(ĐSPL) - "Thực phẩm chức năng" (TPCN) là một khá? n?ệm được ngườ? Nhật Bản sử dụng từ những năm 1980 của thế kỷ trước. Những sản phẩm này trở nên khá quen thuộc tạ? các nước phát tr?ển như Mỹ, Đức, Nhật... trong v?ệc phòng ngừa và nâng cao sức khỏe cho cộng đồng.
Tạ? V?ệt Nam, trong những năm gần đây, thị trường thực phẩm chức năng phát tr?ển rất mạnh mẽ. Ngày càng nh?ều doanh ngh?ệp y dược phát tr?ển sản phẩm, nhập khẩu – phân phố? thực phẩm chức năng, đẩy mạnh quảng cáo cho các sản phẩm này. Ngườ? t?êu dùng sử dụng thực phẩm chức năng ngày một nh?ều vì cho rằng thực phẩm chức năng rất nh?ều công dụng tốt và hoàn toàn không có những tác dụng phụ như kh? sử dụng thuốc chữa bệnh.