+Aa-
    Zalo

    Tin tức đời sống mới nhất ngày 28/10/2018: Khuôn mặt khác lạ của ca sĩ Lệ Quyên sau khi tháo sụn mũi

    • DSPL

    (ĐS&PL) - Tin tức đời sống mới nhất ngày 28/10/2018. Cập nhật tin đời sống mới nhất trên cả nước ngày 28/10/2018 trên trang Đời sống & Pháp luật.

    Tin tức đời sống mới nhất ngày 28/10/2018. Cập nhật tin đời sống mới nhất trên cả nước ngày 28/10/2018 trên trang Đời sống & Pháp luật.

    Khuôn mặt khác lạ của ca sĩ Lệ Quyên sau khi tháo sụn mũi

    Nữ ca sĩ Lệ Quyên đã đăng tải hình ảnh mới nhất lên trang cá nhân kèm lời cập nhật về tình trạng chiếc mũi sau khi bị thương.

    Trong ảnh mới, khuôn mặt Lệ Quyên thon gọn trở lại, sống mũi thấp và to hơn.

    Hình ảnh mới nhất của Lệ Quyên được đăng tải trên trang cá nhân.

    Tuy nhiên, vẫn có ý kiến cho rằng khuôn mũi tháo sụn này không giống như mũi của Lệ Quyên ngày trước. Một phần nữa, do vết thương chưa lành nên mặt của nữ ca sĩ vẫn bị đơ cứng. Nếu chỉ nhìn ảnh này, cũng thật khó nhận ra đó là Lệ Quyên.

    Nhiều khán giả cũng đồn đoán rằng: Nữ ca sĩ lại dùng một biện pháp nâng mũi khác mà không cần đến sụn mũi.

    Trước đó, thông tin Lệ Quyên bị hoại tử mũi được người hâm mộ đặc biệt quan tâm. Đại diện của nữ ca sĩ đã lên tiếng thừa nhận Lệ Quyên phải phẫu thuật tháo sụn mũi vì gặp phải biến chứng nghiêm trọng.

    Sụn nâng trong mũi của nữ ca sĩ bị cơ thể đào thải khiến cô bị nhiễm trùng và hoại tử.

    “Ai cũng biết chị Lệ Quyên sửa mũi từ chục năm nay. Nhưng gần đây, mũi của chị bị sưng rất nặng. Lúc đầu chị còn nghĩ không sao, uống thuốc sẽ khỏi nhưng không phải”, đại diện Lệ Quyên lên tiếng.

    Bị sốc tim vì hút thuốc lá quá nhiều

    Đơn vị Nội Tim mạch can thiệp, BV đa khoa tỉnh Phú Thọ vừa cứu sống trường hợp bị nhồi máu cơ tim cấp.

    Bệnh nhân là Bùi Văn S. (46 tuổi, Phong Châu, Phù Ninh, Phú Thọ), được chuyển vào viện trong t tình trạng đau dữ dội vùng ngực trái, khó thở, vã mồ hôi nhiều, chân tay lạnh buốt, huyết áp 60/90 mmHg, nhịp tim 40 lần/phút.

    Bác sĩ kết luận bệnh nhân bị sốc tim, nhồi máu cơ tim cấp, được chỉ định đặt máy tạo nhịp tim tạm thời, chụp can thiệp động mạch vành cấp cứu, đặt stent động mạch vành.

    BS Sơn thăm khám lại cho bệnh nhân S.

    Ngay sau can thiệp, tình trạng sức khỏe của ông S. tiến triển tốt, không còn đau ngực, khó thở, nhịp tim và huyết áp trở lại bình thường. Sau 3 ngày đặt stent, hiện bệnh nhân đã ổn định, có thể xuất viện trong 1-2 ngày tới.

    Theo Ths.BS Nguyễn Văn Sơn, Phó trưởng Đơn vị Nội Tim mạch can thiệp cho biết, bệnh nhân may mắn được cứu sống do được đưa vào kịp thời khi đã sốc, chỉ chậm ít phút, bệnh nhân sẽ có nguy cơ tử vong.

    Qua khai thác, bệnh nhân cho biết hàng ngày hút rất nhiều thuốc lá, thuốc lào, có ngày cả bao, liên tục trong nhiều năm. Đây chính là nguyên nhân chính dẫn đến tình trạng nhồi máu cơ tim.

    Nhồi máu cơ tim cấp là tình trạng hoại tử một vùng cơ tim, hậu quả của thiếu máu cục bộ cơ tim. Nguyên nhân chủ yếu gây nhồi máu cơ tim cấp là do vữa xơ động mạch vành. Những mảng xơ vữa làm giảm khẩu kính lòng mạch và dần dần gây tắc mạch, làm cho máu không đến để nuôi cơ tim được, có thể dẫn đến hoại tử vùng cơ tim nếu không được can thiệp kịp thời.

    Trong các trường hợp nhồi máu cơ tim cấp, chỉ cần đến bệnh viện trễ vài phút, nguy cơ chết não rất cao do trong các trường hợp ngừng tuần hoàn, thông thường chỉ 3-5 phút sẽ chết não và mỗi phút trôi đi, bệnh nhân sẽ mất thêm 10% cơ hội sống. Để cứu sống bệnh nhân cần phối hợp nhiều chuyên khoa như cấp cứu, tim mạch...

