+Aa-
  Zalo

  Vụ "đánh rớt oan" xe Mercedes nguyên bản: Cục Đăng kiểm thông tin

  (ĐS&PL) - Chiếc Mercedes-Benz C250 Exclusive bị đánh rớt đăng kiểm vì mặt ca-lăng (lưới tản nhiệt) nguyên bản không có hình ảnh trên hệ thống.

  Lãnh đạo Phòng kiểm định - Cục Đăng kiểm Việt Nam cho biết trên Tuổi trẻ, đã yêu cầu Trung tâm đăng kiểm 50-05V, đăng kiểm viên báo cáo vụ xe Mercedes-Benz C250 Exclusive nguyên bản bị đánh "rớt" đăng kiểm. Đồng thời, trung tâm phải sớm liên lạc với chủ xe Mercedes-Benz C250 Exclusive mời lên làm việc, đăng kiểm lại chiếc xe nói trên.

  Vị này nhận định sự việc nói trên có thể do đăng kiểm viên bị nhầm lẫn giữa các dòng xe. Cục Đăng kiểm sẽ làm việc để xác định rõ lỗi thuộc về ai, nếu trung tâm đăng kiểm sai thì phải chịu chi phí đăng kiểm cho chủ xe.

  vu danh rot oan xe mercedes nguyen ban cuc dang kiem thong tin

  Chiếc Mercedes-Benz C250 Exclusive đời 2015 bị rớt đăng kiểm dù nguyên bản. (Ảnh: Tuổi trẻ)

  Theo vị này, hiện nay nhiều hạng mục khiếm khuyết được chấp nhận khi đi đăng kiểm như: Màu sơn khác so với thông tin ghi trong giấy đăng ký xe, thân vỏ, buồng lái, thùng hàng gặp tình trạng lọt khí xả từ động cơ, hình dáng la-zăng của vành bánh xe sẽ không thuộc hạng mục bị kiểm tra và đánh giá...

  Trước đó, theo VietnamNet, ngày 17/5, xe Mercedes-Benz C250 Exclusive có BKS 66A-024.68 đến đơn vị đăng kiểm 50-05V chi nhánh Hồng Hà có địa chỉ 1A Hồng Hà, phường 2, quận Tân Bình, TP.HCM để kiểm định.

  Phương tiện trên đã bị đánh giá không đạt hạng mục kiểu dáng hình dạng xe thuộc công đoạn 1.

  Đăng kiểm viên được giao nhiệm vụ thực hiện kiểm tra, xác định mặt ca-lăng phía trước của ô tô BKS 66A-024.68 không đúng với hình dáng của dòng xe Mercedes-Benz C250 Exclusive.

  Sự việc này đã được chủ xe phản ánh trên các trang mạng xã hội gây xôn xao dư luận.

  Việt Hương (T/h)

  Link bài gốcLấy link
  https://doisongphapluat.nguoiduatin.vn/dspl/vu-danh-rot-oan-xe-mercedes-nguyen-ban-cuc-dang-kiem-thong-tin-a576112.html
  Zalo

  Cảm ơn bạn đã quan tâm đến nội dung trên.

  Hãy tặng sao để tiếp thêm động lực cho tác giả có những bài viết hay hơn nữa.

  Đã tặng:
  Tặng quà tác giả
  BÌNH LUẬN
  Bình luận sẽ được xét duyệt trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu.
  Tin liên quan