+Aa-
    Zalo

    Tứa nước miếng với mùa trái cây Sapa

    • DSPL

    (ĐS&PL) - Đến với vùng đất Sapa, bạn sẽ có cơ hội được thưởng thức rất nhiều loại trái cây tươi, chín mọng, hấp dẫn đến “tứa nước miếng”.

    Đến với vùng đất Sapa, bạn sẽ có cơ hội được thưởng thức rất nhiều loại trái cây tươi, chín mọng, hấp dẫn đến “tứa nước miếng”.

    Sapa – thủ phủ du lịch vùng Tây Bắc không chỉ nổi tiếng nhờ con người thân thiện, cảnh quan đẹp, không khí trong lành mà còn được biết đến là thiên đường của những loại trái cây ôn đới.

    Loại quả đặc sản đầu tiên của Sapa phải kể đến là mận. Đây là một loại quả trứ danh và là niềm tự hào của người dân Sapa. Du lịch Sapa vào mùa xuân, du khách dễ dàng bắt gặp những đồi hoa mận nở trắng tinh khôi, trải dài vô tận của người H’mông, người Hà Nhì… Và khi vào hè, những vườn mận Sapa bắt đầu chín đỏ, sai trĩu khiến du khách bị hút hồn.

    https://lh3.googleusercontent.com/ObZl52dp1r_J3OKWXDMchf0MAs0aQnn57_gJoWwxWP5wRK-TSwgXRoiJfy3RGKZ67pNoAfngNdxd7RCCufvCd1CYLB8s-hT1aEbCokW_dO7mAwnIUYAlz38zuJxL3gpejC4-_bZc

    Mận Sapa khi chín đều căng lên thêm một lớp phấn trắng càng trở lên thu hút. Mận mọc sai chi chít trên những cành suốt thung lũng. Du khách ghé vườn mận, tiện tay hái một quả, lấy vạt áo lau qua lớp phấn rồi đưa lên miệng mà cắn. Vỏ mận tươi và dày, cộng thêm lớp cùi giòn rau ráu, mọng nước, cắn một miếng vừa chua vừa ngọt nghe nước miếng tứa đầy chân răng.

    Sau mận, đào là một loại trái cây khác không thể bỏ qua khi đến Sapa.

    Đào được trồng nhiều ở các sườn núi, tự sinh trưởng ra hoa kết trái trong môi trường lạnh. Quả đào Sapa không quá to, chỉ bằng nắm tay. Đào chín có một lớp lông tơ bao phủ quanh bề mặt và có màu hồng đỏ đậm, giòn, mọng nước và có vị chua nhẹ xen lẫn ngọt thanh không lẫn vào đâu được.

    https://lh3.googleusercontent.com/1CfCMcKQfMDj-7l-UeKli-kUoZcMhdsQoOMJ4th_meL1qgqhRXajxJx-QRd5niNeVSBHUJa7Vo159fxVGhMM0K6mHQAE-MbI2s1-I9IAVJI8ohXU_vIdPsPN2RC-91sTt3z9euw5

    Vào cuối tháng 5 đến giữa tháng 6, khách du lịch thập phương có thể vào tận vườn thưởng thức những trái đào thơm ngon trứ danh của vùng đất này.

    Nho cũng là một loại quả đặc sản Sapa rất được du khách yêu thích vì độ thơm ngon và sạch. Nho Sapa là giống cây bản địa thấp, được trồng hoàn toàn tự nhiên. Chính vì thế mà quả cũng thường nhỏ hơn ở nơi khác nhưng lại khá mọng nước có có vị ngọt đậm.

    Bà con vùng cao trên Sapa thường hái nho ngâm rượu tạo nên loại rượu vang hoàn hảo khiến nhiều thực khách mê mẩn, ấn tượng bởi mùi vị thơm ngon.

