+Aa-
  Zalo

  Tỷ phú “bật mí” cách để mua nhà, xe hơi trong 5 năm với lương 7 triệu

  • DSPL

  (ĐS&PL) - (ĐSPL) - Quản lí tài chính thế nào để mua nhà, mua xe hơi trong 5 năm với lương 7 triệu/tháng?. Hãy xem tỷ phú "mách" cho bạn điều gì...

  (ĐSPL) - Quản lí tài chính thế nào để mua nhà, mua xe hơi trong 5 năm với lương 7 triệu/tháng?. Hãy xem tỷ phú "mách" cho bạn điều gì, và mẹo tiết kiệm mua nhà của 1 cặp vợ chồng như thế nào...
  Tỷ phú khuyên gì?
  Tỷ phú người Hồng Kông Li Ka-Shing đã chia sẻ một số bí quyết tiêu tiền và vạch ra kế hoạch mua nhà trong 5 năm.
  Giả sử thu nhập mỗi tháng của bạn chỉ là 2.000 tệ (khoảng 7 triệu đồng), bạn vẫn có thể sống tốt – ông Li nói. Bạn hãy chia khoản thu nhập đó thành 5 phần: 600 tệ, 400 tệ, 300 tệ, 200 tệ và 500 tệ.
  Vấn đề không phải là bạn kiếm được bao nhiêu, mà hãy luôn nhớ chia thu nhập thành 5 phần. Tích cực đầu tư vào mối quan hệ, bạn sẽ mở rộng mạng lưới liên lạc, thu nhập sẽ tăng lên. Tích cực đầu tư vào học tập, bạn sẽ tăng sự tự tin. Tăng cường đầu tư vào kỳ nghỉ, bạn sẽ mở mang tầm nhìn. Tăng cường đầu tư vào tương lai sẽ giúp bạn tăng thu nhập.
  Khoản 600 tệ là để chi tiêu cho ăn uống, nhà cửa. Với cách sống rất giản tiện, bạn có thể chỉ tốn chưa đến 20 tệ mỗi ngày. Bữa sáng bạn có thể ăn bún, trứng và một cốc sữa. Bữa trưa ăn nhẹ và hoa quả. Bữa tối hãy tự nấu nướng, có thể là 2 món rau và một cốc sữa trước khi đi ngủ. Với cách ăn uống như thế này, bạn chỉ tiêu tốn khoảng 500-600 tệ/tháng. Khi còn trẻ, cơ thể sẽ không gặp quá nhiều vấn đề trong vài năm với cách sống này.
  Khoản 400 tệ sẽ được chi cho các mối quan hệ. Tiền điện thoại có thể là 100 tệ. Bạn có thể mời bạn bè 2 bữa trưa mỗi tháng, mỗi bữa có giá 150 tệ. Vậy bạn nên mời ai đây? Hãy luôn nhớ mời những người hiểu biết hơn bạn, giàu có hơn bạn hoặc những người có thể giúp bạn trong sự nghiệp sau này. Hãy nhớ làm việc này đều đặn mỗi tháng. Sau một năm, những mối quan hệ này chắc chắn sẽ tạo ra những giá trị to lớn cho bạn. Bạn cũng sẽ xây dựng cho bản thân một hình ảnh tốt bụng và hào phóng.

  Hãy tiết kiệm tiền và mua một số món quà cho người thân và kể với họ những kế hoạch, mục tiêu tài chính của bạn. 

  Video: Lao động nhập cư, lương 8 triệu đồng/tháng có thể mua nhà giá thấp từ gói 30.000 tỷ.

