+Aa-
  Zalo

  Vintech City và Đại học Kinh doanh và Công nghệ Hà Nội tọa đàm về Chương trình hợp tác phát triển Khoa học – Công nghệ

  • DSPL

  (ĐS&PL) - VinTech City thuộc Công ty VinTech, Tập đoàn Vingroup, đang sẵn sàng hợp tác và hỗ trợ các trường đại học ở 4 nội dung chính: Tài trợ dự án nghiên cứu KH&CN; Trao đổi,...

  VinTech City thuộc Công ty VinTech, Tập đoàn Vingroup, đang sẵn sàng hợp tác và hỗ trợ các trường đại học ở 4 nội dung chính: Tài trợ dự án nghiên cứu KH&CN; Trao đổi, học hỏi kinh nghiệm; Hợp tác về giảng dạy và chia sẻ tri thức; Cung cấp nguồn nhân lực chất lượng cao.

  Bà Trương Lý Hoàng Phi - Tổng Giám đốc VinTech City - tại buổi Tọa đàm sáng 31/5/2019 tại Trường ĐH Kinh doanh và Công nghệ Hà Nội. Ảnh: Việt Anh

  Thông tin trên được Bà Trương Lý Hoàng Phi – Tổng Giám đốc VinTech City, đưa ra trong buổi Tọa đàm về Chương trình hợp tác phát triển Khoa học – Công nghệ tại Trường Đại học Kinh doanh và Công nghệ Hà Nội vào sáng 31/5/2019.

  Cụ thể, Vintech City sẽ tài trợ và hỗ trợ nguồn lực để đưa các sản phẩm KH&CN từ giai đoạn nghiên cứu đến giai đoạn ra thị trường; tài trợ Lab nghiên cứu; tổ chức, đồng tổ chức, tài trợ các hội thảo, sự kiện lớn về nghiên cứu ứng dụng và nhân lực công nghệ; chia sẻ nguồn lực chuyên môn giữa các trường và Tập đoàn để tạo ra những môn học, chương trình học và phương thức giảng dạy đáp ứng các tiêu chuẩn nguồn nhân lực công nghệ của Tập đoàn nói riêng và các doanh nghiệp công nghệ nói chung; tài trợ và hỗ trợ hoạt động CLB công nghệ và khởi nghiệp trong sinh viên.

  Thời gian qua, VinTech City đã khảo sát và làm việc trực tiếp với 54 trường đại học công nghệ hàng đầu Việt Nam về đề xuất 4 nội dung hợp tác nêu trên và nhận được sự đồng tình cao từ các trường: 91% các trường có nhu cầu về hoạt động tài trợ dự án nghiên cứu KH&CN; 89% có nhu cầu được tài trợ hội thảo, sự kiện về công nghệ; và 89% có nhu cầu hợp tác về giảng dạy và chia sẻ tri thức. Trong quá trình phát triển các ngành nghề mới, Vingroup rất cần nguồn nhân lực từ bên ngoài; ngoài ra, nếu chỉ bó hẹp trong Tập đoàn, các ý tưởng phát triển sẽ bị hạn chế, “trong khi ý tưởng bên ngoài thì bao la”, bà Phi cho biết.

  Buổi Tọa đàm có sự tham gia của đại diện lãnh đạo các đơn vị đào tạo trong Trường ĐH Kinh doanh và Công nghệ Hà Nội. Ảnh: Việt Anh

  Theo bà Phi, hiện phổ biến 3 mô hình hợp tác giữa doanh nghiệp và trường đại học, đó là xuất phát từ nhu cầu về nguồn nhân lực đầu ra; hợp tác về nghiên cứu; và xuất phát từ trách nhiệm xã hội. Cái còn thiếu trong mối quan hệ này chính là hợp tác của doanh nghiệp với đội ngũ giảng viên và các nhà nghiên cứu của trường đại học; hợp tác về khởi nghiệp; và thiếu hệ sinh thái để hai bên có thể hợp tác đưa sản phẩm KH&CN ra thị trường nhanh hơn.

  “Trong số 4 nội dung hợp tác và hỗ trợ trường đại học do VinTech City thiết kế như nêu ở trên, hoạt động tài trợ dự án nghiên cứu KH&CN đã được hiện thực hóa qua việc Quỹ tài trợ nghiên cứu ứng dụng VinTech (VinTech Fund) do Vintech City vận hành bắt đầu đợt xét hồ sơ đầu tiên từ ngày 15/5 vừa qua. Theo đó, sẽ có 15 đề tài của các nhóm chuyên gia, nhà nghiên cứu, giảng viên người Việt ở trong nước và nước ngoài cũng như các startup công nghệ được chọn để hỗ trợ trong năm nay với số tiền lên đến 10 tỷ đồng/đề tài”, bà Phi cho biết thêm.

