+Aa-
  Zalo

  Võ sư Đoàn Bảo Châu tiết lộ lý do bị cao thủ Vịnh Xuân Flores hạ gục

  • DSPL

  (ĐS&PL) - "Ý chí của tôi đã không đủ mạnh để đưa ra đòn quyết đoán, đã bị trờn và suy nghĩ không đủ nhanh để thoát ra khi bị dồn vào tường bởi đối thủ", võ sư Đoàn Bảo Châu nói.

  "Ý chí của tôi đã không đủ mạnh để đưa ra đòn quyết đoán, đã bị trờn và suy nghĩ không đủ nhanh để thoát ra khi bị dồn vào tường bởi đối thủ to lớn", võ sư Đoàn Bảo Châu tâm sự.

  Theo báo VTC News, sau khi thất bại trong trận tỉ thí với cao thủ Vịnh Xuân Pierre Francois Flores, võ sư Karate Đoàn Bảo Châu đã công khai đánh giá của bản thân về nguyên nhân thất bại trên trang cá nhân.

  "Buồn không? Có. Không phải vì thua bởi thắng thua là thường khi giao đấu nhưng bởi 2 lý do:

  1. Lý trí mình không sắc sảo và có phần cả nể nên đã không từ chối diện tích đấu hẹp và điều này trái với chiến thuật dự định. Tôi đã không là một huấn luyện viên, một ông bầu tốt của chính mình.

  Qua điện thoại, tôi đã mấy lần nhắc các bạn cho tôi số đo diện tích nhưng có lẽ các bạn không thể tìm được diện tích lớn hơn. Với một đối thủ quá nặng kí tôi cần khoảng không để di chuyển. Ở dây diện tích chừng 4x5 mét. Không có ý trách móc các bạn, bởi lo được địa điểm như thế trong tình thế như thế, ấy là một nỗ lực đáng quý của các bạn.

  Võ sư Đoàn Bảo Châu tiết lộ lý do bị cao thủ Vịnh Xuân Flores hạ gục. Ảnh: Internet

  Việc chênh lệch về hình thể, cân nặng đã biết trước, mà lại tự chối bỏ chiến thuật cứu vãn cho mình thì quả là ngu ngốc.

  2. Ý chí của tôi đã không đủ mạnh để đưa ra đòn quyết đoán, đã bị trờn và suy nghĩ không đủ nhanh để thoát ra khi bị dồn vào tường bởi đối thủ to lớn.

  Như vậy, đây là những điểm yếu cố hữu mà tôi cần khắc phục. Một lần nữa những thất bại võ thuật hồi trẻ lại quay lại, nỗi buồn, nỗi thất vọng về bản thân cũng quay lại.
  Tôi đã không khuất phục sự hạn chế về tầm vóc của mình nhưng phải chăng tôi cần chấp nhận điều ấy để tâm mình thanh thản? Nhưng trời sinh ra cho tôi một bản tính quá ngang tàng mà mãnh liệt trong một cơ thể sinh ra thiếu tháng chỉ có 1kg 8 và cả tuổi thơ sợ ăn thịt, do vậy đã còi lại thêm còi.

  Nhưng tôi biết là mình không bao giờ chấp nhận những hạn chế của mình, làm thế, tôi sẽ coi thường bản thân và đấy mới là mất mát lớn của một con người.

  Nhưng có điều, tôi không được nửa vời. Cuộc đấu hôm qua tôi đã nửa vời, tôi giận mình về điều ấy. Tôi đã phản bội lại chính mình và tôi cần khắc sâu bài học này để không lặp lại. Tôi hiểu rằng, con đường rèn luyện còn dài phía trước và cả bản thể này cần phải quẫy đạp mãnh liệt hơn nữa.

