+Aa-
  Zalo

  Vụ nam sinh lớp 8 bị đánh dã man trong trường ở TP.HCM: Nguyên nhân bất ngờ

  (ĐS&PL) - T thừa nhận hành vi dùng tay đánh vào đầu và người của M.Q. Nam sinh này cho biết nguyên nhân đánh bạn là do bị H.K.M.Q nói xấu và chửi.

  Ngày 22/10, Công an phường 12, quận Bình Thạnh, TP.HCM đã có báo cáo ban đầu vụ nam sinh lớp 8 bị bạn đánh dã man tại trường THCS Rạng Đông.

  Theo báo Công an TP.HCM, nam sinh đánh bạn là N.M.T (học sinh lớp 8/4), nam sinh bị đánh là H.K.M.Q (học sinh lớp 8/2).

  Sự việc xảy ra vào khoảng 15h20 ngày 21/10 tại gầm cầu thang lầu hai của trường THCS Rạng Đông. Sau khi xảy ra sự việc, Công an phường 12 đã mời các bên liên quan cùng đại diện gia đình, nhà trường đến trụ sở làm việc.

  Tại cơ quan công an, T thừa nhận hành vi dùng tay đánh vào đầu và người của M.Q. Nam sinh này cho biết nguyên nhân đánh bạn là do bị H.K.M.Q nói xấu và chửi.

  Trong khi đó, M.Q cho rằng, lý do mình bị đánh là vì một bạn nữ trước kia chơi với nhóm N.M.T, nhưng bây giờ lại chơi chung với nhóm của mình nên T tức giận, kiếm chuyện và đánh M.Q.

  vu nam sinh lop 8 bi danh da man trong truong o tp hcm nguyen nhan bat ngo
  Ảnh cắt từ clip

  Sau khi làm việc với hai bên, cơ quan công an nhận định, N.M.T chưa đủ tuổi chịu trách nhiệm hành vi dân sự nên đơn vị lập hồ sơ ban đầu, yêu cầu nam sinh đánh bạn làm cam kết, cho gia đình bảo lãnh về quản lý giáo dục. Đồng thời, thông báo về địa phương và nhà trường để có hình thức xử lý.

  Trước đó, tạp chí điện tử Giáo dục Việt Nam đưa tin, tối 21/10, trên các diễn đàn và mạng xã hội lan truyền một video dài hơn 2 phút, ghi lại cảnh bạo lực học đường giữa các nam sinh mặc đồng phục có ghi tên trường THCS Rạng Đông.

  Nội dung đoạn video thể hiện, một nam sinh ép nam sinh khác (có mặc đồng phục giống mình) vào tường rồi đấm vào mặt, túm cổ, lên gối, dùng cùi chỏ đánh rất mạnh, nhiều lần. Ngược lại, nam sinh bị đánh không hề có động tác gì đánh trả lại, chỉ đưa tay lên che chắn trước những hành động của người đánh mình.

  Khi sự việc xảy ra, có rất nhiều học sinh khác vây quanh, chứng kiến, nhưng lại liên tục có các hành vi cổ vũ, hò reo, mà không đứng ra ngăn cản các hành động trên. Nam sinh đánh bạn xong ngang nhiên bỏ đi. Các học sinh chứng kiến tươi cười, vỗ tay, như đồng tình với hành vi sai trái này.

  Hoàng Yên (T/h)

  Link bài gốcLấy link
  https://doisongphapluat.nguoiduatin.vn/dspl/vu-nam-sinh-lop-8-bi-danh-da-man-trong-truong-o-tp-hcm-nguyen-nhan-bat-ngo-a555011.html
  Zalo

  Cảm ơn bạn đã quan tâm đến nội dung trên.

  Hãy tặng sao để tiếp thêm động lực cho tác giả có những bài viết hay hơn nữa.

  Đã tặng:
  Tặng quà tác giả
  BÌNH LUẬN
  Bình luận sẽ được xét duyệt trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu.
  Tin liên quan