+Aa-
  Zalo

  Trung tướng Tô Ân Xô: Số bị can vụ chuyến bay giải cứu có thể còn tăng

  • DSPL

  (ĐS&PL) - Theo Trung tướng Tô Ân Xô, số bị can trong vụ trọng án chuyến bay giải cứu có khả năng sẽ tăng trong thời gian tới.

  Chiều 3/1, tại họp báo Chính phủ thường kỳ, Trung tướng Tô Ân Xô- Chánh Văn phòng, Người phát ngôn Bộ Công an cho biết, đến nay vụ chuyến bay giải cứu đã khởi tố 39 bị can.

  trung tuong to an xo so bi can vu chuyen bay giai cuu se con tang dspl
  Trung tướng Tô Ân Xô- Chánh Văn phòng, Người phát ngôn Bộ Công an. Ảnh: VietNamNet

  Số tiền cơ quan điều tra đã phong tỏa, kê biên, bị can nộp khắc phục hậu quả là 80 tỷ đồng.

  Vụ trọng án này vẫn đang được tiếp tục điều tra, số bị can có khả năng sẽ tăng trong thời gian tới. Cơ quan điều tra sẽ cố gắng phấn đấu kết thúc điều tra vụ án trong quý I/2023.

  Liên quan đến vụ án này, Cơ quan An ninh điều tra Bộ Công an trong năm 2022 đã mở rộng vụ án Đưa hối lộ, Nhận hối lộ, Lừa đảo chiếm đoạt tài sản xảy ra tại Bộ Ngoại giao, Bộ Công an, Bộ Y tế, Bộ GTVT, Văn phòng Chính phủ và các đơn vị liên quan khi thực hiện các chuyến bay giải cứu.

  Sau hơn 11 tháng điều tra, hơn 35 người đã bị bắt. Gần đây nhất là bắt tạm giam ông Trần Văn Tân- Phó chủ tịch tỉnh Quảng Nam bị cáo buộc nhận hối lộ.

  Cũng tại buổi họp báo Chính phủ thường kỳ, Trung tướng Tô Ân Xô đã thông tin thêm về đại án Việt Á.

  Theo người phát ngôn Bộ Công an, trong đại án Việt Á, đến nay cơ quan điều tra đã khởi tố 29 vụ với 102 bị can; số tiền cơ quan điều tra đã phong tỏa, kê biên, bị can nộp khắc phục hậu quả là 1.670 tỷ đồng.

  Bạch Hiền (t/h)

  Link bài gốcLấy link
  https://doisongphapluat.nguoiduatin.vn/dspl/trung-tuong-to-an-xo-so-bi-can-vu-chuyen-bay-giai-cuu-co-the-con-tang-a562376.html
  Zalo

  Cảm ơn bạn đã quan tâm đến nội dung trên.

  Hãy tặng sao để tiếp thêm động lực cho tác giả có những bài viết hay hơn nữa.

  Đã tặng:
  Tặng quà tác giả
  BÌNH LUẬN
  Bình luận sẽ được xét duyệt trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu.
  Tin liên quan