+Aa-
  Zalo

  Thí sinh Master Chef hé lộ bí mật động trời phía hậu trường

  • DSPL

  (ĐS&PL) - (ĐSPL) - Cuộc thi Vua đầu bếp - Master Chef Việt Nam vừa phát sóng tập 1 đã gây nhiều tranh cãi trong dư luận.

  (ĐSPL) - Cuộc thi Vua đầu bếp - Master Chef Việt Nam vừa phát sóng tập 1 đã gây nhiều tranh cãi trong dư luận. Không chỉ giám khảo Tăng Thanh Hà bị lên án vì quá gay gắt với thí sinh mà BTC chương trình cũng bị "tố" làm việc thiếu chuyên nghiệp.

  Sau khi kết thúc tập 1 Vua đầu bếp, giám khảo Tăng Thanh Hà là cái tên được nhắc đến nhiều nhất vì màn loại thẳng tay chàng kỹ sư xây dựng với món ăn bò nướng ống tre.

  Trước khi nhận xét về phần thi của thí sinh sinh này, cô đã có một phần giao lưu ngắn, trong đó có đặt câu hỏi: "Đâu là lý do để anh đến với cuộc thi này?". Chàng thí sinh đã có một câu trả lời khá bất ngờ, nhưng đầy thẳng thắn và chất phác: "Tôi tham dự cuộc thi vì muốn đoạt được số tiền thưởng. Cuộc sống hiện tại còn nhiều khó khăn và 500 triệu là một số tiền khá lớn. Tôi nghĩ đây là một cơ hội tốt và mình nên thử sức."

  Thí sinh Master Chef hé lộ bí mật động trời phía hậu trường

  Thí sinh Master Chef hé lộ bí mật động trời phía hậu trường

  Tăng Thanh Hà và chàng kỹ sư bị cô loại thẳng tay trong tập 1 Vua đầu bếp vì không có niềm đam mê.

  Tuy nhiên, Tăng Thanh Hà thì lại không nghĩ như vậy. Cách cô tỏ ra không hài lòng với câu trả lời của chàng thí sinh khi cho rằng "phải có niềm đam mê thì mới có thể trở thành một đầu bếp giỏi" và có một phần diễn thuyết khá dài về sức mạnh của tình yêu, sự đam mê đối với thành công khi nói: "Dù món ăn của anh nấu có ngon tới đâu, tôi cũng sẽ không chọn anh, bởi một đầu bếp thiếu đi sự đam mê sẽ không thể trở thành vua đầu bếp" đã làm cho nhiều khán giả phẫn nộ và lên tiếng chỉ trích "ngọc nữ điện ảnh".

  Không chỉ dừng lại ở đó, chương trình Vua đầu bếp lại tiếp tục vướng vào lùm xùm khi bất ngờ bị chính thí sinh tham gia cuộc thi lên trang cá nhân công khai "tố cáo" BTC làm việc thiếu chuyên nghiệp và có sự ưu ái đặc biệt với một thí sinh cũng như hé lộ những góc khuất nơi hậu trường.

  Thí sinh Master Chef hé lộ bí mật động trời phía hậu trường

  Vợ chồng thí sinh Chung Chí Công.

  Thí sinh Master Chef hé lộ bí mật động trời phía hậu trường

  Bài viết "tố cáo" BTC thiếu chuyên nghiệp cũng như hé lộ bí mật hậu trường cuộc thi. 

  Thí sinh Chung Chí Công viết: "Trong vòng phỏng vấn, mình đã trình bày với BTC về trường hợp vợ mình đang sở hữu quán Gummy, nên không rõ có vi phạm nội quy chương trình là “không cho đầu bếp chuyên nghiệp” thi hay không. Đại diện BTC đã trả lời mình là hoàn toàn hợp lệ, vì cuộc thi chỉ giới hạn các đầu bếp có bằng bếp trưởng hoặc đang làm bếp trưởng tại Nhà hàng, khách sạn 4-5 Sao. Quán của vợ mình là kinh doanh tự phát, ở trong hẻm với quy mô quá nhỏ nên không thành vấn đề.

  Rồi ngày thi cũng đến, 2 vợ chồng bồng bế nhau dầm mưa dãi nắng cùng hơn gần 1000 thí sinh khác thì vòng loại ở Cảng Sài Gòn. Nhờ may mắn nên 2 đứa đi tiếp vào vòng Pre-cast (Top 80) và vòng Audition (Top 40). Trong vòng Audition, mình nấu Bò Viên Lá Lốt Bọc Hạnh Nhân dùng với Sốt Tương Hàn Quốc, còn vợ nấu Cari Vịt với Trái Sake. Hai vợ chồng được BTC xếp thi chung và cùng mang món ăn vào khu vực BGK, như những gì mọi người thấy trên truyền hình. Khi 4 vị Giám khảo đi xuống để chuẩn bị nếm món ăn thì anh Luke và Hà Tăng đã khen mùi cari của vợ nấu rất thơm và kích thích vị giác. Sau đó 4 vị lần lượt nếm món của mình và món của vợ. Phần nhận xét về món của mình, mọi người có thể xem qua đường link clip trong comment đầu tiên. Còn phần nhận xét về món của vợ đã bị Biên tập cắt không còn gì cả, vì đã xảy ra một sự cố mà theo đánh giá của mình, là xuất phát từ sự “vô trách nhiệm” và “thiếu chuyên nghiệp” của Nhà sản xuất, cụ thể là Công ty BHD.