  Một số dự án đào tạo, khởi nghiệp của các cán bộ, giảng viên, sinh viên đã được trình bày cụ thể tại buổi Tọa đàm. Ảnh: Việt Anh

  Sau khi lắng nghe và tiếp xúc với một số dự án, ý tưởng khởi nghiệp đến từ đại diện các đơn vị đào tạo, sinh viên của Trường ĐH Kinh doanh và Công nghệ Hà Nội, Tổng Giám đốc Vintech City đánh giá cao năng lực cũng như tính ứng dụng thực tiễn của những dự án và nhận thấy Đại học Kinh doanh và Công nghệ Hà Nội là một trong những trường đại học tiềm năng trong công tác đẩy mạnh khoa học công nghệ, phù hợp với mục tiêu, sứ mệnh phát triển của Vintech City nói riêng và Tập đoàn Vingroup nói chung. Với quy mô đào tạo 25-30 nghìn sinh viên, học viên/năm, bà Phi cho rằng, trường sẽ là đối tác chiến lược của Vintech City trong tương lai. Đồng thời, bà Phi mong muốn sớm nhận được bản thuyết minh cho các dự án, ý tưởng khởi nghiệp theo quy định của Tập đoàn Vingroup đề ra vào trước ngày 8/6 tới đây. 

  GS.TS. Đinh Văn Tiến – Phó Hiệu trưởng Trường ĐH Kinh doanh và Công nghệ Hà Nội phát biểu tại buổi Tọa đàm. Ảnh: Việt Anh

  Phát biểu tại buổi Tọa đàm, GS.TS. Đinh Văn Tiến – Phó Hiệu trưởng cảm ơn đại diện lãnh đạo Vintech City đã đến tham dự và cung cấp những thông tin vô cùng hữu ích trên. Phó Hiệu trưởng nhấn manh: Từ khi thành lập đến nay, Trường ĐH Kinh doanh và Công nghệ Hà Nội luôn dành sự quan tâm đặc biệt trong việc phát triển các khối: Công nghệ - Kỹ thuật, Ngoại ngữ, Quản lý – Kinh tế, Chăm sóc sức khỏe, coi đây là những hướng đi bền vững của nhà trường. Chính vì vậy, trong hơn 20 năm qua, với tiềm lực kinh tế vốn có, trường đã mạnh dạn đầu tư cho cơ sở vật chất, nâng cao chất lượng, quy mô đào tạo, từng bước đáp ứng nhu cầu nhân lực của xã hội. Bên cạnh đó, trường còn chú trọng công tác phát hiện và bồi dưỡng những sinh viên có thành tích học tập, rèn luyện xuất sắc, những sinh viên có ý tưởng khởi nghiệp mang tính ứng dụng cao…, giúp sinh viên phát huy tối đa năng lực của bản thân, vững bước lập nghiệp tương lai. Phó Hiệu trưởng Đinh Văn Tiến hy vọng Vintech City cũng như Tập đoàn Vingroup sớm triển khai các kế hoạch hợp tác giáo dục đại học ở tất cả các lĩnh vực đào tạo hiện có của nhà trường.

  Cuối buổi làm việc, đại diện Vintech City đưa thêm một số thông tin về chương trình tài trợ những suất học bổng giá trị dành cho các cán bộ, giảng viên, sinh viên nếu muốn tiếp tục học lên Thạc sĩ, Tiến sĩ.

  Buổi Tọa đàm có sự tham dự của GS.TS. Đinh Văn Tiến, Phó Hiệu trưởng; PGS.TS Phạm Dương Châu, Phó Hiệu trưởng; GS.TSKH Phạm Sỹ Tiến, Chủ nhiệm Khoa Cơ – Điện tử; PGS.TS. Lê Văn Truyền, Chủ nhiệm Khoa Dược; TS. Hoàng Xuân Thảo, Chủ nhiệm Khoa Công nghệ Thông tin cùng đại diện lãnh đạo các đơn vị, phòng ban chức năng, các giảng viên, sinh viên trong trường.

  VinTech City thuộc Công ty VinTech, Tập đoàn Vingroup, được thành lập với sứ mạng tạo ra hệ sinh thái toàn diện tương tự như Thung lũng Silicon để phục vụ các công ty khởi nghiệp về công nghệ. Hiện nay, Vintech City đang triển khai quan hệ hợp tác với nhiều các Viện nghiên cứu, các trường đại học danh tiếng, các chuyên gia hàng đầu về công nghệ và kỹ thuật trong và ngoài nước.

  Thu Hương HUBT

  Link bài gốcLấy link
  https://doisongphapluat.nguoiduatin.vn/dspl/vintech-city-va-dai-hoc-kinh-doanh-va-cong-nghe-ha-noi-toa-dam-ve-chuong-trinh-hop-tac-phat-trien-khoa-hoc-cong-nghe-a278497.html
  Zalo

  Cảm ơn bạn đã quan tâm đến nội dung trên.

  Hãy tặng sao để tiếp thêm động lực cho tác giả có những bài viết hay hơn nữa.

  Đã tặng:
  Tặng quà tác giả
  BÌNH LUẬN
  Bình luận sẽ được xét duyệt trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu.
  Tin liên quan