(ĐSPL) - Thịt lợn rán mật ong là món ăn được chế biến rất đơn giản, nhưng lại có vị thơm ngon khó cưỡng khiến các thành viên không thể chối từ.
Chỉ với những nguyên liệu và các bước làm đơn giản, bạn đã có được một món ăn hấp dẫn cho bữa cơm chiều tròn vị và đưa cơm. Cùng lên thực đơn để chuẩn bị cho cả gia đình món ăn tuyệt vời này nhé!
Nguyên liệu làm món thịt lợn rán mật ong
- Thịt lợn ba chỉ: 400g.
- Dầu ăn thực vật.
- Mật ong: 2 thìa cà phê.
- Xì dầu: 2 thìa.
- Dầu hào: 1 thìa cà phê.
- Tỏi: 2 nhánh.
Cách làm món thịt lợn rán mật ong
Bước 1:
Đầu tiên, thịt mua về, bạn thai miếng với kích thướt vừa ăn độ dày khoảng từ 6 đến 7 mm. Nếu không bạn có thể để cả miếng và tẩm ướp.
Tỏi bóc nhỏ rồi cho vào cối giã nát hoặc các bạn cũng có thể nghiền tỏi nhỏ ra bằng những dụng cụ ép tỏi chuyên dụng.
Bước 2:
Tiếp theo, bắc chảo lên bếp và cho một ít dầu ăn vào chảo đun cho nóng ở nhiệt độ vừa phải. Sau đó, các bạn cho thịt lợn vào chảo rán. Chú ý chiên lật mặt thịt để thịt được chín đều và có màu vàng hấp dẫn. Khi đã chín vàng đều cả 2 mặt thì tắt bếp.
Bước 3:
Tiếp theo, cho mật ong, xì dầu, dầu hào vào chảo (lưu ý là chắt hết phần dầu thừa ra bát con, chỉ để lại thịt). Sau đó, nêm nếm thêm gia vị cho vừa miệng.
Bước 4:
Tiếp theo, bạn bật bếp lên, cho chảo lên vừa đun vừa đảo đều để gia vị thấm vào thịt. Đến khi hỗn hợp nước sánh lại thì tắt bếp.
Vậy là bạn đã hoàn thành xong món thịt lợn rán mật ong ngon bá cháy cho cả gia đình.
Vị giòn tan của thịt cùng vịt ngọt ngọt của mật ong hòa tan trong miệng khiến cho món ăn trở nên hấp dẫn, khiến ai cũng phải mê mẩn. Món ăn này mà ăn chung với cơm thì ngon tuyệt.
PHƯƠNG HÀ (Tổng hợp)
Nguồn: Người đưa tin
Xem thêm video:
[mecloud]nlgxxVt68j[/mecloud]