+Aa-
  Zalo

  Trẻ tự kỉ, tăng động có nguy cơ cao bị rối loạn tâm trạng

  • DSPL

  (ĐS&PL) - Theo một nghiên cứu, trẻ bị rối loạn tăng động, giảm chú ý (ADHD) và rối loạn phổ tự kỷ (ASD) có nguy cơ cao bị các rối loạn tâm trạng và lo lắng tăng cao.

  Theo một nghiên cứu, trẻ bị rối loạn tăng động, giảm chú ý (ADHD) và rối loạn phổ tự kỷ (ASD) có nguy cơ cao bị các rối loạn tâm trạng và lo lắng tăng cao.

  Ảnh minh họa.

  Mới đây,dữ liệu khảo sát của các chuyên gia thuộc Viện Kennedy Krieger (Mỹ) cho thấy trẻ bị ASD và ADHD có rủi ro bị rối loạn lo lắng tăng cao 220%, và các rối loạn tâm trạng tăng 270%.

  Kết quả được công bố sau khi các nhà nghiên cứu xem xét dữ liệu của trẻ từ 6 - 17 tuổi trong thời gian từ năm 2006 - 2013. Trong số 3.319 trẻ em được nghiên cứu thì có tới 1.503 trẻ em (45,3%) bị ADHD.

  Theo các nhà nghiên cứu, tình trạng tâm thần này phổ biến hơn ở những trẻ em lớn tuổi.

  Paul H.Lipkin, chuyên gia thuộc nhóm nghiên cứu cho biết: “Điều rút ra từ các phát hiện này và điều mà cả cha mẹ các em bị ASD và các bác sĩ cần ghi nhớ, là xử lý những rối loạn tâm thần này là một nỗ lực kép. Bằng cách phối hợp chặt chẽ trong việc theo dõi một đứa trẻ để phát hiện những triệu chứng về tâm trạng và lo lắng, chúng ta có thể đảm bảo việc chẩn đoán và điều trị sớm, vốn có vai trò then chốt trong việc bảo toàn chất lượng cuộc sống của đứa trẻ.”.

  Chuyên san Pediatrics đã công bố kết quả nghiên cứu này.

  THANH LOAN (T/h)

  Link bài gốcLấy link
  https://doisongphapluat.nguoiduatin.vn/dspl/tre-tu-ki-tang-dong-co-nguy-co-cao-bi-roi-loan-tam-trang-a226154.html
  Zalo

  Cảm ơn bạn đã quan tâm đến nội dung trên.

  Hãy tặng sao để tiếp thêm động lực cho tác giả có những bài viết hay hơn nữa.

  Đã tặng:
  Tặng quà tác giả
  BÌNH LUẬN
  Bình luận sẽ được xét duyệt trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu.
  Tin liên quan