+Aa-
  Zalo

  Vụ 4 tàu cá gặp nạn ở Quảng Bình: Cứu sống ngư dân lênh đênh 3 ngày trên biển

  (ĐS&PL) - Một ngư dân mất tích trong vụ 4 tàu gặp nạn đã được một tàu cá đánh bắt trên biển phát hiện, cứu vớt sau 3 ngày lênh đênh trên biển.

  Ngày 7/5, UBND phường Quảng Phúc, thị xã Ba Đồn (Quảng Bình) xác nhận thông tin trên Pháp luật TP.HCM, một ngư dân ở địa phương mất tích trong vụ 4 tàu gặp nạn đã được một tàu cá đánh bắt trên biển phát hiện, cứu vớt sau 3 ngày lênh đênh trên biển.

  Người này là Nguyễn Ngọc Hà, thuyền viên tàu cá QB 98614-TS, mất liên lạc trên biển vào đêm 3/5.

  Anh Hà được một tàu cá khác cứu sống sau 3 ngày lênh đênh trên biển, 4 thuyền viên còn lại trên tàu cá gặp nạn vẫn chưa rõ tung tích. Hiện sức khỏe của anh Hà ổn định và sẽ về bờ trong ít ngày tới.

  Tin tức về vụ việc trên Lao động, vào 14h30 ngày 2/5, tàu cá QB 92699-TS do ông Nguyễn Đức Trung (ở xã Đức Trạch, huyện Bố Trạch, tỉnh Quảng Bình) làm thuyền trưởng bị chìm trên biển, trên tàu có 7 thành viên.

  1 thành viên được tàu cá của một người ở thị Xã Ba Đồn (tỉnh Quảng Bình) vớt được an toàn, còn lại 6 thuyền viên hiện đang mất tích.

  Sau đó một ngày (3/5), tàu cá QB 93712 - TS, do ông Phạm Văn Trung (ở tại xã Quảng Phú, huyện Quảng Trạch, tỉnh Quảng Bình) làm thuyền trưởng (mất liên lạc từ ngày 1/5), bị chìm. Trên tàu có 7 thành viên. Sau đó, tàu cá QB 93712 - TS được một tàu gần đó cứu vớt toàn bộ, thuyền trưởng Phạm Văn Trung không qua khỏi.

  Một số ngư dân trên các tàu cá bị chìm trên biển được đưa về bờ, hiện 10 người vẫn mất tích. (Ảnh: Dân trí)

  Một số ngư dân trên các tàu cá bị chìm trên biển được đưa về bờ, hiện 10 người vẫn mất tích. (Ảnh: Dân trí)

  Đêm 3/5, tàu cá QB 98614 - TS do ông Phan Thanh Hùng (ở phường Quảng Phúc, thị xã Ba Đồn) làm thuyền trưởng bị mất liên lạc. Trên tàu có 5 thành viên, đến nay vẫn chưa có thông tin tín hiệu kết nối.

  Cũng trong đêm 3/5, tàu cá QB 98768 - TS, do ông Lê Văn Chiến (ở phường Quảng Phúc) làm thuyền trưởng bị chìm. Trên tàu có 5 thành viên và được tàu cá QB 98770 TS của ông Nguyễn Văn Phương (phường Quảng Phúc) cứu vớt. Hiện sức khỏe cả 5 thuyền viên bình thường.

  Đến ngày 6/5, lực lượng BĐBP tỉnh Quảng Bình phối hợp với chính quyền các địa phương, lực lượng chức năng và ngư dân đã tổ chức tìm kiếm, cứu vớt 13 người (trong đó có 6 người đã vào bờ, 6 người khác đang trên tàu các ngư dân và 1 người đã tử vong).

  Như vậy, đến hiện tại, 10 người gồm: 6 thuyền viên trên tàu cá QB 92669 - TS, 4 thuyền viên khác trên tàu cá Quảng Bình 98614 - TS vẫn đang còn mất tích. Nguyên nhân ban đầu được người dân báo về là do lốc xoáy.

  Đến nay, công tác tìm kiếm cứu nạn các ngư dân mất tích đang được triển khai rất tích cực, khẩn trương.

  Ngoài việc thành lập Ban chỉ huy tiền phương, lực lượng chức năng cũng kêu gọi các phương tiện hoạt động gần khu vực các tàu bị nạn hỗ trợ tìm kiếm; kịp thời trao đổi, cung cấp thông tin có liên quan cho các lực lượng tham gia tìm kiếm cứu nạn tại hiện trường; duy trì kênh liên lạc 24/24 với các tàu trên biển để nắm thông tin, tình hình có liên quan.

  Link bài gốcLấy link
  https://doisongphapluat.nguoiduatin.vn/vu-4-tau-ca-gap-nan-o-quang-binh-cuu-song-ngu-dan-lenh-enh-3-ngay-tren-bien-a420333.html
  Zalo

  Cảm ơn bạn đã quan tâm đến nội dung trên.

  Hãy tặng sao để tiếp thêm động lực cho tác giả có những bài viết hay hơn nữa.

  Đã tặng:
  Tặng quà tác giả
  BÌNH LUẬN
  Bình luận sẽ được xét duyệt trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu.
  Tin liên quan