  Cảm giác đổ vỡ là có. Cảm giác lo lắng học sinh sẽ nhìn nhận mình thế nào là có. Nhưng tôi là người trung thực, tôi hy vọng các võ sinh đọc được stt này và hiểu. Tôi có những hạn chế nhất định nhưng tư duy võ thuật của tôi có, khát vọng của tôi mãnh liệt, tôi chịu khó đọc nên phương pháp huấn luyện của tôi tốt, tôi thất bại bởi lý trí và ý chí của tôi chưa cao đủ.

  Tôi cần lòng tin của võ sinh để tôi tiếp tục xây dựng võ đường.

  Sau việc này, mọi việc có thể chậm lại nhưng tôi vẫn cần cù và kiên định trên con đường võ thuật của mình. Tinh thần không thay đổi, chỉ có điều tôi nhận rõ hơn những nhược điểm của mình để nỗ lực khắc phục.

  Cảm ơn các bạn đã dành cho tôi sự quan tâm. Tôi chỉ tâm niệm một điều là không làm cho bản thân, người thân, bạn bè thất vọng về mình", võ sư Đoàn Bảo Châu viết.

  Theo báo Thể thao & Văn hóa (TTXVN), võ sư Vịnh Xuân Flores cũng bày tỏ sự ấn tượng của mình với lòng dùng cảm, tinh thần thượng võ của võ sư Đoàn Bảo Châu.

  Các bạn thân mến

  Những hình ảnh này thể hiện tinh thần võ thuật đích thực. Tôi thực sự ấn tượng với thái độ cao quý và sự dũng cảm của võ sư Đoàn Bảo Châu, những đức tính có thể nói là vượt lên trên tất cả những những võ sỹ mà tôi từng đánh bại. Trước và sau khi giao đấu, tôi đã có cơ hội để tro chuyện với các võ sư khác tại võ quán của võ sư Đoàn Bảo Châu, và tôi cũng vô cùng ấn tượng về sự hiểu biết sâu rộng của họ đối với võ thuật. Qua trận giao hữu này, tôi đã có thêm những người anh em mới, và tôi rất ngưỡng mộ cộng đồng võ thuật ở Hà Nội. Tôi xin bảy tỏ lòng biết ơn đối với những người có mặt trong này đáng nhớ này.

  Trân trọng”, võ sư Vịnh Xuân viết trên trang cá nhân.

  Trước đó vào chiều 12/7, tại Hà Nội diễn ra trận giao đấu giữa 2 võ sư Karate Đoàn Bảo Châu (Việt Nam) gặp đối thủ Vịnh Xuân Pierre Francois Flores (Canada). Trận đấu diễn ra trong hơn 2 phút với sự chứng kiến của nhiều môn sinh. Trong trận đấu cả 2 cao thủ đều tung ra những ngón đòn tuyệt kỹ của mình. Tuy nhiên, do có thể hình cao lớn hơn, lỳ đòn hơn, nên võ sư Pierre Francois Flores đã áp đảo thế trận, trước khi ra đòn quyết định để thắng võ sư Đoàn Bảo Châu.

  Theo báo Dân Trí, dù nhanh chóng hạ gục võ sư Đoàn Bảo Châu nhưng cao thủ Vịnh Xuân vẫn giữ thái độ khiêm nhường. Sau khi võ sư Đoàn Bảo Châu gục xuống sàn, võ sư Pierre Francois Flores đã chạy tới quan tâm, hỏi thăm đối thủ.

  (Tổng hợp)

  Link bài gốcLấy link
  https://doisongphapluat.nguoiduatin.vn/dspl/vo-su-doan-bao-chau-tiet-lo-ly-do-bi-cao-thu-vinh-xuan-flores-ha-guc-a196064.html
  Zalo

  Cảm ơn bạn đã quan tâm đến nội dung trên.

  Hãy tặng sao để tiếp thêm động lực cho tác giả có những bài viết hay hơn nữa.

  Đã tặng:
  Tặng quà tác giả
  BÌNH LUẬN
  Bình luận sẽ được xét duyệt trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu.
  Tin liên quan