đây mỗi ngày vào rừng hái ớt ông có thể hái được từ 3 đến 4 kí, nhưng hiện tại cố gắng lắm thì cũng được chưa tới nửa kí.
Theo báo Nghệ An, thời gian gần đây, người dân huyện Con Cuông, Nghệ An cũng mang ớt cay muội từ trong rừng về trồng tại vườn nhà, thu hàng chục triệu/năm.
Ớt cay muội - Ảnh: báo Nghệ An |
Loại ớt này thường xuyên ra trái, cứ khoảng 10 ngày lại thu hoạch 1 lần, hầu như quanh năm. Tuy giá không cao như ớt xiêm rừng rừng nhưng mỗi năm một vườn ớt cho thu nhập trên 30 triệu đồng.
Hiện ớt được dân các bản thu hái bán cho các nhà hàng, quán ăn trên địa bàn và một số thương lái ở các nơi khác đến thu mua.
(Tổng hợp)