  300 tệ hãy đầu tư cho học tập. Hãy dành khoảng 50-100 tệ để mua sách. Vì bạn không có nhiều tiền nên bạn phải tập trung vào học tập. Khi bạn mua sách, hãy đọc chúng cẩn thận và rút ra những bài học, chiến lược từ cuốn sách. Mỗi cuốn sau khi đọc, hãy nhớ về chúng theo ngôn ngữ riêng của mình để có thể kể lại như những câu chuyện. 200 tệ còn lại trong khoản 300 tệ này nên dành cho các khóa học đào tạo. Khi bạn có thu nhập cao hơn hoặc có tiền tiết kiệm, hãy cố gắng tham gia vào nhiều khóa đào tạo hơn. Khi bạn tham gia vào những khóa đào tạo thú vị, bạn không chỉ có thêm kiến thức mà còn được gặp gỡ những người bạn cùng chí hướng.
  200 tệ để dành cho đi du lịch nước ngoài. Tự thưởng cho mình ít nhất một chuyến du lịch trong năm để có nhiều hơn trải nghiệm trong cuộc sống. Hãy chọn những nhà nghỉ dành cho thanh niên để tiết kiệm chi phí. Trong vài năm, bạn sẽ đi được một số nước và có nhiều trải nghiệm khác nhau. Hãy sử dụng trải nghiệm đó để tạo cảm hứng cho bản thân, kích thích niềm đam mê trong công việc.
  500 tệ cuối cùng hãy dùng để đầu tư kinh doanh. Tiết kiệm 500 tệ trong ngân hàng, tích lũy dần để có số vốn khởi nghiệp. Số tiền này nên dùng để kinh doanh nhỏ lẻ thôi vì nó an toàn hơn. Hãy tìm nguồn hàng để mua buôn, tìm kiếm sản phẩm để bán. Trường hợp xấu nhất là thua lỗ thì bạn cũng không mất quá nhiều. Tuy nhiên, khi mới bắt đầu kiếm tiền, bạn sẽ tự tin và can đảm hơn, đồng thời có cả những kinh nghiệm trong việc quản lý những thương vụ nhỏ. Tích lũy dần dần rồi bạn sẽ có những kế hoạch đầu tư dài hạn.
  Cố gắng mua quần áo, giày dép hạn chế nhất có thể. Bạn có thể mua tất cả chúng khi bạn giàu. Hãy tiết kiệm tiền và mua một số món quà cho người thân và kể với họ những kế hoạch, mục tiêu tài chính của bạn. Nói với họ tại sao bạn phải sống tiết kiệm, những nỗ lực, hướng đi và ước mơ của mình.
  Nếu sau một năm nỗ lực, mức lương của bạn vẫn là 2.000 tệ, hãy xem lại bản thân.
  Và mẹo quản lí tài chính của cặp vợ chồng có tổng thu nhập 7 triệu/tháng
  Khi lĩnh lương hãy ngay lập tức trích ra 2 triệu để mở một sổ tiết kiệm mới. Vậy vợ chồng sống thế nào với chỉ 5 triệu còn lại? Hãy bình tĩnh! Vì bạn có rất nhiều sổ nên khi bạn hết tiền tiêu, sẽ có ít nhất một sổ đến hạn. Bạn có thể trích một phần từ sổ này ra để chi tiêu.
  Việc lập sổ tiết kiệm thường xuyên như này có 2 cái lợi:
  Khi cầm được quyển số tiết kiệm chắc chắn bạn sẽ cảm thấy rất sung sướng và tự hào về bản thân. Bạn sẽ tự động viên mình kiếm tiền nhiều hơn nữa, tiết kiệm nhiều hơn nữa để lại có được cảm giác như thế này.
  Vì tiền đã được gửi vào ngân hàng nên bạn sẽ không thể tiêu pha. Do vậy, bạn có tiền để dành cho tương lai. Hơn nữa bạn còn được hưởng lãi suất từ chính số tiền đó. Đó gọi là “tiền đẻ ra tiền”.

  Quản lí tài chính thế nào để mua được nhà với thu nhập 7 triệu đồng/tháng?

