+Aa-
  Zalo

  Triển lãm “Nghệ thuật Sen Việt 2023” chữa lành tâm hồn, lan tỏa thông điệp hòa bình

  (ĐS&PL) - Triển lãm “Nghệ thuật Sen Việt 2023: Vẻ đẹp thuần khiết" là sự kiện do Giáo hội Phật giáo Việt Nam, UNESCO phối hợp thực hiện với mong muốn chia sẻ, lan tỏa sự thuần khiết của hoa Sen và vẻ đẹp trân quý của Phật giáo.

  Triển lãm trưng bày các tác phẩm nghệ thuật của Họa sĩ Phật tử Kim Đức, tôn vinh hình tượng hoa Sen – biểu tượng của sự tinh khiết, quyền lực và trí tuệ.

  Qua hàng ngàn năm lịch sử, hoa Sen đã trở thành biểu tượng cho tâm hồn, cốt cách của dân tộc Việt Nam. Trong Phật giáo, Sen là biểu tượng tâm linh tối thượng, thể hiện Phật tính vốn có trong mỗi con người.

  Thấu hiểu những ý nghĩa biểu tượng cao đẹp ấy, họa sĩ Phật tử Kim Đức đã luôn sáng tạo và cống hiến để mang đến cho đời nhiều bức tranh đẹp về loài hoa này. Đặc biệt bức “Liên hoa Tịnh Cảnh” của học sĩ Phật Tử Kim Đức đã được Giáo hội Phật giáo Việt Nam cho trưng bày tại Đại hội Đại biểu Phật giáo toàn quốc lần thứ IX (2022).

  trien lam nghe thuat sen viet 2023 chua lanh tam hon lan toa thong diep hoa binh1

  Những ý nghĩa biểu tượng thuần khiết của hoa Sen cùng tâm nguyện trong sáng của học sĩ Kim Đức đã nhận được sự đánh giá cao của UNESCO Hà Nội và trở thành đơn vị đồng tổ chức triển lãm lần này. Triển lãm trưng bày 75 bức tranh sen của Họa sĩ Phật tử Kim Đức cùng những nỗ lực sáng tạo, cống hiến và tôn vinh biểu tượng hoa Sen.

  Triển lãm “Nghệ thuật Sen Việt 2023 – Vẻ đẹp thuần khiết” mong muốn mang đến những cảm xúc tích cực, làm động lực giúp mỗi người thông qua đây thêm yêu cuộc sống, yêu con người, vượt qua mọi hoàn cảnh, lấy sức mạnh và yêu thương làm bạn, người đồng hành thuần khiết, tô bồi bao ước vọng tương lai tốt đẹp.

  3349023765826867104668108544598607179606197n
  Họa sĩ Phật Tử Kim Đức

  Thông qua hoạt động trưng bày triển lãm, ban tổ chức mong muốn lan tỏa thông điệp hòa bình của Đức Phật, tôn vinh hoạt động sáng tạo nghệ thuật và thực hành từ những vẻ đẹp trong sáng, tinh khiết của hoa Sen – Loài hoa trường tồn đại diện cho hành trình tìm kiếm cái đẹp trong tâm hồn, tìm kiếm và cộng hưởng với những trái tim cùng chí hướng để tạo nên những giá trị và vẻ đẹp chân thiện.

  Đến với tuần lễ triển lãm, bạn có cơ hội được lắng nghe chính nội tâm của mình, hiểu về trái tim mình với pháp thoại của Thiền sư Minh Niệm về phương pháp thực tập đạo Phật giúp chữa lành, kiến tạo hạnh phúc, bình an trong cuộc sống, thực hành an trú trong chính niệm – bây giờ và ở đây. Bạn sẽ có những phút giây chạm đến những giá trị đẹp đẽ của cuộc sống, vẻ đẹp thiện lành như chính tên gọi của triển lãm.

  Thời gian diễn ra triển lãm từ ngày 25/03 đến 31/03/2023 tại Hội trường tầng 1 chùa Quán Sứ, 69 Lý Thường Kiệt, phường Trần Hưng Đạo, quận Hoàn Kiếm.

  Link nguồn: https://giadinhonline.vn/trien-lam-nghe-thuat-sen-viet-2023-chua-lanh-tam-hon-lan-toa-thong-diep-hoa-binh-d189843.html

  Theo Báo Gia đình Việt Nam

  Link bài gốcLấy link
  https://doisongphapluat.nguoiduatin.vn/dspl/trien-lam-nghe-thuat-sen-viet-2023-chua-lanh-tam-hon-lan-toa-thong-diep-hoa-binh-a569679.html
  Zalo

  Cảm ơn bạn đã quan tâm đến nội dung trên.

  Hãy tặng sao để tiếp thêm động lực cho tác giả có những bài viết hay hơn nữa.

  Đã tặng:
  Tặng quà tác giả
  BÌNH LUẬN
  Bình luận sẽ được xét duyệt trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu.
  Tin liên quan
  Triển lãm tranh

  Triển lãm tranh "Chung bước quân hành" - Tình quân dân qua âm thanh của nghệ thuật

  Họa sỹ Việt Nam “ Chung bước quân hành 2022” Nhân dịp Kỷ niệm 78 năm ngày thành lập Quân đội Nhân dân Việt Nam (22/12/1944 – 22/12/2022), Hội Mỹ thuật Việt Nam đã khai mạc triển lãm tranh “Chung bước quân hành 2022” tại Nhà triển lãm Mỹ thuật số 16 Ngô Quyền giới thiệu đến công chúng yêu nghệ thuật thủ đô những tác phẩm độc đáo và ý nghĩa về tình quân và dân gắn bó trong công cuộc bảo vệ tổ quốc “Chung bước quân hành 2022” trưng bày rất nhiều tác phẩm của các tác giả trong CLB sáng tác đề tài Bảo vệ Tổ quốc - Hội Mỹ thuật Việt Nam.