+Aa-
  Zalo

  Viện trưởng Viện KSND tối cao: Kháng nghị vụ tử tù Hồ Duy Hải là đúng luật, đúng thẩm quyền

  • DSPL

  (ĐS&PL) - Liên quan đến vụ án Hồ Duy Hải, ông Lê Minh Trí, Viện trưởng Viện KSND tối cao, khẳng định các nội dung kháng nghị của Viện KSND tối cao là đúng thẩm quyền.

  Liên quan đến vụ án tử tù Hồ Duy Hải, ông Lê Minh Trí, Viện trưởng Viện KSND tối cao, khẳng định các nội dung kháng nghị của Viện KSND tối cao là đúng thẩm quyền và không sai luật.

  Viện trưởng VKSND tối cao Lê Minh Trí trả lời cử tri về vụ án Hồ Duy Hải - Ảnh: Plo.vn

  Sáng 18/5, Viện trưởng VKSND tối cao Lê Minh Trí cùng tổ Đại biểu Quốc hội, đơn vị số 4 có buổi tiếp xúc cử tri quận 5, quận 10 và quận 11 (TP HCM). Tại buổi tiếp xúc cử tri, ông Lê Minh Trí đã trả lời các câu hỏi liên quan đến vụ án Hồ Duy Hải.

  Phát biểu với cử tri, ông Lê Minh Trí, Viện trưởng Viện KSND tối cao, khẳng định các nội dung kháng nghị của Viện KSND tối cao là đúng thẩm quyền và không sai luật.

  Ông Trí khẳng định trong quá trình xem xét vụ việc thì có nhiều chứng cứ chưa rõ, cần phải làm rõ. Căn cứ vào Bộ luật Tố tụng hình sự, khi có dấu hiệu thế thì phái kháng nghị xem xét lại. Viện trưởng không nói có tội hay không có tội mà vụ án còn mâu thuẫn, viện truởng thấy cần phải kháng nghị điều tra lại đảm bảo khách quan, bảo vệ tính mạng của người dân khi không có chứng cứ trực tiếp.

  "Chắc chắn viện trưởng kháng nghị không sai luật và đúng thẩm quyền. Viện trưởng cũng có báo cáo với các cấp có thẩm quyền để xem xét và đúng pháp luật. Đây là trách nhiệm thực thi pháp luật, đến giờ phút này viện trưởng tin là mình đang làm đúng trách nhiệm của mình" - ông Lê Minh Trí nói.

  Theo nội dung vụ án, tối 13/1/2008 Hồ Duy Hải đến Bưu điện Cầu Voi (Long An) chơi - nơi chị Nguyễn Thị Ánh Hồng (23 tuổi) và em họ tên Vân (21 tuổi) làm việc.

  Hải nảy sinh ý định quan hệ tình dục với chị Hồng nhưng không thực hiện được nên sát hại cô và người em.

  TAND tỉnh Long An và Tòa Phúc thẩm TAND Tối cao tại TP HCM tuyên phạt bị cáo mức án tử hình.

  Sau nhiều năm Hải không được chấp nhận đơn xin giảm án và ân xá, gia đình anh này đi kêu oan. Đến ngày 22/11/2019, VKSND tối cao kháng nghị, đề nghị Hội đồng thẩm phán TAND tối cao giám đốc thẩm vụ án theo hướng huỷ cả hai bản án.

  Hôm 8/5, Hội đồng giám đốc thẩm TAND tối cao bác kháng nghị này.

  Cự Giải(T/h)

  Link bài gốcLấy link
  https://doisongphapluat.nguoiduatin.vn/dspl/vien-truong-vien-ksnd-toi-cao-khang-nghi-vu-tu-tu-ho-duy-hai-la-dung-luat-dung-tham-quyen-a323765.html
  Zalo

  Cảm ơn bạn đã quan tâm đến nội dung trên.

  Hãy tặng sao để tiếp thêm động lực cho tác giả có những bài viết hay hơn nữa.

  Đã tặng:
  Tặng quà tác giả
  BÌNH LUẬN
  Bình luận sẽ được xét duyệt trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu.
  Tin liên quan