+Aa-
  Zalo

  Trụ trì chùa Bồ Đề Thích Đàm Lan nói gì về nhà thờ dòng họ?

  • DSPL

  (ĐS&PL) - (ĐSPL)- "Nhà thờ là của cả dòng họ chứ đâu phải là của riêng ai đâu. Toàn bộ diện tích đất xây nhà thờ là của cha, ông để lại", sư Thích Đàm Lan- trụ trì chùa Bồ Đề lên tiếng về ngôi nhà thờ dòng họ.

  (ĐSPL)- "Nhà thờ là của cả dòng họ chứ đâu phải là của riêng ai đâu. Toàn bộ diện tích đất xây nhà thờ là của cha, ông để lại", sư Thích Đàm Lan- trụ trì chùa Bồ Đề lên tiếng về ngôi nhà thờ dòng họ.
  Gần đây, một tờ báo đã đưa thông tin và hình ảnh về hà thờ họ khang trang, bề thế của trụ trì chùa Bồ ĐềThích Đàm Lan (Long Biên, Hà Nội) tại xã Thanh Lang, huyện Thanh Hà, Hải Dương. 
  Trao đổi với phóng viên, ni sư Thích Đàm Lam cho hay: “Việc báo chí nêu như vậy là không khách quan. Nhà thờ là của cả dòng họ chứ đâu phải là của riêng ai đâu. Toàn bộ diện tích đất xây nhà thờ là của cha, ông để lại.
  Để xây được như vậy là công sức của cả dòng họ. Nói như báo đã nêu là nhà chùa (Ni sư Thích Đàm Lan- PV) có lỗi với những người đã đóng công sức để xây dựng nhà thờ họ”.

  Trụ trì chùa Bồ Đề lên tiếng về nhà thờ dòng họ

  Toàn cảnh ngôi nhà thờ của dòng tộc ni sư Thích Đàm Lan.

  Theo báo Gia đình Việt Nam, ngôi nhà thờ này được xây dựng theo kiến trúc cổ 5 gian với mái cong uốn lượn, hàng cột đá được trạm khắc công phu, toàn bộ cánh cửa bằng gỗ được đục đẽo tỉ mỉ và tinh xảo.
  Ngôi đền thờ của dòng tộc vị ni sư này được xây 5 bậc thềm bằng đá có điêu khắc họa tiết công phu. Nhà thờ có tường bao chạy bao quanh khuôn viên rộng lớn, nổi bật giữa khung cảnh làng quê.
  Trụ trì chùa Bồ Đề lên tiếng về nhà thờ dòng họ
  Hiên nhà được lát đá, cột đá trạm trổ công phu
  Người dân trong vùng cho hay: "Ngôi nhà thờ này được xây từ rất lâu rồi và bây giờ vẫn đang được xây dựng".
  Trụ trì chùa Bồ Đề lên tiếng về nhà thờ dòng họ
  Nhà thờ chính đã xây dựng đến những khâu cuối cùng.
  Ông Phạm Văn Cảnh, Phó chủ tịch Ủy ban Nhân dân xã Thanh Lang cho biết: “Ngôi nhà thờ được xây dựng trên mảnh đất do cha mẹ sư Thích Đàm Lan để lại. Sau khi quy y cửa Phật một thời gian dài, đến năm 2013, sư Thích Đàm Lan quay về cùng với gia đình xây dựng ngôi đền thờ họ này".

  Mới đây, vụ việc một bảo mẫu tại chùa Bồ Đề và một người phụ nữ vừa bị bắt với tội danh “mua bán trẻ em” đã khiến dư luận phẫn nộ.

  Sáng 5/8, công an TP Hà Nội đã triệu tập sư trụ trì Thích Đàm Lan để làm rõ về vụ việc trên.

  Theo Công an Hà Nội, hiện chưa có cơ sở để khẳng định sư Thích Đàm Lan có liên quan đến việc mua bán trẻ em. Tuy nhiên, Công an Hà Nội sẽ tiếp tục điều tra, làm rõ, xử lý và công bố thông tin công khai cho dư luận.

  Link bài gốcLấy link
  https://doisongphapluat.nguoiduatin.vn/dspl/tru-tri-chua-bo-de-thich-dam-lan-noi-gi-ve-nha-tho-dong-ho-a44979.html
  Zalo

  Cảm ơn bạn đã quan tâm đến nội dung trên.

  Hãy tặng sao để tiếp thêm động lực cho tác giả có những bài viết hay hơn nữa.

  Đã tặng:
  Tặng quà tác giả
  BÌNH LUẬN
  Bình luận sẽ được xét duyệt trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu.
  Tin liên quan
  5 tổ công tác bắt đầu thanh tra chùa Bồ Đề

  5 tổ công tác bắt đầu thanh tra chùa Bồ Đề

  (ĐSPL) Ngày 5/8, đoàn thanh tra quận Long Biên gồm 5 tổ công tác đã bắt đầu tiến hành thanh tra toàn diện chùa Bồ Đề, sau vụ bảo mẫu bị bắt giữ để điều tra về hành vi mua bán trẻ em.