+Aa-
  Zalo

  Truy tặng Huân chương Dũng cảm cho nam sinh viên quên mình cứu 3 người bị đuối nước

  • DSPL

  (ĐS&PL) - Chủ tịch Nguyễn Xuân Phúc đã ký Quyết định truy tặng Huân chương Dũng cảm cho nam sinh viên cứu 3 người bị đuối nước tại bãi biển Phú Vang.

  Chủ tịch Nguyễn Xuân Phúc đã ký Quyết định truy tặng Huân chương Dũng cảm cho nam sinh viên cứu 3 người bị đuối nước tại bãi biển Phú Vang.

  Trường Đại học Khoa học - Đại học Huế tổ chức lễ tưởng niệm sinh viên Nguyễn Văn Nhã. Ảnh: TTXVN

  Chiều ngày 6/5, theo thông tin từ Văn phòng UBND tỉnh Thừa Thiên – Huế, Chủ tịch Nguyễn Xuân Phúc vừa ký Quyết định truy tặng Huân chương Dũng cảm cho sinh viên Nguyễn Văn Nhã (SN 1998; ngụ huyện Quỳnh Lưu, tỉnh Nghệ An), hiện đang theo học ngành CNTT Trường Đại học Khoa học - Đại học Huế, vì đã có hành động dũng cảm, cứu 3 người bị nạn tại khu vực bãi tắm biển ở xã Phú Thuận, huyện Phú Vang.

  Trước đó, ngày 4/5, bộ GD&ĐT có Tờ trình gửi Thủ tướng Chính phủ về việc đề nghị truy tặng thưởng Huân chương Dũng cảm cho sinh viên Nguyễn Văn Nhã với lý do nêu ra là nam sinh viên này đã hi sinh anh dũng ngày 30/4/2021, sau khi cứu sống 3 sinh viên khác bị đuối nước, được nhân dân kính phục, nêu gương, học tập.

  Ngày 2/5, Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc đã gửi lời chia buồn và thăm hỏi tới gia đình sinh viên Nguyễn Văn Nhã.

  Chủ tịch nước đề nghị các cơ quan chức năng xem xét trình Chủ tịch nước truy tặng Huân chương Dũng cảm, công nhận sinh viên Nguyễn Văn Nhã là liệt sĩ theo đúng quy định.

  Bên cạnh đó, Chủ tịch Nguyễn Xuân Phúc cũng đề nghị UBND tỉnh Thừa Thiên Huế, tỉnh Nghệ An và Đại học Huế quan tâm, hỗ trợ gia đình sinh viên có nghĩa cử cao đẹp quên mình cứu bạn này.

  Trước đó, vào chiều ngày 30/4, trong khi tắm biển tại khu vực bãi tắm ở xã Phú Thuận, huyện Phú Vang, Nhã phát hiện 3 bạn nữ trong nhóm bị đuối nước, sóng cuốn xa bờ.

  Ngay lập tức, Nhã đã nhanh chóng bơi đến ứng cứu nhưng sau khi cứu được các bạn, vì đuối sức nên Nhã bị nước biển cuốn đi và không may tử vong sau đó.

  Hành động xả thân mình để cứu người của em Nguyễn Văn Nhã là một tấm gương sáng ngời giữa đời thường, có sức lan tỏa mạnh mẽ trong cộng đồng thời gian qua.

  Trước hành động dũng cảm cứu người này, Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên - Huế đã ký quyết định truy tặng bằng khen; Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh cũng đã truy tặng huy hiệu Tuổi trẻ dũng cảm cho sinh viên Nguyễn Văn Nhã.

  Bạch Hiền (t/h)

  Link bài gốcLấy link
  https://doisongphapluat.nguoiduatin.vn/dspl/truy-tang-huan-chuong-dung-cam-cho-nam-sinh-vien-quen-minh-cuu-3-nguoi-bi-duoi-nuoc-a364864.html
  Zalo

  Cảm ơn bạn đã quan tâm đến nội dung trên.

  Hãy tặng sao để tiếp thêm động lực cho tác giả có những bài viết hay hơn nữa.

  Đã tặng:
  Tặng quà tác giả
  BÌNH LUẬN
  Bình luận sẽ được xét duyệt trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu.
  Tin liên quan