+Aa-
  Zalo

  TP.HCM cảnh giác mưa dông, lượng mưa có thể lên đến 100mm

  ĐS&PL Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia cảnh báo, chiều và tối 27/5, Tây Nguyên và Nam Bộ nói chung, TP.HCM nói riêng tiếp tục có mưa rào và dông.

  Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, chiều và tối 27/5, ở Tây Nguyên và Nam Bộ có mưa rào và dông với lượng mưa 20-50mm, cục bộ có mưa to với lượng mưa trên 80mm.

  Mưa dông ở Tây Nguyên và Nam Bộ có khả năng kéo dài đến khoảng ngày 30/5 (thời gian mưa dông tập trung vào chiều và tối).

  Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Nguy cơ xảy ra lũ quét, sạt lở đất tại các tỉnh vùng núi và ngập úng tại các khu vực trũng, thấp.

  Trong khi đó, đêm 26/5 và sáng 27/5, ở vùng núi Bắc Bộ đã có mưa vừa, có nơi mưa to (lượng mưa tính từ 19h ngày 26/5 đến 8h ngày 27/5) như: Xím Vàng (Sơn La) 43.4mm, Thượng Lâm (Tuyên Quang) 76.4mm, Nà Chì (Hà Giang) 58.2mm, Trùng Khánh (Cao Bằng) 48mm,...

  Dự báo, ngày và đêm 27/5, Bắc Bộ có mưa rào và dông rải rác; riêng khu vực Lai Châu, Lào Cai, Hà Giang, Yên Bái, Tuyên Quang, Bắc Kạn, Cao Bằng có mưa vừa, mưa to với lượng mưa 40-70mm, có nơi trên 100mm (thời gian mưa tập trung vào chiều tối và đêm).

  tphcm canh giac mua dong luong mua co the len den 100mm

  Mưa dông kèm gió mạnh tối 26/5 đã làm một cây lớn bị tét nhánh rơi xuống đường tại quận Bình Thạnh (TP.HCM). (Ảnh: Tuổi trẻ)

  Dự báo thời tiết ngày và đêm 27/5 tại các khu vực trên cả nước:

  Thủ đô Hà Nội: Có mây, có mưa rào và dông vài nơi; chiều và đêm có mưa rào và dông rải rác. Gió đông đến đông nam cấp 2-3. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất 24-26 độ C. Nhiệt độ cao nhất 30-32 độ C.

  Các tỉnh phía Tây Bắc Bộ: Có mây, có mưa rào và dông vài nơi; chiều tối và đêm nhiều mây, có mưa rào và rải rác có dông, cục bộ có mưa to đến rất to. Gió nhẹ. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất 23-26 độ C, có nơi dưới 23 độ C. Nhiệt độ cao nhất 29-32 độ C, có nơi trên 32 độ C.

  Khu vực phía Đông Bắc Bộ: Có mây, có mưa rào và dông vài nơi, chiều tối và đêm có mưa rào và rải rác có dông, cục bộ có mưa vừa, mưa to; riêng vùng núi và trung du có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to và rải rác có dông. Gió đông đến đông nam cấp 2-3. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất 23-26 độ C. Nhiệt độ cao nhất 29-32 độ C.

  Các tỉnh Trung Bộ từ Thanh Hóa đến Thừa Thiên - Huế: Có mây, ngày nắng, có nơi có nắng nóng; chiều tối và tối có mưa rào và dông rải rác, đêm có mưa rào và dông vài nơi. Gió nhẹ. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất 24-27 độ C. Nhiệt độ cao nhất 31-34 độ C, có nơi trên 35 độ C.

  Các tỉnh, thành phố từ Đà Nẵng đến Bình Thuận: Nhiệt độ thấp nhất 24-27 độ C. có mây, ngày nắng, có nơi có nắng nóng; chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi. Gió tây nam cấp 2-3. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Nhiệt độ cao nhất 32-35 độ C, có nơi trên 35 độ C.

  Khu vực Tây Nguyên: Nhiều mây, có mưa rào và dông vài nơi; riêng chiều và tối có mưa rào và rải rác có dông, cục bộ có mưa to. Gió tây nam cấp 2-3. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất 20-23 độ C. Nhiệt độ cao nhất 26-29 độ C.

  Các tỉnh Nam Bộ: Có mây, có mưa rào và dông vài nơi, riêng chiều và tối có mưa rào và rải rác có dông, cục bộ có mưa to. Gió tây nam cấp 2-3. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất 23-26 độ C. Nhiệt độ cao nhất 29-32 độ C, có nơi trên 32 độ C.

  Việt Hương (T/h)

  Link bài gốcLấy link
  https://doisongphapluat.nguoiduatin.vn/dspl/tphcm-canh-giac-mua-dong-luong-mua-co-the-len-den-100mm-a538992.html
  Zalo

  Cảm ơn bạn đã quan tâm đến nội dung trên.

  Hãy tặng sao để tiếp thêm động lực cho tác giả có những bài viết hay hơn nữa.

  Đã tặng:
  Tặng quà tác giả
  BÌNH LUẬN
  Bình luận sẽ được xét duyệt trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu.
  Tin liên quan