TP.HCM vừa thông báo về việc từ 28/3 sẽ không tổ chức phục vụ khách ăn, uống tại chỗ, chỉ được bán hàng mang đi nhằm phòng chống dịch Covid-19.
Từ 28/3, TP.HCM ngừng bán đồ ăn tại chỗ chỉ được bán hàng mang về. Ảnh minh họa: Tri Thức Trực Tuyến |
Sáng 28/3, PGS-TS Phạm Khánh Phong Lan, Trưởng ban Quản lý an toàn thực phẩm TP.HCM (ban quản lý), cho biết nơi đây vừa ban hành thông báo Khẩn liên quan đến hoạt động phòng chống dịch bệnh Covid-19.
Cụ thể, Trưởng ban Quản lý an toàn thực phẩm TP.HCM đề nghị UBND 24 quận/huyện TP.HCM triển khai ngay một số nội dung quan trọng tới các cửa hàng, quầy hàng, quán ăn, quán giải khát, nhà hàng, khách sạn, căn tin cơ quan, bệnh viện, thức ăn đường phố trên địa bàn.
Không tổ chức phục vụ khách ăn, uống tại chỗ, chỉ được bán hàng mang đi. Đặt hàng, bán hàng qua điện thoại, giao hàng tận nơi.
Thực hiện nghiêm các quy định phòng chống dịch bệnh và đảm bảo an toàn thực phẩm. Đặc biệt phải giữ khoảng cách tối thiểu 2m giữa 2 người và đảm bảo an toàn khi giao nhận thực phẩm.
Đồng thời, các cơ sở chế biến suất ăn sẵn cung cấp nơi khác, bếp ăn tập thể của công ty vẫn hoạt động bình thường nhưng phải có các biện pháp bảo đảm an toàn cho người ăn. Lưu ý giảm số lượng người ăn trong cùng thời điểm và giữ khoảng cách tối thiểu 2m giữa 2 người.
Thời gian áp dụng biện pháp phòng chống dịch bệnh Covid-19 này là từ 28/3 đến hết 15/4.
Trước đó, tối 24/3, tại buổi họp Ban chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19, ông Lê Thanh Liêm, Phó chủ tịch thường trực UBND TP.HCM, thông tin Ban chỉ đạo đã họp bàn và thống nhất quyết định tạm ngừng các hoạt động giải trí trên địa bàn trong thời gian dịch.
Theo đó, ông Liêm cho biết các nhà hàng có công suất phục vụ 30 khách trở lên phải tạm ngừng hoạt động.
Tính đến sáng 28/3, bộ Y tế ghi hận thêm 6 ca mắc Covid-19, nâng tổng số ca mắc đến thời điểm này tại Việt Nam là 169 ca.
Thủy Tiên (T/h)