Liên quan đến vụ hàng chục học sinh trường Tiểu học Trần Phú bị ngộ độc sau khi uống trà sữa, Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm Quảng Ngãi ra quyết định tạm đình chỉ cơ sở bán trà sữa Uyên Chip Chip (TP Quảng Ngãi).
Ngày 22/5, Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm Quảng Ngãi ra quyết định tạm đình chỉ cơ sở bán trà sữa Uyên Chip Chip (TP Quảng Ngãi).
Đoàn thanh tra liên ngành đã lấy một số mẫu nguyên liệu làm trà sữa và rau câu tại cơ sở này để gửi đi kiểm nghiệm, tìm nguyên nhân gây ra vụ ngộ độc. Dự kiến tuần tới, cơ quan chức năng công bố kết quả phân tích mẫu.
Trà sữa của quán Uyên Chip Chip. Ảnh: Minh Hoàng/ Tri thức trực tuyến. |
Ông Nguyễn Văn Oai, Chi cục trưởng Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm tỉnh Quảng Ngãi cho biết: “Trước mắt, khi xảy ra ngộ độc thực phẩm, ngành y tế sẽ phối hợp với Trung tâm CDC của tỉnh để điều tra lấy mẫu kiểm nghiệm. Bên cạnh đó phối hợp với các Trung tâm y tế dự phòng các huyện, thành phố, ban ngành, công an địa phương để điều ra làm rõ các cơ sở sản xuất chế biến không an toàn”.
Trước đó, ngày 21/5, 50 học sinh lớp 3B, trường Tiểu học Trần Phú (TP Quảng Ngãi), nhập viện với các triệu chứng đau bụng, nôn ói, tức ngực... trong đó có 19 học sinh ngộ độc nặng phải nằm viện điều trị.
Hội phụ huynh đặt mua trà sữa và rau câu tại một cơ sở bán trà sữa ở đường Ngô Quyền, TP Quảng Ngãi.
Bác sỹ Phạm Minh Tuấn, Khoa cấp cứu Bệnh viện Sản nhi tỉnh Quảng Ngãi cho biết, đến trưa cùng ngày, tình trạng sức khỏe của các bé đã tạm ổn, chưa thấy có dấu hiệu đe dọa trực tiếp nguy hiểm đến tính mạng.
Mỹ An (T/h)