+Aa-
  Zalo

  Thẻ từ ATM bị khai tử sau ngày 31/12, khách hàng cần lưu ý gì?

  • DSPL
  ĐS&PL Thẻ chip mới sẽ chứa những công nghệ có tính bảo mật cao hơn thẻ từ để đảm bảo quyền lợi cho người dùng.

  Theo lộ trình đề ra tại Thông tư 41/TT-NHNN của Ngân hàng Nhà nước (NHNN), đến ngày 31/12/2021, toàn bộ thẻ thanh toán đang lưu hành của các tổ chức phát hành thẻ Việt Nam phải tuân thủ tiêu chuẩn cơ sở của thẻ chip nội địa.

  khai tu the atm tu sau 3112 khach hang can luu y gi dspl
  Thẻ từ ATM sẽ bị "khai tử" sau hơn 1 tháng nữa. Ảnh minh họa

  Trước đó, NHNN đã có thông báo về việc sẽ dừng phát hành thẻ từ ATM từ ngày 31/3/2021, thay thế hoàn toàn bằng thẻ chip.

  Nhiều ngân hàng tại Việt Nam cũng gửi thông báo đến người dùng về việc các thẻ ATM từ sẽ chính thức bị ngừng hỗ trợ và không được chấp nhận tại các điểm giao dịch trên toàn quốc kể từ ngày 31/12/2021.

  Thẻ gắn chip mới vẫn có kích thước giống như thẻ cũ là chiều dài: 85.60mm X chiều rộng: 53.98mm. Tuy nhiên, thẻ ATM gắn chip có bảo mật cao hơn so với thẻ cũ ATM cũ vì thẻ ATM cũ nhận thông tin bằng dải từ phía sau và nó không được mã hoá còn thẻ chip với con chip nằm ở mặt trước thẻ giúp mã hóa thông tin để tăng bảo mật dữ liệu. Thông tin cá nhân sẽ được mã hoá theo dãy số nhị phân của máy tính và liên tục được thay đổi.

  Bên cạnh đó, thẻ chip mới sẽ chứa những công nghệ có tính bảo mật cao hơn để đảm bảo quyền lợi cho người dùng.

  Đặc biệt, ngoài các tính năng giao dịch thông thường, thẻ ATM gắn chip của các ngân hàng hiện còn được bổ sung tính năng thanh toán không tiếp xúc (Contactless) với nhận diện bằng biểu tượng cột sóng trên mặt trước thẻ.

  Để đổi thẻ từ sang thẻ chip, khách hàng chỉ cần mang CMT/ Hộ chiếu/Thẻ căn cước công dân còn hiệu lực đến điểm giao dịch của ngân hàng và đề nghị chuyển đổi từ thẻ từ sang thẻ chip.

  Khách hàng cũng có thể truy cập vào ứng dụng ngân hàng số, mobile banking để thực hiện và nhận thẻ tại nhà hoặc tại điểm giao dịch của ngân hàng.

  Để thúc đẩy khách hàng đổi thẻ từ sang thẻ chip, nhiều ngân hàng vẫn đang triển khai miễn phí chuyển đổi cho khách hàng từ nay cho tới cuối năm.

  Bạch Hiền (t/h)

  Link bài gốcLấy link
  https://doisongphapluat.nguoiduatin.vn/dspl/the-tu-atm-bi-khai-tu-sau-ngay-31-12-khach-hang-can-luu-y-gi-a520319.html
  Zalo

  Cảm ơn bạn đã quan tâm đến nội dung trên.

  Hãy tặng sao để tiếp thêm động lực cho tác giả có những bài viết hay hơn nữa.

  Đã tặng:
  Tặng quà tác giả
  BÌNH LUẬN
  Bình luận sẽ được xét duyệt trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu.
  Tin liên quan