    99 công nhân Đồng Nai nhập viện nghi ngộ độc thực phẩm

    Chiều ngày 26/10, 99 công nhân  tại Công ty TNHH NYG Việt Nam, đóng tại Khu Công nghiệp Long Khánh, thị xã Long Khánh, tỉnh Đồng Nai đã phải nhập viện với các triệu chứng của ngộ độc thực phẩm sau khi dùng bữa trưa tại công ty.

    Theo các công nhân, họ dùng bữa trưa tại nhà ăn công ty lúc 11h trưa. Đến khoảng hơn 13h thì hàng trăm người có dấu hiệu đau bụng, nôn ói, tiêu chảy… nên đã được đưa đi cấp cứu tại Bệnh viện đa khoa khu vực Long Khánh.

    Nhiều bệnh nhân nhập viện với các triệu chứng nghi ngộ độc thực phẩm. Ảnh: VOV.

    Lãnh đạo Bệnh viện đa khoa khu vực Long Khánh xác nhận, có 99 công nhân nhập viện với các dấu hiệu ngộ độc thực phẩm.

    Sau khi được điều trị tích cực, đến sáng ngày 27/10 đã có 29 công nhân được xuất viện, còn 70 công nhân đang tiếp tục điều trị.

    Ngay sau khi xảy ra sự việc, ngành chức năng đã lấy mẫu thức ăn đi xét nghiệm. Liên đoàn Lao động thị xã Long Khánh cũng đã có mặt, làm việc với Công ty NYG Việt Nam, phối hợp điều tra làm rõ nguyên nhân vụ việc.

    Sốc với bàn chân biến dạng do gout to như chân gấu

    BV Đại học Y Hà Nội cho biết, vừa tiếp nhận bệnh nhân 47 tuổi (ở Hà Nội) bị suy thận - vô niệu/Gout mạn - biến dạng khớp nặng, nhiễm trùng hạt tophi, thiếu máu nặng.

    Trước đó, khoảng 22h30 ngày 24/10, bệnh nhân được chuyển đến BV trong tình trạng cơ thể suy kiệt, nằm liệt giường và đau đớn. Ngoài ra, các khớp gối của bệnh nhân bị biến dạng nặng sần sùi.

    Bàn chân biến dạng do guot

    Qua khai thác tiền sử được biết, bệnh nhân sử dụng rượu bia trên 25 năm, chẩn đoán gout gần 20 năm. Đợt này vào viện với chẩn đoán: suy thận - vô niệu/ gout mạn - biến dạng khớp nặng, nhiễm trùng hạt tophi - thiếu máu nặng. Sức khoẻ suy kiệt nhăn nhó vì đau.

    Đây là ca bệnh rất điển hình, tại các hội nghị, các tài liệu sách vở rất rất hiếm có hình ảnh đặc trưng của gout mạn giai đoạn có biến chứng như thế này.

    Theo bác sĩ Lưu Xuân Hào - Bệnh viện Đại học Y - người tiếp nhận bệnh nhân trên, bệnh gout là một bệnh khớp vi tinh thể, do rối loạn chuyển hóa các nhân Purin, đặc trưng của bệnh là tăng acid uric trong máu, lắng đọng tinh thể monosodium urat ở các mô.

    Viêm khớp do gout (sưng - nóng - đỏ - đau tại khớp viêm, có thể viêm ở 1 khớp hoặc nhiều khớp. Thường ở các khớp gót chân, mắt cá chân, gối, cổ tay, khuỷu tay, ngón tay... ít gặp ở khớp lớn. Toàn thân sốt 38 - 38,5 độ C) mọc các hạt tophi, bệnh thận ( do gout và sỏi tiết niệu).... Tác hại của rượu bia đối với bệnh gout là về lâu dài.

    Nguyên nhân gây bệnh là do tăng acid uric máu. Có hai loại gout, đó là gout nguyên phát có thể do di truyền, do thức ăn như ăn quá nhiều đạm, uống quá nhiều bia rượu. Trong bia chứa nhiều purin, rượu làm đẩy nhanh chu chuyển adenosine triphosphate (ATP) dẫn đến tăng sản sinh ra acid uric.

    Loại thứ hai là gout thứ phát, do suy thận dẫn đến giảm thải acid uric, sử dụng thuốc lợi tiểu. Ngoài ra các bệnh về máu, vảy nến, suy cận giáp, suy giáp, nhiễm khuẩn... cũng là một trong các nguyên nhân gây bệnh gout.

    Thu Hằng(T/h)

    Link bài gốcLấy link
    https://doisongphapluat.nguoiduatin.vn/dspl/tin-tuc-doi-song-moi-nhat-ngay-28102018-khuon-mat-khac-la-cua-ca-si-le-quyen-sau-khi-thao-sun-mui-a249144.html
    Zalo

    Cảm ơn bạn đã quan tâm đến nội dung trên.

    Hãy tặng sao để tiếp thêm động lực cho tác giả có những bài viết hay hơn nữa.

    Đã tặng:
    Tặng quà tác giả
    BÌNH LUẬN
    Bình luận sẽ được xét duyệt trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu.
    Tin liên quan