+Aa-
  Zalo

  Vụ sạt lở làm 3 cháu nhỏ tử vong ở Ba Vì: Hà Nội hỗ trợ gia đình các nạn nhân

  (ĐS&PL) - Lãnh đạo TP.Hà Nội thăm hỏi, động viên gia đình các em nhỏ tử vong trong vụ sạt lở đất ở Ba Vì.

  Sáng nay (13/5), Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND TP.Hà Nội Lê Hồng Sơn cùng các cán bộ lãnh đạo sở, ban, ngành Thành phố và lãnh đạo huyện Ba Vì đã đến thăm hỏi, động viên, chia buồn và trao hỗ trợ cho gia đình các nạn nhân bị sạt lở vùi lấp.

  Hiện trường sự việc. (Ảnh: Dân trí)

  Hiện trường sự việc. (Ảnh: Dân trí)

  Thay mặt lãnh đạo Thành phố, Phó Chủ tịch Thường trực UBND TP Lê Hồng Sơn đã thăm hỏi, chia sẻ sâu sắc với nỗi đau, sự mất mát mà gia đình các nạn nhân phải gánh chịu; đồng thời, động viên gia đình các cháu cố gắng vượt qua nỗi đau, sớm ổn định lại cuộc sống.

  Khi vụ việc xảy ra, lãnh đạo UBND huyện Ba Vì cũng đã có mặt tại hiện trường chỉ huy công tác tìm kiếm cứu nạn. Đồng thời, chỉ đạo các lực lượng chức năng thăm hỏi, hỗ trợ các gia đình nạn nhân.

  Phòng Lao động - Thương binh và Xã hội huyện đã kịp thời tới thăm hỏi, động viên và trao số tiền hỗ trợ là 25 triệu đồng/người; Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện Ba Vì trao số tiền hỗ trợ là 3 triệu đồng/người.

  Lãnh đạo thành phố thăm hỏi, động viên gia đình các nạn nhân. (Ảnh: Hanoi.gov)

  Lãnh đạo thành phố thăm hỏi, động viên gia đình các nạn nhân. (Ảnh: Hanoi.gov)

  Trước đó, vào khoảng 22h20 ngày 12/5, tại khu vực thôn 6, xã Ba Trại, huyện Ba Vì đã xảy ra vụ sạt lở nhà dân (nhà ông Trần Văn Việt) khiến 3 cháu nhỏ đang chơi trong nhà bị đất đá, tường nhà đổ sập vùi lấp.

  Ngay sau đó, lực lượng cứu nạn cứu hộ đã có mặt tại hiện trường, đưa được 2 cháu là L.T.T (sinh năm 2021) và L.K.N (sinh năm 2021) cùng trú tại thôn Cẩm An, xã Cẩm Lĩnh, huyện Ba Vì, TP.Hà Nội ra khỏi hiện trường. Đến khoảng 23h20 phút đưa được cháu T.T.A.D (sinh năm 2019) ra ngoài. Tuy nhiên, các cháu đều đã tử vong.

  Nguyên nhân ban đầu được xác định là trên địa bàn xã Ba Trại có mưa lớn, lượng nước dồn về phần tường nhà (không có rãnh thoát nước) phía taluy dương dẫn đến việc tường nhà đổ vào phía trong gây tử vong cho các nạn nhân.

  Link bài gốcLấy link
  https://doisongphapluat.nguoiduatin.vn/vu-sat-lo-lam-3-chau-nho-tu-vong-o-ba-vi-ha-noi-ho-tro-gia-inh-cac-nan-nhan-a422626.html
  Zalo

  Cảm ơn bạn đã quan tâm đến nội dung trên.

  Hãy tặng sao để tiếp thêm động lực cho tác giả có những bài viết hay hơn nữa.

  Đã tặng:
  Tặng quà tác giả
  BÌNH LUẬN
  Bình luận sẽ được xét duyệt trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu.
  Tin liên quan