+Aa-
  Zalo

  Tìm các nạn nhân của đối tượng sử dụng con dấu, tài liệu giả lừa doanh nghiệp

  (ĐS&PL) - Vũ Thị Hương Lan sử dụng con dấu, tài liệu giả của Thủ tướng Chính phủ, Bộ Tài chính để tạo niềm tin nhằm chiếm đoạt tiền của các doanh nghiệp.

  Báo Tuổi trẻ đưa tin, ngày 8/9, Cơ quan an ninh điều tra, Bộ Công an đã có thông báo để các cá nhân và tổ chức là nạn nhân của bị can Vũ Thị Hương Lan trong vụ sử dụng con dấu, tài liệu giả của cơ quan, tổ chức và lừa đảo chiếm đoạt tài sản biết và trình báo với cơ quan an ninh.

  Theo đó, các nạn nhân liên hệ theo địa chỉ: Cơ quan an ninh điều tra Bộ Công an, số 7 Nguyễn Đình Chiểu, phường Nguyễn Du, quận Hai Bà Trưng, Hà Nội. Số điện thoại: 069.2342431.

  tim cac nan nhan cua nguoi phu nu mao danh can bo van phong chinh phudspl
  Bị can Vũ Thị Hương Lan.  Ảnh: TTO

  Báo Lao Động cho biết, báo cáo của Bộ Công an nêu rõ: Đối tượng Vũ Thị Hương Lan (thường trú tại phường Hồng Thái, TP.Hạ Long, tỉnh Quảng Ninh; tạm trú tại phường Tứ Liên, Tây Hồ, Hà Nội) mạo danh là cán bộ Văn phòng Chính phủ, sử dụng con dấu, tài liệu giả của Thủ tướng Chính phủ, Bộ Tài chính về giải ngân nguồn vốn an sinh xã hội cho các doanh nghiệp vay nhằm mục đích chiếm đoạt tiền đặt cọc, tiền vốn đối ứng của các doanh nghiệp.

  Cụ thể, để tạo niềm tin, Vũ Thị Hương Lan trực tiếp cho các doanh nghiệp có nhu cầu vay vốn xem một số tài liệu có đóng dấu giả như quyết định phê duyệt, quyết định giải ngân, thông báo lệnh giải ngân... Trong đó có nội dung thể hiện Vũ Thị Hương Lan là người đại diện cho chủ nguồn vốn an sinh xã hội của Chính phủ.

  Với thủ đoạn trên, Vũ Thị Hương Lan thỏa thuận sẽ hỗ trợ cho các doanh nghiệp được vay nguồn vốn an sinh xã hội của Chính phủ với lãi suất 1 - 3%/năm.

  Đổi lại, các cá nhân, doanh nghiệp muốn vay vốn phải chuyển cho Lan số tiền 1,8 tỉ đồng thông qua hình thức ký hợp đồng đặt cọc và các khoản chi phí khác theo yêu cầu của người này, theo báo Tuổi trẻ. 

  Việc Vũ Thị Hương Lan sử dụng con dấu, tài liệu giả của Thủ tướng Chính phủ, Bộ Tài chính để tạo niềm tin nhằm chiếm đoạt tiền của các doanh nghiệp làm ảnh hưởng nghiêm trọng đến uy tín lãnh đạo Chính phủ, Bộ Tài chính.

  Hiện, Cơ quan an ninh điều tra Bộ Công an đã ra quyết định khởi tố bị can, lệnh tạm giam đối với Vũ Thị Hương Lan về hành vi sử dụng con dấu, tài liệu giả của cơ quan, tổ chức và lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

  Mộc Miên (T/h)

  Link bài gốcLấy link
  https://doisongphapluat.nguoiduatin.vn/dspl/tim-cac-nan-nhan-cua-doi-tuong-su-dung-con-dau-tai-lieu-gia-lua-doanh-nghiep-a550424.html
  Zalo

  Cảm ơn bạn đã quan tâm đến nội dung trên.

  Hãy tặng sao để tiếp thêm động lực cho tác giả có những bài viết hay hơn nữa.

  Đã tặng:
  Tặng quà tác giả
  BÌNH LUẬN
  Bình luận sẽ được xét duyệt trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu.
  Tin liên quan