+Aa-
  Zalo

  Thiên thạch rơi trúng mái nhà, người đàn ông Indonesia lập tức thành triệu phú

  • DSPL

  (ĐS&PL) - Người đàn ông Indonesia bỗng chốc trở thành triệu phú ngay khi thiên thạch trị giá 1,85 triệu USD đâm xuyên qua mái nhà của anh.

  Người đàn ông Indonesia bỗng chốc trở thành triệu phú ngay khi thiên thạch trị giá 1,85 triệu USD đâm xuyên qua mái nhà của anh.

  Daily Mail đưa tin một người đàn ông làm nghề đóng quan tài ở Indonesia đã ngay lập tức trở thành triệu phú khi một thiên thạch trị giá 1,8 triệu USD đâm xuyên qua mái nhà của anh.

  Người đàn ông có tên Josua Hutagalung, 33 tuổi, đang đóng một chiếc quan tài bên cạnh ngôi nhà của mình thì thiên thạch đập qua hàng hiên ở rìa phòng khách của anh ở Kolang, phía Bắc Sumatra.

  Thiên thạch nặng 2,1kg để lại một lỗ hổng lớn trên mái nhà và cuối cùng bị vùi vào hố sâu 15cm ở lớp đất bên cạnh ngôi nhà. Ảnh: Facebook Josua Hutagalung. 

  Thiên thạch nặng 2,1kg đã để lại một lỗ thủng lớn trên mái tôn và cuối cùng bị vùi trong hố sâu 15cm vào lớp đất bên cạnh ngôi nhà. Các loại thiên thạch được định giá theo trọng lượng với những loại đá tinh khiết rẻ nhất có giá từ 0,50 đến 5 USD/g, và những loại có kim loại hiếm ngoài trái đất được bán với giá lên tới 1.000 USD/g.

  Sau khi đào từ dưới hố lên, Josua cho biết thiên thạch vẫn còn ấm và bị vỡ một phần khi anh chạm vào. Nó được ước tính khoảng 4,5 tỷ năm tuổi và được phân loại thuộc nhóm Chondrite cacbon CM1/2, một biến thể rất hiếm, trị giá khoảng 1,85 triệu USD, tương đương 857 USD/g.

  Thiên thạch đâm xuyên qua mái nhà làm bằng thiếc. Ảnh: Facebook Josua Hutagalung. 

  "Khi tôi nhấc nó lên, viên đá vẫn còn ấm và tôi đã mang nó vào nhà", Josua cho biết. Anh ấy nói thêm: "Âm thanh lớn đến nỗi các phần của ngôi nhà cũng rung chuyển. Và sau khi tôi tìm kiếm, tôi thấy rằng mái tôn của ngôi nhà đã bị vỡ".

  "Tôi thực sự nghi ngờ rằng tảng đá này thực sự là một vật thể từ bầu trời mà nhiều người gọi là thiên thạch. Vì không thể có chuyện ai đó cố tình ném hoặc làm rơi từ trên cao xuống", Josua chia sẻ.

  Cư dân địa phương trong khu vực đã nghe thấy những tiếng nổ lớn làm rung chuyển nhà cửa của họ. Hàng chục người vì tò mò đã đến thăm nhà Josua để xem vật thể quý hiếm này. Thiên thạch được ước tính khoảng 4,5 tỷ năm tuổi và trị giá khoảng 1,85 triệu USD.

  Josua cho biết thiên thạch vẫn còn ấm và bị vỡ một phần khi anh chạm vào nó. Ảnh: Facebook Josua Hutagalung.

  Josua, người cha của 3 đứa trẻ cho biết anh sẽ dùng một phần của số tiền bán mảng thiên thạch để xây dựng một nhà thờ trong cộng đồng của mình. "Tôi cũng luôn muốn có một cô con gái và tôi hy vọng đây là dấu hiệu cho thấy giờ tôi sẽ đủ may mắn để có một đứa con", anh nói với The Sun.

  Chuyên gia về thiên thạch Mỹ Jared Collins đã vận chuyển thiên thạch đến Mỹ, nơi nó được mua bởi Jay Piatek, một bác sĩ và nhà sưu tập thiên thạch từ Indianapolis, theo Viện Mặt Trăng và Hành tinh ở bang Texas, Mỹ.

  Josua Hutagalung. Ảnh: Facebook nhân vật.

  Ba mảnh vỡ khác của thiên thạch đã được tìm thấy ở các khu vực gần đó khi nó rơi vào tháng 8, một mảnh được phát hiện trên cánh đồng lúa cách nhà của Josua chưa đầy 3 km.

  Thiên thạch, được đặt tên chính thức là Kolang, ước tính có tổng trọng lượng trước khi vỡ là 2,5kg, theo Viện Hành tinh và Mặt trăng ở Texas, Mỹ. Bên trong có màu đen và xám đen, với các đốm nhỏ màu sáng.

  Bích Thảo(Theo Daily Mail)

  Link bài gốcLấy link
  https://doisongphapluat.nguoiduatin.vn/dspl/thien-thach-roi-trung-mai-nha-nguoi-dan-ong-indonesia-lap-tuc-thanh-trieu-phu-a346450.html
  Zalo

  Cảm ơn bạn đã quan tâm đến nội dung trên.

  Hãy tặng sao để tiếp thêm động lực cho tác giả có những bài viết hay hơn nữa.

  Đã tặng:
  Tặng quà tác giả
  BÌNH LUẬN
  Bình luận sẽ được xét duyệt trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu.
  Tin liên quan