+Aa-
    Zalo

    Thực đơn các món ngon thanh mát cho bữa cơm đầu tuần

    • DSPL

    (ĐS&PL) - (ĐSPL) – Mùa hè ăn gì cho mát? Dưới đây là những gợi ý cho thực đơn bữa cơm trưa đầu tuần không những ngon mà còn thanh mát.

    (ĐSPL) – Mùa hè ăn gì cho mát? Dưới đây là những gợi ý cho thực đơn bữa cơm trưa đầu tuần không những ngon mà còn thanh mát.

    Thịt xào ngô ngọt, măng tây

    Nguyên liệu:

    Thịt bò 200g, thái mỏng

    1 củ hành tây nhỏ

    3 nhánh tỏi băm

    150g măng tây, măng tây bẻ phần non, cắt khúc 3cm

    ½ chén ngô ngọt

    2 thìa dầu hào

    Hạt nêm

    Dầu ăn


    Cách làm:

    Bước 1: Đun nóng dầu ăn, cho tỏi băm vào phi thơm. Cho thịt bò vào xào, nêm ½ thìa hạt nêm. Đảo nhanh tay đến khi thịt tái.


    Bước 2: Cho tiếp hành tây thái miếng vào xào cùng. Trút thịt và hành ra 1 cái bát.

    Bước 3: Đặt chảo trở lại bếp, thêm 1 thìa dầu ăn. Cho măng tây vào xào nhanh, nêm chút hạt nêm. Măng tây chín thì cho thịt bò, ngô non vào xào cùng.


    Bước 4: Cho dầu hào vào, để lửa to, đảo nhanh tay. Nêm nếm lại vừa ăn rồi tắt bếp

    Canh cá nấu dấm

    Nguyên liệu:

    Cá điêu hồng: 200g

    Cà chua: 100g

    hành lá, thì là

    Cơm mẻ: 1/2 bát nhỏ

    Rau xà lách

    Gia vị: nước mắm, hạt nêm, muối, đường, dầu ăn.


    Cách làm:

    Sơ chế nguyên liệu:

    Cá điêu hồng để nguyên miếng philê, giữ vẩy cá, chiên vàng.

    Cà chua cắt múi cau, hành lá, thì là cắt nhỏ.

    Cơm mẻ lược mịn


    Chế biến:

    Bước 1: Đầu tiên bạn cần nấu nước thật sôi. Sau đó tiếp tục bạn xào cà chua, cho vào nước sôi, nêm nếm gia vị vừa ăn (nước mắm, muối, đường, hạt nêm). Cho cá đã chiên vào nấu khoảng 5 phút.

    Bước 2: Tiếp đến bạn cho mẻ vào và chờ nước sôi lại là được. Múc ra tô cho hành lá, thì là.

    Dùng nóng với cơm hay bún, có thể dọn kèm rau xà lách và rau húng cây thái nhỏ.

    Bầu luộc

    Nguyên liệu

    1 trái bầu non

    Nước

    Một ít muối


    Cách chế biến món bầu luộc

    Bầu bạn đem gọt vỏ, cắt miếng dày khoảng 2 cm là vừa. Bầu luộc phải thái miếng dày hơn bầu xào để bầu không bị quá chín khi luộc bạn nhé!

    Đun sôi 300ml nước, cho 1 thìa cafe muối vào (muối sẽ giúp bầu xanh và ngọt hơn), rồi cho bầu vào luộc chín.


    Vì bầu non, bạn lại thái miếng vừa ăn, không quá dày nên chỉ cần nước bầu sôi nhẹ trở lại thì bạn nhanh tay tắt bếp để bầu không nhừ quá nhé!

    Bạn vớt bầu ra rổ, đợi cho bầu ráo hết nước luộc thì trút bầu vào đĩa.

    Và tất nhiên bữa cơm ngày hè sẽ ngon, hấp dẫn hơn nếu ăn kèm thêm món cà muối giòn.

    Chúc các bạn ngon miệng!

    MỸ AN (Tổng hợp)

    Nguồn: Người đưa tin

    Xem thêm video:

    [mecloud]D1FtTzjblx[/mecloud]

    Link bài gốcLấy link
    https://doisongphapluat.nguoiduatin.vn/dspl/thuc-don-cac-mon-ngon-thanh-mat-cho-bua-com-dau-tuan-a134069.html
    Zalo

    Cảm ơn bạn đã quan tâm đến nội dung trên.

    Hãy tặng sao để tiếp thêm động lực cho tác giả có những bài viết hay hơn nữa.

    Đã tặng:
    Tặng quà tác giả
    BÌNH LUẬN
    Bình luận sẽ được xét duyệt trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu.