Bệnh ung thư có thể coi là án tử cho những ai mắc phải. Liệu mắc bệnh ung thư có đồng nghĩa với đặt dấu chấm hết cho cuộc sống? Những tác dụng điều trị ung thư của nấm lim xanh đã mang tới tín hiệu khả quan cho bệnh nhân ung thư nói riêng và các bệnh nan y nói chung.
Hệ lụy nặng nề từ ung thư
Theo số liệu của tổ chức Y tế thế giới, Việt Nam là một trong những nước đứng đầu về bệnh ung thư với hơn 75.000 người thiệt mạng do ung thư. Ung thư như lưỡi hái bén của tử thần nhắm vào con người ở mọi lứa tuổi, mọi giới, mọi nghề nghiệp, mọi vùng, gây ra những hậu quả xã hội cực kỳ nghiêm trọng.
Không chỉ cướp đi tính mạng của người bệnh, căn bệnh này còn gây nên những hệ lụy khủng khiếp. Chỉ cần một gia đình có người bị ung thư là xáo trộn tất cả, phải dồn tiền bạc vào chạy chữa (cực kỳ tốn kém), tài sản tiêu tan, kinh tế kiệt quệ. Đương nhiên không thể không chữa nhưng phần lớn kết quả là tiền mất, người chết. Sự tàn phá của ung thư đã xóa đi bao cuộc sống gia đình, tạo thêm gánh nặng khủng khiếp cho xã hội, không dễ gì khôi phục được.
Tác dụng kì diệu của nấm lim xanh
Theo Wikipedia, Y khoa thế giới ghi nhận một liệu pháp chữa trị ung thư xuất phát từ Việt Nam đang được nghiên cứu và thử nghiệm đó là sử dụng nấm lim xanh – một loài nấm đặc hữu mọc trên gốc và thân cây lim xanh thuộc Suối Bùn, Huyện Tiên Phước, Tỉnh Quảng Nam. Tạp chí Tin tức Y tế xuất bản tại Mỹ số ra tháng 5/2012 cho biết các bác sỹ ở bệnh viện St. John tại Birmingham nước Anh đã thử nghiệm sử dụng nấm lim xanh trong điều trị ung thư và cho kết quả khả quan.
Việc phát hiện ra nấm lim xanh và những hiệu quả khả quan trong việc điều trị ung thư có thể coi là nguồn sáng mới cho những người bị mắc bệnh. Từ xưa, loại nấm này được xếp vào loại siêu thượng phẩm hơn cả nhân sâm. Các nghiên cứu chỉ ra rằng, trong nấm lim xanh có thành phần Polysaccharides, Betaglucan, chất chống ôxy hóa, Gecmanium (tỉ lệ 6000 phần triệu, nhiều hơn nhân sâm 18 lần)..., là chất chống ung thư, kích thích hoạt động của hệ thống miễn dịch, ngăn chặn sự phát triển của tế bào ung thư, đào thải những độc tố ung thư ra ngoài cơ thể.
Đối với ung thư giai đoạn đầu, nấm lim xanh có thể dùng để hỗ trợ, kết hợp với quá trình trị liệu của Tây y để chữa trị các bệnh ung thư đa thể như: ung thư gan, ung thư phổi, ung thư dạ dày, ung thư vú, ung thư cổ tử cung… Còn với ung thư giai đoạn cuối, nấm lim xanh giúp ổn định và nâng cao thể trạng bệnh nhân để kéo dài sự sống.
Ngoài công dụng chữa trị ung thư, Theo tài liệu The Healing Power of Mushrooms của Giáo sư Robert B.Beelman thuộc Đại học Pennsylvania (Mỹ), nấm lim xanh còn giúp còn có tác dụng tăng cường sức khỏe, giúp bổ gan, bổ thận, lợi tiểu, hạ hỏa, ích khí, chống rụng tóc, giúp ngủ ngon, chống lão hóa, kéo dài tuổi thanh xuân. Đồng thời còn hỗ trợ chữa trị hiệu quả các bệnh như: ho lao, đau dạ dày, huyết áp cao, suy nhược thần kinh, gout, viêm khí quản mãn tính, các bệnh tim, tiểu đường, giảm cholesterol.
Mới đây nấm lim xanh đã được Viện Dược liệu Trung ương nghiên cứu và công nhận về hiệu quả chữa trị bệnh gan (xơ gan, viêm gan B, viêm gan C, gan nhiễm mỡ). Sau 2 tháng sử dụng nấm lim xanh, chỉ số mỡ máu, huyết áp và các triệu chứng của bệnh gan như vàng da, ăn uống không ngon, nóng trong người, khó ngủ… sẽ giảm rõ rệt.
Nấm lim xanh chia làm 6 loại khác nhau: Thanh chi (xanh), hắc chi (đen), bạch chi (trắng), hồng chi (đỏ), hoàng chi (vàng), tử chi (tím đỏ).
Một số bài thuốc kết hợp với Nấm Lim Xanh để trị bệnh
Đối với bệnh ung thư thực quản, dạ dày, kết tràng, thực tràng, đại tràng, cổ tử cung, tuyến vú, tuyến giáp:
- Cần dùng nấm hồng chi (loại mọc ở rễ cây lim xanh) 35 gram, nấm hoàng chi (còn gọi là linh chi vương, linh chi ngàn năm) 35 gram, xạ đen rừng 15 gram và rễ mật nhân 10 gram.
Đối với bệnh ung thư gan, xơ cứng gan, men gan cao, virus gan A, B, C:
- Cần dùng nấm hồng chi (loại mọc ở rễ) 35 gram, nấm tử chi (loại mọc ở thân) 35 gram, xạ đen rừng 15 gram, cà gai leo 15 gram, diệp hạ châu 10 gram.
Đối với bệnh tiểu đường, gan nhiễm mỡ, máu nhiễm mỡ, ăn kiêng:
- Cần dùng nấm hồng chi (loại mọc ở rễ) 35 gram, cây cỏ ngọt rừng 15 gram.
Đối với bệnh kém ăn, mất ngủ, suy nhược cơ thể, suy nhược thần kinh:
- Cần dùng nấm tử chi (loại mọc ở thân) 35 gram, sâm cau 25 gram.
Lưu ý:
- Bài thuốc trên dùng cho một ngày sử dụng, uống trong ngày (uống càng nhiều nước càng tốt). Mỗi lần sắc đổ 1 lít nước. Sắc khoảng 15 – 20 phút, riêng Hồng chi cho vào sau, đun thêm 5 - 7 phút.
- Dùng khoảng 10 ngày thấy cải thiện sức khỏe, dùng liên tục từ 2 đến 5 tháng để đạt hiệu quả cao nhất.
- Những bệnh nhân bị ung thư, cần uống thêm nước ép của trái mãng cầu xiêm.
- Kiêng cữ: Không nên dùng mỡ động vật, trứng, ớt, nhân sâm, bia rượu, thuốc lá, cà phê, và các chất kích thích khác khi sử dụng Nấm Lim Xanh.
Để tránh mua phải nấm lim xanh kém chất lượng, quý khách không nên mua các loại đã qua chế biến như thái lát, xay bột… Vì khi đó rất khó phân biệt nấm thật hay giả. Cách tốt nhất nên mua nấm còn nguyên cây, nguyên rễ hoặc còn dính vỏ cây gỗ lim. Ngoài ra quý khách có thể liên hệ ĐT: 0905.218.232 – 0905.005.456 –0510.6333.218 Website: http://namlimxanh.com.vn Giá tham khảo: Nấm Hồng Chi: 3 triệu/kg, Nấm Tử Chi: 1.8 triệu/kg, Nấm Hoàng Chi: 1.2 triệu/kg Công Ty TNHH Nấm Lim Xanh Tiên Phước địa chỉ tại: Thôn 4, Tiên Hiệp, Tiên Phước, Quảng Nam, là đơn vị có đầy đủ giấy tờ pháp lý về Nấm Lim Xanh được viện y học cổ truyền Tuệ Tĩnh thẩm định chất lượng số: 06/23/7/12VNC/TN. Đạt chứng nhận an toàn vệ sinh thực phẩm số 05/GCN/SNN-2013, 37/2014/YTQnam-XNCB. Năm 2012, công ty đạt danh hiệu Thực Phẩm Việt Vì Sức Khỏe Người Việt Nam quyết định số 186/QĐ-TPV ngày 12/09/2012. Ngoài ra, công ty còn vinh dự nằm trong TOP 100 sản phẩm dịch vụ tin cậy vì người tiêu dùng, do TW Hội Tiêu Chuẩn và Bảo Vệ Người Tiêu Dùng Việt Nam trao tặng ngày 20/10/2012. |
PV
Link bài gốc Lấy link
https://doisongphapluat.nguoiduatin.vn/dspl/ung-thu-co-the-chua-khoi-a115995.html