  Hôm đó, sau khi nếm xong, anh Luke đã khen món của vợ là món ăn xứng đáng chiêu đãi trong Nhà hàng, và nếu anh vào Nhà hàng nhất quyết sẽ gọi món này. Chị Kim Oanh và Hà Tăng đều khen nước cari nấu đậm đà và rất có nghề. Riêng Chef Hải có góp ý vịt nên nấu thêm một chút nữa sẽ mềm ngon hơn. Cả 4 Giám khảo đều đồng ý trao Tạp dề cho vợ mình đi tiếp, còn mình thì tất nhiên là không được Và từ lúc này, mọi chuyện bắt đầu xoay chiều theo ý muốn của Nhà sản xuất. Họ đã cho dừng quay lại và chạy vào hội ý gì đó với BGK. Ngay sau đó, Chef Hải thông báo rất tiếc phải giữ chiếc tạp dề lại vì vợ mình có một quán ăn nhỏ, đang kiếm ăn bằng nghề bếp và vi phạm Nội quy chương trình, mặc dù trước đó, khi đang nếm món ăn, vợ mình đã chia sẻ về quán cho 4 vị giám khảo nghe nhưng chẳng ai phàn nàn gì. Chef Hải nói là sẽ nhờ BTC kiểm chứng xem quán có thực sự “chuyên nghiệp” không, hay chỉ là “quy mô nhỏ”. Nếu đúng như vợ mình nói thì sẽ cho vợ mình đi tiếp vào Top 12. Lúc đó, trong đầu mình nghĩ “Cái gì vậy trời? Sao từ vòng phỏng vấn đến giờ nói không vi phạm, giờ lại lấy cớ đó loại vợ mình ra!”. Mình rất muốn phản biện lại để giữ thể diện cho vợ chồng mình, vì hóa ra như vậy là tụi mình trở thành lừa dối BTC suốt từ vòng loại đến giờ, và đến vòng Audition mới lòi mặt chuột. Nhưng mình đã chọn cách im lặng và vui vẻ ra về, với một chút hy vọng rằng BTC sẽ đến quán xác nhận và một chút niềm tin vào cái gọi là “công bằng”.

  Suốt mấy ngày sau đó, BTC đã im lặng. Do tụi mình còn có nhiều việc riêng sợ không sắp xếp kịp nếu bất ngờ gọi lên thi tiếp, nên mình đã chủ động gọi lại cho đại diện BTC. Sau nhiều lần không bắt máy, cuối cùng đại diện BTC đã trả lời mình với một thái độ hết sức vô trách nhiệm “BTC không gọi lại là rớt rồi đó mấy bạn!”. Nói ra một câu như vậy rất dễ dàng, nhưng nó xúc phạm sự chờ đợi, sự hy vọng, và nó cũng làm tràn ly vô số bức xúc mà tụi mình gặp phải trong suốt quá trình tham gia chương trình. Mặc dù đã ý thức được 3 vấn đề viết ở đầu bài, nhưng mình hoàn toàn bất ngờ trước sự sắp đặt trắng trợn và can thiệp thô thiển của Nhà sản xuất với kết quả của các vòng thi."

  Thí sinh Master Chef hé lộ bí mật động trời phía hậu trường
  Thí sinh Master Chef hé lộ bí mật động trời phía hậu trường
  Chia sẻ rất dài của thí sinh Vua đầu bếp - Master Chef.

  Không chỉ có vậy, thí sinh này còn tiết lộ BTC có sự ưu ái đặc biệt với thí sinh bị "ném đá" vì chém tiếng Anh liên tục trong cuộc thi khi kể rằng: "Trong vòng Audition, toàn bộ thí sinh bị triệu tập từ 6h sáng và có những người mòn mỏi chờ đợi đến lượt mình thi tận tối khuya. Vậy mà có một nữ thí sinh lấy lí do bệnh nặng nên đến 16h mới có mặt ở trường quay. Cô gái này ăn mặc sang trọng, mang giày cao gót 1 tấc 2 và chẳng có dấu hiệu bệnh tật gì cả. Ngay khi vào, Nhà sản xuất đã lập tức đổi thứ tự thi của vài thí sinh chờ suốt từ sáng sớm để cho cô ta lên thi ngay. Nếu các thí sinh khác chỉ có 10 phút sơ chế và 30 phút nấu ăn, thì cô ta có tận 30 phút sơ chế và 45 phút nấu ăn, và trong suốt thời gian đó, toàn bộ máy quay đều tập trung vào cô ta. Chứng kiến từ đầu đến cuối trò diễn lố bịch đó, tất cả thí sinh đều vô cùng bức xúc với nhân vật đặc biệt này, và chẳng có gì ngạc nhiên, cô ta đã giành quyền đi tiếp với thứ tiếng Việt pha Anh chói tai của mình."

  Thí sinh Master Chef hé lộ bí mật động trời phía hậu trường
  Thí sinh Quỳnh Như được cho rằng cô là nhân vật đặc biệt và được BTC ưu ái.

  Cho tới thời điểm hiện tại, BTC chương trình vẫn chưa đưa ra phát ngôn nào trước những lời "cáo buộc" của thí sinh này.

  Link bài gốcLấy link
  https://doisongphapluat.nguoiduatin.vn/dspl/thi-sinh-master-chef-he-lo-bi-mat-dong-troi-phia-hau-truong-a42237.html
  Zalo

  Cảm ơn bạn đã quan tâm đến nội dung trên.

  Hãy tặng sao để tiếp thêm động lực cho tác giả có những bài viết hay hơn nữa.

  Đã tặng:
  Tặng quà tác giả
  BÌNH LUẬN
  Bình luận sẽ được xét duyệt trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu.
  Tin liên quan