+Aa-
  Zalo

  Vụ nổ lò hơi 6 người chết ở Đồng Nai: Tạm giữ giám đốc, hoãn xuất cảnh 7 người

  (ĐS&PL) - Công an tỉnh Đồng Nai đã tạm giữ người trong trường hợp khẩn cấp đối với ông Feng Yong, quốc tịch Trung Quốc, Giám đốc Công ty gỗ Bình Minh để điều tra vụ nổ lò hơi.

  Sáng 4/5, UBND tỉnh Đồng Nai tổ chức hội nghị giao ban kinh tế - xã hội tháng 4 và 4 tháng đầu năm. Nhiều vấn đề nóng xảy ra gần đây được các sở, ban ngành thông tin tại hội nghị.

  Thượng tá Nguyễn Mạnh Toàn, Phó Giám đốc Công an tỉnh Đồng Nai, thông tin tại hội nghị. (Ảnh: Dân trí)

  Thượng tá Nguyễn Mạnh Toàn, Phó Giám đốc Công an tỉnh Đồng Nai, thông tin tại hội nghị. (Ảnh: Dân trí)

  Theo đó, Thượng tá Nguyễn Mạnh Toàn, Phó Giám đốc Công an tỉnh Đồng Nai, cho biết cơ quan điều tra đã ra lệnh tạm giữ người trong trường hợp khẩn cấp đối với ông Feng Yong (39 tuổi, quốc tịch Trung Quốc).

  Ông Feng Yong là giám đốc Công ty TNHH thương mại và sản xuất gỗ Bình Minh ( gọi tắt là Công ty gỗ Bình Minh, đóng tại xã Thiện Tân, huyện Vĩnh Cửu), nơi xảy ra vụ nổ lò hơi làm 6 người chết, 5 người bị thương xảy ra sáng 1/5.

  Ngoài ra, cơ quan công an cũng ra lệnh tạm hoãn xuất nhập cảnh với 7 trường hợp là người nước ngoài để phục vụ công tác điều tra.

  Theo Sở Lao động - Thương binh và Xã hội tỉnh Đồng Nai, vụ tai nạn xảy ra lúc hơn 8h ngày 1/5 tại khu vực nồi hơi, xưởng bán thành phẩm của Công ty gỗ Bình Minh, đóng tại xã Thiện Tân, huyện Vĩnh Cửu.

  Công ty do ông Feng Yong (quốc tịch Trung Quốc) làm giám đốc, hoạt động trong lĩnh vực gia công, chế biến đồ gỗ gia đình.

  Công ty có khoảng 200 lao động, riêng thời điểm xảy ra vụ tai nạn lao động có 42 công nhân đang làm việc.

  Phía công ty lắp đặt một nồi hơi dạng ống nước, công suất sinh hơi 1.000 kg/giờ ở bên ngoài, cạnh vách tôn xưởng bán thành phẩm.

  Trong quá trình sử dụng, công ty phát hiện có trục trặc về mặt kỹ thuật và đã liên hệ với đơn vị cung cấp thiết bị đến để kiểm tra, bảo dưỡng, sửa chữa vào ngày 30/4.

  Hiện trường vụ nổ lò hơi tại Công ty gỗ Bình Minh. (Ảnh: Tuổi trẻ)

  Hiện trường vụ nổ lò hơi tại Công ty gỗ Bình Minh. (Ảnh: Tuổi trẻ)

  Đến sáng 1/5, cán bộ kỹ thuật của công ty vào kiểm tra, vận hành thì nồi hơi phát nổ làm 6 người chết, 5 người bị thương. Nhà xưởng hư hỏng nặng.

  Sau vụ tai nạn lao động đặc biệt nghiêm trọng, Công ty gỗ Bình Minh đã thông báo tạm ngừng hoạt động sản xuất, cho công nhân nghỉ việc đến hết tháng 5 để khắc phục hậu quả sự cố.

  Ngoài thông báo tạm dừng hoạt động sản xuất tới ngày 31/5, công ty cho hay sẽ thu xếp chi trả đầy đủ lương tháng 4 cho toàn thể cán bộ nhân viên và trả 1 tháng lương cơ bản đối với lương tháng 5. Công ty mong toàn thể công nhân viên đồng lòng để vượt qua giai đoạn khó khăn này.

  Zalo

  Cảm ơn bạn đã quan tâm đến nội dung trên.

  Hãy tặng sao để tiếp thêm động lực cho tác giả có những bài viết hay hơn nữa.

  Đã tặng:
  Tặng quà tác giả
  BÌNH LUẬN
  Bình luận sẽ được xét duyệt trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu.
  Tin liên quan