+Aa-
  Zalo

  Tổng giám đốc VOV tiết lộ lý do mua bản quyền ASIAD 2018

  • DSPL

  (ĐS&PL) - Ông Nguyễn Thế Kỷ, Uỷ viên Trung ương Đảng, Tổng giám đốc đài Tiếng nói Việt Nam (VOV) đã tiết lộ với PV báo Người Đưa Tin về lý do mua bản quyền ASIAD 2018.

  Ông Nguyễn Thế Kỷ, Uỷ viên Trung ương Đảng, Tổng giám đốc đài Tiếng nói Việt Nam (VOV) đã tiết lộ với PV báo Người Đưa Tin về lý do mua bản quyền ASIAD 2018.

  Những ngày qua, đông đảo người dân Việt Nam đã chăm chú theo dõi, cổ vũ đoàn thể thao Việt Nam thi đấu tại ASIAD 2018 với tình cảm yêu mến, tự hào. Đáp lại sự tin yêu đó, Đài Tiếng nói Việt Nam đã nỗ lực đàm phán để có được toàn bộ bản quyền ASIAD 2018 trên lãnh thổ Việt Nam.
  Thông tin với PV báo Người Đưa Tin, ông Nguyễn Thế Kỷ, Uỷ viên Trung ương Đảng, Tổng giám đốc đài Tiếng nói Việt Nam cho biết, đài có chủ trương mua bản quyền sự kiện thể thao này xuất phát từ nhu cầu thông tin, giải trí lành mạnh và tha thiết của nhân dân. Với trách nhiệm của một cơ quan báo chí hàng đầu của quốc gia, Đài Tiếng nói Việt Nam luôn mong muốn phục vụ tốt nhất công chúng cả nước và đồng bào ta ở nước ngoài, phù hợp với điều kiện và năng lực của Đài.

  “VOV thấy rằng ở thời điểm này là thuận lợi nên đã đàm phán. Quyết định này đưa ra rất nhanh từ hôm qua. VOV đã đàm phán quyết liệt, đêm qua, sáng nay, và đến trưa nay 2 bên đã chốt xong, ký kết việc mua bản quyền. Để có được thành công này, thì trước hết phải kể đến mong muốn của đông đảo người hâm mộ cả nước, đây là động lực để VOV thấy rằng mình cần có trách nhiệm lớn hơn, thậm chí phải vượt lên”, ông Nguyễn Thế Kỷ nói.

  Uỷ viên Trung ương Đảng, Tổng giám đốc đài Tiếng nói Việt Nam Nguyễn Thế Kỷ chia sẻ với PV về lý do mua bản quyền ASIAD 18.

  Theo Tổng giám đốc VOV, để có được bản quyền ASIAD 2018, đài VOV đã nhận được sự động viên, khích lệ của lãnh đạo cấp trên, của Thủ tướng Chính phủ, của ban Tuyên giáo Trung ương và bộ Thông tin và Truyền thông. Đồng thời sự ủng hộ, giúp đỡ, tài trợ vô tư, hiệu quả của 2 tập đoàn kinh tế lớn; sự động viên, cổ vũ nhiệt tình của các đồng nghiệp báo chí và đông đảo người hâm mộ thể thao cả nước.

  Tổng giám đốc VOV bày tỏ sự vui mừng: “Khi có được hỗ trợ của doanh nghiệp cũng là lúc thiên thời, địa lợi, nhân hòa, không có gì mà chúng ta không đàm phán được. Giờ này coi như đã chốt xong. Đây là niềm vui không chỉ với VOV mà cả giới báo chí, với người hâm mộ cả nước và đồng bào ta ở nước ngoài”.

  Theo đó, ngày 21/8/2018, được sự ủy quyền của Tổng giám đốc Đài Tiếng nói Việt Nam, Đài truyền hình kỹ thuật số VTC (đơn vị thành viên của Đài TNVN) đã ký hợp đồng với công ty KJSM World Corp để mua bản quyền ASIAD 2018.

  Từ ngày 22/8, người hâm mộ thể thao cả nước sẽ có cơ hội chứng kiến Đoàn thể thao Việt Nam thi đấu ở các nội dung của Đại hội, nhất là các cuộc tranh tài đỉnh cao của ASIAD 2018.

  Người hâm mộ cả nước sẽ được theo dõi ASIAD 18 bắt đầu từ ngày 22/8.

  Cụ thể, trên phát thanh, thính giả có thể nghe tường thuật trực tiếp các trận thi đấu của các Đội tuyển Quốc gia, Đội tuyển bóng đá nam Olympic và tuyển nữ quốc gia Việt Nam cùng các sự kiện thể thao khác trên các kênh sóng phát thanh: VOV1, VOV2, VOV3, VOV Giao thông, VOV Sức khỏe.

  Trên truyền hình, khán giả sẽ được xem trực tiếp và xem lại các trận đấu hay trên kênh VTC1, VTC3, VTC9 của Đài truyền hình kỹ thuật số VTC và kênh VOVTV, đặc biệt là hình ảnh của các tuyển thủ Việt Nam tranh tài với các vận động viên hàng đầu châu Á.

  Người hâm mộ tại Việt Nam cũng có thể xem miễn phí trực tiếp tất cả các sự kiện ASIAD 2018 qua ứng dụng VTC Now, VOV Media, trên điện thoại di động, TV thông minh và báo điện tử VOV.VN, VTCNews.

  Các chương trình bình luận trận đấu với nhiều gương mặt bình luận quen thuộc như: Quang Huy, Thành Lương, Mạnh Thắng… hứa hẹn sẽ mang lại cho khán giả, thính giả cả nước những giây phút hào hứng cùng các trận thi đấu đỉnh cao.

  Hiện nay, đài VOV đã và đang chỉ đạo các đơn vị nội dung và kỹ thuật của Đài tập trung nhân lực, phương tiện, máy móc để phục vụ tốt nhất người hâm mộ thể thao.

  Nhằm đáp ứng nhu cầu cho khán thính giả ở mọi vùng miền, Đài Tiếng nói Việt Nam cũng để ngỏ việc cấp quyền cho các Đài phát thanh - truyền hình trong cả nước, nếu có nhu cầu, được phép tiếp phát nguyên trạng các chương trình, các trận thi đấu mà do VOV/VTC phát sóng, trong khuôn khổ ASIAD 2018.

  Đồng thời, ông Nguyễn Thế Kỷ bày tỏ mong muốn các cơ quan báo chí, các tổ chức cá nhân tôn trọng, thực hiện đúng các nguyên tắc, quy định về bản quyền để không làm ảnh hưởng tới quyền lợi của công chúng; bảo vệ hình ảnh quốc gia.

  Mai Thu - Thanh Lam/Người Đưa Tin

  Link bài gốcLấy link
  https://doisongphapluat.nguoiduatin.vn/dspl/tong-giam-doc-vov-tiet-lo-ly-do-mua-ban-quyen-asiad-2018-a241097.html
  Zalo

  Cảm ơn bạn đã quan tâm đến nội dung trên.

  Hãy tặng sao để tiếp thêm động lực cho tác giả có những bài viết hay hơn nữa.

  Đã tặng:
  Tặng quà tác giả
  BÌNH LUẬN
  Bình luận sẽ được xét duyệt trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu.
  Tin liên quan