(ĐSPL) – Đối với các bạn nữ khéo tay, thích vào bếp thì có thể trổ tài làm bánh ngon đãi giad đình, bạn bè. Bánh Lamington với nhiều vị khác nhau sẽ giúp bạn có hứng thú hơn với sở thích làm bánh mỗi ngày.
Cách 1: Bánh Lamington trà xanh
Nguyên liệu:
1 ổ bánh bông lan
200g đường xay
35g bột trà xanh matcha
50g bơ nhạt, đun chảy
100g dừa vụn khô
Nước nóng
Cách làm:
Rây đường xay và bột trà xanh matcha vào âu, tiếp đến cho bơ đun chảy vào trộn đều bằng phới lồng. Sau đó thêm nước nóng từ từ vào, khuấy đều cho đến khi bột mịn đặc thì dừng không thêm nước nữa.
Cắt bánh thành hình khối vuông có độ dài cạnh khoảng 3-4cm, tiếp đến cắt những khối vuông đó làm đôi.
Phết hỗn hợp trà xanh ở giữa rồi kẹp hai nửa bánh lại với nhau. Tiếp đó nhúng viên bánh vào trong âu đựng sao cho trà xanh phủ đều khắp các mặt.
Viết chú thích ảnh ở đây. |
Cuối cùng, bạn gắp bánh ra đĩa đựng dừa phủ, lăn đều khắp các mặt để dừa được phủ đều lên bánh.
Viết chú thích ảnh ở đây. |
Cách 2: Bánh Lamington Chocolate
Để làm bánh lamington, bạn cần
Phần cốt bánh bông lan
– 150 gam bột mì đa dụng
– 5 gam bột nở
– 35 gam bột ngô
– 25 gam bơ nhạt để mềm ở nhiệt độ phòng
– 130 ml sữa tươi không đường
– 150 gam đường cát
– 4 quả trứng
Phần phủ bánh
– 270 gam dừa sấy
– 375 gam đường bột
– 30 gam bột cacao không đường
– 90 ml sữa tươi không đường
– 50 ml nước sôi
– 20 gam bơ nhạt
Cách làm bánh lamington:
Bước 1: Làm bánh bông lan bơ
Trước tiên tách riêng lòng đỏ và lòng trắng của trứng gà, để riêng.
Dùng một tô lớn cho lòng đỏ trứng gà, thêm 50 gam đường và 2 ống vani đã chuẩn bị vào tô.
Bạn đánh hỗn hợp lòng đỏ trứng-đường-vani thật đều cho đến khi có màu hơi nhạt thì cho thêm 100 gam bột và tiếp tục khuấy đều tay cho tới khi hỗn hợp sánh mịn thì bạn dừng lại.
Làm ấm 60 ml sữa tươi rồi cho 150 gam bơ vào khuấy đều tay cho tới khi bơ tan hết nhé!
Cho hỗn hợp trứng-đường-vani-bột mì vừa trộn vào hỗn hợp sữa tươi với bơ ở trên, khuấy đều tay để 2 hỗn hợp tan vào nhau.
Trút 100 gam đường vào phần trắng trứng gà rồi dùng máy đánh trứng đánh tan hỗn hợp. Bạn đánh cho đến khi lòng trắng trứng nổi bọt thì cho 3 gam bột tartar vào. Bạn tiếp tục đánh hỗn hợp cho tới khi lòng trắng trứng bông cứng, nhấc que đánh lên mà trứng không bị chảy xuống là được.
Tiếp đến, bạn trộn đều từng chút lòng trắng trứng vừa đánh bông vào với hỗn hợp lòng đỏ trứng- sữa tươi-bột mì ở trên. Các bạn nên chia thành 3 lần trộn để lòng trắng trứng không bị xẹp nhé!
Bạn lót giấy vào khay nướng bánh, bạn trút bột vào và dàn đều bột ra khắp mặt khay.
Cho bánh vào lò đã làm nóng sẵn ở 150 độ C. Bạn nướng bánh khoảng 12- 25 phút cho đến khi bánh chín vàng thì lấy bánh ra.
Sau khi bánh bông lan bơ đã nướng xong, bạn lấy bánh ra để nguội và cắt bánh thành các miếng vuông nhỏ vừa ăn.
Bước 2: Làm chocolate phủ bánh.
– Khuấy tan bơ với nước sôi. Khi bơ đã tan, bạn thêm bột cacao vào rồi khuấy đều cho đến khi hết bột tan hết, không bị vón cục.
– Sau đó bạn thêm sữa tươi không đường và đường bột vào rồi trộn đều cho đến khi hỗn hợp chocolate thật mịn.
Bước 3: Hoàn thiện bánh lamington.
– Nhúng bánh qua một lớp chocolate, bạn chú ý chỉ nhúng vừa đủ để chocolate quyện đều lên bánh, không nên để lâu vì bánh sẽ bị mềm nhũn ra đấy.
– Cuối cùng, bạn chỉ cần lăn đều các mặt bánh qua lớp dừa sấy khô và xếp chúng ra đĩa là có thể mời cả nhà thưởng thức được rồi.
Bánh Lamington sẽ thơm ngon hơn rất nhiều nếu bạn để lạnh chúng khoảng 30 phút trước khi dùng
Chúc các bạn thành công!
MỸ AN (Tổng hợp)
Nguồn: Người đưa tin
Xem thêm video:
[mecloud]TWyaSLXen2[/mecloud]