+Aa-
  Zalo

  Thiệt hại do bão số 4 chưa xong, Việt Nam lại sắp phải đối phó bão số 5

  • DSPL

  (ĐS&PL) - Tuy đến Việt Nam, bão số 4 đã suy yếu thành áp thấp nhiệt đới gây mưa, nhưng nó cũng đã gây ra những ảnh hưởng nhất định.

  Tuy đến Việt Nam, bão số 4 đã suy yếu thành áp thấp nhiệt đới gây mưa, nhưng nó cũng đã gây ra những ảnh hưởng nhất định.

  Báo Nghệ An đưa tin, theo số liệu báo cáo của Ban Chỉ huy PCTT - TKCN tỉnh, ảnh hưởng của cơn bão số 4, đến hết ngày 1/9, trên địa bàn Nghệ An có nhiều địa phương bị thiệt hại: Anh Sơn, Quỳnh Lưu, Tương Dương, Kỳ Sơn, Quế Phong, Quỳ Châu.

  Do ảnh hưởng của cơn bão số 4, trên địa bàn huyện Anh Sơn có nhiều thiệt hại về nhà cửa của dân và nhiều công trình phúc lợi khác - Ảnh: Báo Nghệ An.

  Trong đó huyện Anh Sơn bị ảnh hưởng nặng nhất với 66 nhà dân bị sập và tốc mái, 15 cột điện bị gãy, 2 trường học bị tốc mái, 116 ha lúa bị ảnh hưởng, 1 con trâu bị sét đánh chết, nhiều chuồng trại chăn nuôi hư hỏng...

  Các huyện như Quỳ Châu có 2 nhà và huyện Tương Dương có 1 nhà bị sạt taluy gần nhà, phải di dời khẩn cấp. 248 ha lúa của các huyện Quế Phong, Quỳ Châu, Tương Dương bị ngập...

  250 m tường rào của các trường học của huyện Tương Dương, Quế Phong, quỳ Châu bị sập. Huyện Quỳ Châu có 3 cầu tạm bị cuốn trôi và 19 cầu tràn bị ngập. Các huyện Kỳ Sơn, Quỳ Châu có 3 điểm sạt lở đường...

  Tuy nhiên, theo Tuổi trẻ, ông Trần Quang Năng - trưởng phòng dự báo thời tiết Trung tâm dự báo khí tượng thuỷ văn quốc gia cho hay, ngay sau cơn bão số 4 này có khả năng lại xuất hiện hình thái thời tiết nguy hiểm khác trên Biển Đông.

  Ông Trần Quang Năng - trưởng phòng dự báo thời tiết, Trung tâm dự báo khí tượng thuỷ văn quốc gia - Ảnh:Tuổi trẻ.

  Cụ thể, áp thấp nhiệt đới có thể xuất hiện vào ngày 2 hoặc 3/9, có khả năng mạnh lên thành bão số 5 trong ngày 3 hoặc 4/9.

  "Nhận định ban đầu cho thấy, cơn bão này rất phức tạp, hiện nay có đánh giá bão hình thành ngay trên Biển Đông hoặc đi từ ngoài Philippines vào và có những kịch bản dự báo về hướng đi khác nhau, có trường hợp vào gần sát bờ lại đi lên phía Bắc và có tác động ngược trở lại, thậm chí đường dích dắc nên rất khó lường", ông Năng nói.

  Minh Khôi(T/h)

  Link bài gốcLấy link
  https://doisongphapluat.nguoiduatin.vn/dspl/thiet-hai-do-bao-so-4-chua-xong-viet-nam-lai-sap-phai-doi-pho-bao-so-5-a291219.html
  Zalo

  Cảm ơn bạn đã quan tâm đến nội dung trên.

  Hãy tặng sao để tiếp thêm động lực cho tác giả có những bài viết hay hơn nữa.

  Đã tặng:
  Tặng quà tác giả
  BÌNH LUẬN
  Bình luận sẽ được xét duyệt trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu.
  Tin liên quan