    Mắc cọp là một loại quả đặc sản ở Sapa và còn được gọi là trái lê rừng. Quả mắc cọp Sapa khá nhỏ, thường được thu hoạch vào tháng 9 hàng năm.  

    https://lh3.googleusercontent.com/sA587oPKi8bDo0Eo96t5_AYQ6XGlQgWlg_XoVufDamFCtKpXaAsUXr4yhAy56Xnfcu_IwUeP7uXOeviPjmcQNdAmN8F6OWy_T3sZtyci28ide9MFlvqlx0rltBJEh1HMNJOGpKG2

    Vùng đất này có hai loại mắc cọp. Một loại vỏ nâu và một loại vỏ xanh. Nếu như loại vỏ xanh thường có vị chua chua xen lẫn vị hơi chát và có mùi thơm dịu thì loại vỏ nâu lại có mùi thơm tự nhiên, ăn vào thanh mát và có ngọt dịu nhẹ nên được nhiều người ưa chuộng. Đây cũng là món quà lý tưởng được du khách mua về cho người thân.

    Bên cạnh nho, đào, mận, mắc cọp, vào các tháng 8, 9, 10, đặc sản táo mèo tươi cũng được bày bán khắp các khu chợ Sapa.

    https://lh4.googleusercontent.com/twqicdyevW5C4IMYqfuSzeAm1EyQ8OzFpj5CIgTq7pJt79KX0qMKVO0SZZUhFo3Z1uoDF8fnC9bk16hLew_d_Xl_2eB_QmQ-teFX0gmU_l4A7T8Y1rY9BPPOsN-V3IaBkBlQuTXX

    Táo mèo Sapa vốn mọc tự nhiên ở trong rừng và được bà con thu hái về. Quả táo mèo trông không được đẹp mắt, méo mó nhưng có mùi thơm dịu nhẹ. Khi ăn có vị chua chua, ngọt ngọt, vừa thơm ngon lại  rất giàu dinh dưỡng.

    Táo mèo Sapa thường dùng để ngâm rượu hoặc làm giấm táo đều rất ngon và tốt cho sức khỏe.

    Từ tháng 3 đến tháng 5 cũng là dịp người dân Sapa đi rừng thu hái một loại quả ngon khác, đó là quả thanh mai. Thanh mai Sapa hay còn gọi là quả dâu rừng. Sản lượng thu hoạch mỗi mùa không được nhiều.

    https://lh6.googleusercontent.com/QYOQ5-wudjdCcyS4g96uPkSwlu6Cu6C0Ok_z04BmRbmsusvNVsacLahwEGWz5_xhjnCpKs9Y6UimgwrmcqCeXRxa1AbRiTBObOWxhe_4iWFGZmv5F6G6flnU0Qll1kEdAq8yPwlo

    Loại hoa quả đặc sản này có vị chua nhẹ, thích hợp để ngâm đường hoặc mật ong làm thức uống giải nhiệt mùa hè, có tác dụng trị ho,  dùng để làm đẹp… Ngoài ra, thanh mai cũng có thể được rửa sạch và ăn trực tiếp, cho hương vị thơm ngon khó cưỡng.

    Lên đường du ngoạn Sapa, tận hưởng những thức quả đặc sản của vùng đất này kết hợp săn background toàn hoa là hoa chắc chắn là lựa chọn cực kỳ tuyệt vời. Và nếu bạn còn đang loay hoay với việc lên kế hoạch cho lịch trình ngược về Sapa để thưởng thức và khám phá vẻ đẹp của xứ sở sương mù này thì đừng ngần ngại kết nối với YEUSAPA. Kênh du lịch này sẽ giúp bạn lên kế hoạch cho một lịch trình du lịch tại Sapa hoàn hảo nhất.

    Phong Lan

    Link bài gốcLấy link
    https://doisongphapluat.nguoiduatin.vn/dspl/tua-nuoc-mieng-voi-mua-trai-cay-sapa-a277850.html
    Zalo

    Cảm ơn bạn đã quan tâm đến nội dung trên.

    Hãy tặng sao để tiếp thêm động lực cho tác giả có những bài viết hay hơn nữa.

    Đã tặng:
    Tặng quà tác giả
    BÌNH LUẬN
    Bình luận sẽ được xét duyệt trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu.
    Tin liên quan