(ĐSPL) – Món thịt ếch xào măng chua cay hấp dẫn cánh mày râu. Các bà nội trợ có thể thêm món ngon này vào thực đơn bữa cơm gia đình.
Nguyên liệu:
Thịt ếch đã làm sạch: 700g
Măng củ: 200g
Bột nghệ hoặc nghệ tươi
Tỏi, hành lá, ớt tươi, ngò gai
Gia vị đầy đủ: Mắm, muối, mì chính, dầu ăn…
Cách chế biến:
Sơ chế nguyên liệu:
Ếch bạn có thể mua sẵn ngoài hàng đã làm sạch hoặc mua nguyên con ếch về làm. Đầu tiên ếch mua về bạn phải làm sạch. Ếch khi đã làm sạch rồi thì tách da ếch, thịt ếch để riêng. Sau đó dùng dao chặt thịt ếch và da ếch thành từng miếng vừa ăn.
Măng rửa sạch, thái thành miếng con chì.
Tỏi, ớt tươi bóc vỏ, rửa sạch, thái nhỏ
Hành lá, ngò gai rửa sạch, thái nhỏ
Các bước thực hiện:
Bước 1: Ướp thịt ếch: Lấy phần thịt ếch ướp với bột nghệ (nếu dùng nghệ tươi thì cần giã nghệ ra lọc lấy nước cốt nghệ cho vào tô thịt ếch đảo đều) + tỏi băm nhỏ + một chút muối khoảng 30 phút cho thịt thấm gia vị.
Bước 2: Cho măng vào luộc sôi qua. Sau đó vớt măng ra để rổ thưa cho ráo nước. (Bước này nhằm lọc bỏ chất đắng, chua của măng)
Bước 3: Cho dầu ăn vào chảo đun nóng già rồi thả thịt ếch vào chiên chín giòn, vàng đều hai mặt thì gắp ra đĩa để riêng. Đối với phần da ếch các bạn cho vào kẹp nướng qua trên lửa cho da ếch thơm và săn lại.
Bước 4: Dùng chảo chiên ếch thêm một chút dầu ăn nữa vào rồi cho tỏi vào phi vàng, thơm thì đổ măng vào đảo chung. Nêm gia vị cho vừa miệng ăn và xào đều tay cho đến khi măng chín là được.
Bước 5: Sau đó bạn cho thịt ếch đã chiên giòn, da ếch đã nướng săn vào xào chung cùng với măng + một chút ớt rồi xào cho ngấm gia vị. Nêm lại lần cuối gia vị.
Bước 6: Cuối cùng khi măng và ếch đã chín thì bạn cho hành lá, ngò gai vào đảo đều rồi tắt bếp.
Trút ếch xào măng ra đĩa rồi thưởng thức cùng gia đình.
Chúc các bạn ngon miệng!
MỸ AN (Tổng hợp)
Nguồn: Người đưa tin
Xem thêm video:
[mecloud]uejYUK314M[/mecloud]