  Hãy tham gia những loại hình tiết kiệm đặc biệt, khi người gửi chỉ có thể gửi tiền vào mà không thể rút ra trước hạn định. Thú vị là những hình thức này cũng thường có lãi suất cao hơn so với các hình thức gửi tiền còn lại.
  Tiết kiệm ngay từ ngày hôm nay. Có thể hôm nay bạn đang chật vật với khoản thu nhập eo hẹp của mình và nghĩ rằng việc tiết kiệm là không thể. Nhưng hãy bắt đầu từ những bước đi nhỏ.
  Hãy thuê nhà ở khu ngoại thành để tiết kiệm tiền thuê nhà
  Tự làm bữa sáng tại nhà, làm đồ ăn đem đến công ty cho bữa trưa của cả 2 vợ chồng.
  Hãy đến nơi làm việc bằng phương tiện công cộng.
  Nếu có thể hãy yêu cầu kế toán chuyển thẳng một phần lương vào tài khoản tiết kiệm của bạn. Hoặc bạn cũng có thể làm việc đó dễ dàng tại các cây ATM. Điều này sẽ giúp bạn tránh được những quyết định mua sắm “liều lĩnh” của mình.
  Khi 1 trong 2 vợ chồng bạn được thưởng tiền, hoặc kiếm được tiền từ việc làm thêm, bạn được tăng lương… tóm lại bất kỳ khi nào vợ chồng bạn nhận được tiền một cách không ngờ hãy dành ngay 50\% số tiền đó cho tài khoản tiết kiệm. Hãy nghĩ đến “căn nhà mơ ước” của 2 vợ chồng bạn và tìm cách sống thoải mái với 50\% số còn lại.
  Hãy là người tiêu dùng thông thái. Chỉ mua những thứ thật cần thiết với bạn và gia đình và tránh xa những đồ xa xỉ. Chúng đến gần bạn và căn nhà trong mơ sẽ chạy ra xa bạn. Hãy nhớ điều đó!
  Hãy sáng tạo riêng cho 2 vợ chồng những hoạt động ngay tại nhà như tổ chức những buổi coi phim, những buổi nấu nướng tại nhà cùng vài người bạn thân thiết, hợp cạ.
  Hãy kêu gọi sự trợ giúp. Hãy cho bạn bè và người thân biết về kế hoạch “cả cuộc đời” của vợ chồng bạn. Hầu hết mọi người sẽ thấu hiểu, thông cảm và giúp đỡ để vợ chồng bạn thực hiện kế hoạch này.
  Dọn dẹp nhà kho để phân loại trong số những đồ vật không dùng đến, cái nào có thể bán, tái sử dụng hoặc phải vứt đi. Đây là công việc tiện lợi nhiều đường cho bạn: có được một số tiền sau khi bán những món đồ, tiết kiệm khi tận dụng được những món đồ cũ và đến thời điểm dọn nhà, số lượng đồ đạc cần chuyển đi cũng sẽ giảm bớt.
  Hãy đầu tư kinh doanh 1 mặt hàng nào đó, dù số lãi kiếm được có ít ỏi thì nó cũng giúp bạn có thêm 1 khoản nữa để "đắp" thêm vào khoản tiền tiết kiệm. Mặt khác, quá trình kinh doanh cũng sẽ giúp bạn cứng cáp dần lên, có kinh nghiệm rồi, số tiền bạn thu được sẽ nhiều hơn.
  Hãy áp dụng triệt để những quy tắc trên đây và bạn sẽ bất ngờ với số tiền mình đã tích lũy được sau 5 năm. 
  Ngọc Anh (Tổng hợp)

   
  Link bài gốcLấy link
  https://doisongphapluat.nguoiduatin.vn/dspl/ty-phu-bat-mi-cach-de-mua-nha-xe-hoi-trong-5-nam-voi-luong-7-trieu-a88616.html
  Những mẹo giúp tiết kiệm xăng xe

  Những mẹo giúp tiết kiệm xăng xe

  (ĐSPL) - Có nhiều nguyên nhân khiến chiếc xe của bạn tiêu tốn khá nhiều chi phí cho khoản xăng. Những mẹo nhỏ sau đây sẽ giúp cho bạn tiết kiệm nhiên liệu hơn.

  Zalo

  Cảm ơn bạn đã quan tâm đến nội dung trên.

  Hãy tặng sao để tiếp thêm động lực cho tác giả có những bài viết hay hơn nữa.

  Đã tặng:
  Tặng quà tác giả
  BÌNH LUẬN
  Bình luận sẽ được xét duyệt trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu.
  Tin liên quan
  Những mẹo giúp tiết kiệm xăng xe

  Những mẹo giúp tiết kiệm xăng xe

  (ĐSPL) - Có nhiều nguyên nhân khiến chiếc xe của bạn tiêu tốn khá nhiều chi phí cho khoản xăng. Những mẹo nhỏ sau đây sẽ giúp cho bạn tiết kiệm nhiên liệu hơn.